TRỒNG NẤM BÀO NGƯ - kỹ thuật cho năng suất cao

phongbao

Lữ khách
#1
Mr.Phong - 0945.704.554 ( liện hệ để biết thông tin cách làm trại cho năng suất cao, phôi giống tốt, đầu ra sản phẩm)

Mô hình trồng nấm năng suất cao
Chuẩn bị nhà nấm:
- Vật liệu: Làm tràm, lá xé, lưới lan..... để thiết kế nhà nấm treo dây cho năng suất cao không thuận tiên chăm sóc bảo quản. xung quanh nhà trồng nấm có thể bao lưới cước hoặc nylon để giữ ẩm độ, hạn chế côn trùng giúp cho nấm phát triển tốt.
- Nhà trồng nấm phải sạch sẽ, cao ráo, thoáng khí, thoát nước và giữ đượcđộ ẩm. treo dưới các thanh phôi, mỗi hàng cách nhau 20 – 30cm (tùy vị trí), mỗi dây cách nhau 20 –25cm(tùy vị trí), mỗi dây có thể treo từ 10 – 15 bịch phôi.
- Trước khi đưa nấm vào nhà nuôi trồng ta cần khử trùng nhà nấm bằng vôi bột cứ 100gr vôi bột/1m2 rải đều xung quanh nền nhà nấm.
Sau khi nhà nấm chuẩn bị xong ta tiến hành đưa bịch phôi nấm vào chăm sóc.
Kỹ thuật đóng nút phôi: theo giống meo
Một số điểm lưu ý khi trồng nấm bào ngư
- Nhạy cảm với môi trường: Ngoài các tác nhân ảnh hưởng như nhiệt độ, độ ẩm, pH, ánh sáng,.... nấm bào ngư đặc biệt nhạy cảm với tác nhân gây ô nhiễm môi trường như hóa chất, thuốc trừ sâu, các kim loại nặng, kể cả trong nguyên liệu cũng như không khí và môi trường xung quanh khu vực nuôi trồng. Trong điều kiện ô nhiễm trên, tai nấm sẽ bị biến dạng hoặc ngừng tạo quả thể. Vì vậy, khi nấm bào ngư phát triển tốt thì nấm thu hoạch được chắc chắn sẽ là một loại ra sạch.
- Dịch bệnh gây hại nấm: Chủ yếu là mốc xanh Trichoderma và ấu trùng ruồi nhỏ. Đối với mốc xanh, có thể hạn chế bằng cách khử trùng tốt nguyên liệu hoặc nâng pH. Đối với ấu trùng ruồi nhỏ, để ngăn ngừa nhà trồng cần có lưới chắn và vệ sinh nhà trại, không cho ổ dịch phátsinh.