Trồng rau gia vị hợp với diện tích nhỏ, nhưng theo mình có 2 vấn đề cần lưu ý: thị trường và lao động. Nếu thị trường ổn định- tốt nhất là liên hệ với các quán ăn hoặc mấy bà bán rau lẻ; trồng nhiều loại- mùi tàu (gò gai), húng các loại (có rất nhiều loại khác nhau), tía tô, kinh giới, lá lốt, ít gừng, nghệ, sả, rau má, ớt, lá mơ, mùi, sà lách, thìa là... Mỗi hôm một ít, mỗi thứ một ít nhưng có tiền đều đều. Nhưng trồng món này tốn thời gian hái - hợp với lao động phụ (người nghỉ hưu, chị em ở nhà vừa trông con, nội trợ vừa làm vườn).
Cái hay là hầu hết các loại này không cấp bách lắm về thời vụ thu hoạch; một số loại trồng một lần thu cả năm; hôm nào hái thì có tiền, hôm nào bận không hái được thì thôi (tất nhiên là bán cho quán ăn thì phải duy trì ổn định). Nên tận dụng các tầng để trồng rau: mùi tàu, càng cua có thể chịu bóng; Dọc mùng, húng và tía tô, ngải cứu cũng có thể chịu được bóng nhẹ. Có thể trồng một ít chùm ngây vừa lấy rau ăn, vừa tạo mát cho vườn mà không ảnh hưởng đến cây sinh trưởng.
Nói chung là với 300 - 500 m, có thể túc tắc kiếm 1-2k một ngày, nhưng làm giầu thì khó.