Trồng dâu tây tại nhà

khucthuydu

ĐT/zalo/fb: 0948.101010
#1
Cách trồng và chăm sóc Dâu tây đúng cách dể có những trái dâu chín mọng, với một lượng Vitamin C phong phú. Có rất nhiều người yêu thích, muốn tự trồng các loại rau củ và cây ăn trái nhưng chưa thể thực hiện vì không có vườn hay không gian ngoài trời. Tuy nhiên, trước khi bạn quyết định tiếp tục gắn bó với những quả dâu tây to đến... đáng ngờ đang được bày bán ở chợ, trong các siêu thị, hãy cùng Nhà đẹp trải nghiệm thú vui trồng dâu tây trong chậu tại nhà vô cùng tuyệt vời.

Dưới đây là hướng dẫn tỉ mỉ từng bước trồng dâu tây trong chậu, ngay cả không gian chật hẹp cũng có thể trồng thành công. Làm theo những lời khuyên sau và bạn sẽ được thưởng thức những trái dâu chín đỏ mọng trong suốt mùa hè tới.Tháng 4 và 5 chính xác là khoảng thời gian hoàn hảo để bắt đầu trồng loại trái cây tương đối "khó tính" này. Sau khoảng 2 tháng, bạn có thể thu hoạch những trái dâu chín mọng đầu tiên.

Dâu tây là cây thực vật lâu năm và ra quả đều đặn hàng năm. Vì thế, nếu trồng 1 - 2 cây dâu tây, bạn sẽ thu hoạch được hàng tá quả mỗi năm.Khi mua sắm hạt giống hoặc cây giống dâu tây, bạn có thể tìm một số giống dâu quen thuộc ở Việt Nam như dâu Úc, dâu New Zealand, dâu Mỹ, dâu Nhật... Tất cả những giống dâu tây này đều ra hoa và quả suốt cả năm, có thể trồng bất kỳ thời điểm nào.

Mỗi loại có đặc tính sinh lý và điều kiện nhiệt độ khác nhau. Giống dâu Nhật và New Zealand có thể chịu được nhiệt độ cao hơn, tại Đà lạt người ta cũng trồng trong nhà kính (hiệu ứng nhà kính làm nhiệt độ trong nhà cao hơn, có thể lên đến 40 độ). Vây nên dâu Nhật và New Zealand được trồng chậu để phục vụ làm cảnh cho các miền, cây giống mới sức đề kháng tốt.

Dâu Mỹ chỉ thích hợp vùng lạnh, với khí hậu nóng cây không thể ra hoa hoặc ra hoa nhưng không đậu quả. Dâu Mỹ thường trồng trên đất, ngoài trời tại Đà Lạt, nhiều người lấy cây già hết thời gian thu hoạch bứng vào chậu mang đi bán, các năm trước cũng có người mua nhưng về trồng không đạt.Trồng cây dâu tây của bạn bằng đất trồng hữu cơ, trong các chậu nhỏ có lỗ thoát nước thật tốt. Dâu tây thích nghi tốt và phát triển mạnh mẽ trong các chậu nhỏ có đường kính tối thiếu 12 - 15 cm. Nhưng, nếu trồng cây trong chậu nhỏ, bạn sẽ phải ngăn chia và thay chậu thường xuyên hơn. Vì thế, loại chậu có đường kính 20 cm là lựa chọn lý tưởng nhất.

Luôn đặt chậu cây dâu tây ở vị trí đón được nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp nhất, từ 6 - 8 tiếng mỗi ngày.Nếu việc kiểm soát các con vật gây hại là vấn đề khiến bạn đau đầu, bảo vệ cây bằng cách che phủ lưới mắt cáo. Tấm lưới giúp ngăn chặn sự phá hoại của mèo, chim chóc...Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây hàng tuần với phân bón hữu cơ dạng hạt, nước rong/tảo biển... Đừng lo lắng về mùi tanh vì nó sẽ bay đi rất nhanh chóng.

Thêm một ít phân bón vào đất sau mỗi lần thu hoạch quả. Quan sát bề mặt đất hơi se lại là lúc cần tưới nước. Tưới nước cho cây hàng ngày, bất kể ngày mưa hay nắng.Thu hoạch quả khi các mắt đầy đặn, lớp vỏ tươi sáng và chuyển sang màu đỏ. Cuối cùng, hãy thưởng thức những quả dâu tây chín mọng, ngon và siêu sạch nào!
Sưu tầm
 

quanghuy103102

Thành viên mới
#2
tiêu đề bài biết thì hay, bài viết thì sơ sài quá, có thể trồng cây đạt hiệu quả kinh tế là 1 bí quyết của người trồng thì có thể chấp nhận viết về kỹ thuật trồng 1 cách sơ sài, nhưng tiêu đề là trồng tại nhà thì ít nhất cũng cung cấp điều tối thiểu nhất là hạt giống, cây giống mua ở đâu, giá bao nhiêu, cây ra trái quanh năm thì ít nhất cũng cho biết 1 cây trồng khoảng bao lâu thì nên thay, vì dân nghiệp dư thì họ chỉ trồng chơi cho vui mắt thôi, nên cần phải biết những thông tin cơ bản như vậy.
ví dụ mình ở Vũng Tàu: muốn trồng k biết tìm ở đâu, có thể chạy lên Đà Lạt mua giống, rồi họ thách giá cao lại lủi thủi đi về à
 

Loan Nguyen

Con gái Đất Võ
BQT WEBSITE
#3
...
ví dụ mình ở Vũng Tàu: muốn trồng k biết tìm ở đâu, có thể chạy lên Đà Lạt mua giống, rồi họ thách giá cao lại lủi thủi đi về à
Thời buổi bây giờ mà "chạy" sao được bạn, công nghệ thông tin mà sao lại có chuyện " lủi thủi" ở đây.
@quanghuy103102 : Mình sẽ cố gắng tìm thông tin về hạt giống giúp bạn hén, khi đó bạn nhớ quay lại Agriviet để được chia sẽ nhiều hơn nhé!
 

quanghuy103102

Thành viên mới
#5
Thời buổi bây giờ mà "chạy" sao được bạn, công nghệ thông tin mà sao lại có chuyện " lủi thủi" ở đây.
@quanghuy103102 : Mình sẽ cố gắng tìm thông tin về hạt giống giúp bạn hén, khi đó bạn nhớ quay lại Agriviet để được chia sẽ nhiều hơn nhé!
Cám ơn người đẹp rất nhiều vì sự nhiệt tình giúp đỡ:hoa:
 
#6
mình đã đọc bài viết rất thích cây dâu tây,hjhj ai có giống và kinh nghiệm có thể cung cấp cho mình theo số điện thoại 0945458789 mình xin chân thành cảm ơn!
 

kimdung29

Thành viên mới
#8
Không biết ở Sài Gòn trồng được không ta,nhìn hình thấy khoái ghê nhưng tới mình trồng chắc héo queo quá.he..he..
 

quanghuy103102

Thành viên mới
#10
vẫn k thấy ai giúp đỡ gì về giống cả, chán, vậy mà cũng post bài lên làm dữ lắm, đúng là trêu người quá đáng mà, admin mà làm ăn chán quá, nản ghê