trồng rau mầm qui mô lớn

  • Thread starter 0938881902_cacha
  • Ngày gửi
Hôm bữa vô tình em xem tivi thấy người ta giới thiệu mô hình trồng rau mầm qui mô gia đình nhằm có rau sạch ăn mà tốt cho sức khỏe, em chợt có ý tưởng nhân rộng mô hình ra cung cấp cho những ngưòi có nhu cầu,vì rau xanh rất cần thiết cho bữa ăn hàng ngày nhưng gần đây xem báo đài thấy rau rác củ quả gì cũng dùng thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu nên ăn thì ăn nhưng không biết bị ung thư lúc nào. Em định kiếm một cái mặt bằng nhỏ nhỏ rồi làm thử, nhưng không biết có bán được không nữa, vì rau này thực sự sạch nhưng không có tính kinh tế cao lắm, giá cao hơn rau thường nhiều lần nên cũng hơi ngại vấn đề đầu ra. Có anh chị nào đã làm hoặc có ý tưởng gì đóng góp thêm cho em với ạ.xin cảm ơn mọi người...:unsure:
 


Hôm bữa vô tình em xem tivi thấy người ta giới thiệu mô hình trồng rau mầm qui mô gia đình nhằm có rau sạch ăn mà tốt cho sức khỏe, em chợt có ý tưởng nhân rộng mô hình ra cung cấp cho những ngưòi có nhu cầu,vì rau xanh rất cần thiết cho bữa ăn hàng ngày nhưng gần đây xem báo đài thấy rau rác củ quả gì cũng dùng thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu nên ăn thì ăn nhưng không biết bị ung thư lúc nào. Em định kiếm một cái mặt bằng nhỏ nhỏ rồi làm thử, nhưng không biết có bán được không nữa, vì rau này thực sự sạch nhưng không có tính kinh tế cao lắm, giá cao hơn rau thường nhiều lần nên cũng hơi ngại vấn đề đầu ra. Có anh chị nào đã làm hoặc có ý tưởng gì đóng góp thêm cho em với ạ.xin cảm ơn mọi người...:unsure:

em cũng đang dự là như thế, nhưng em vẫn chưa biết mua hạt đỗ xanh ở đâu
 
Hôm bữa vô tình em xem tivi thấy người ta giới thiệu mô hình trồng rau mầm qui mô gia đình nhằm có rau sạch ăn mà tốt cho sức khỏe, em chợt có ý tưởng nhân rộng mô hình ra cung cấp cho những ngưòi có nhu cầu,vì rau xanh rất cần thiết cho bữa ăn hàng ngày nhưng gần đây xem báo đài thấy rau rác củ quả gì cũng dùng thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu nên ăn thì ăn nhưng không biết bị ung thư lúc nào. Em định kiếm một cái mặt bằng nhỏ nhỏ rồi làm thử, nhưng không biết có bán được không nữa, vì rau này thực sự sạch nhưng không có tính kinh tế cao lắm, giá cao hơn rau thường nhiều lần nên cũng hơi ngại vấn đề đầu ra. Có anh chị nào đã làm hoặc có ý tưởng gì đóng góp thêm cho em với ạ.xin cảm ơn mọi người...:unsure:

Qui mô lớn thì cái Đau đầu ko phải ở chỗ l"àm thế nào"?
mà là "Sao mà Bán" ?
Ý tưởng trồng rau sạch rất nhiều người nghĩ đến, nhưng ai cũng tắc cái đầu ra
Lấy bản thân mẹ/ vợ bạn làm ví dụ nhé. Ra chợ thấy rau muống nhìn thì giống như nhau, 1 loại 5.000đ/bó và loại rau muống sạch 8.000đ/bó, . Hỏi mẹ/vợ bạn sẽ mua cái nào :lol:

Chi tiết hơn để giúp bạn định hình và có hướng phát triển mô hình của mình nhé:
- Rau mầm 1 ngày bao nhiêu người ăn? 1 ngày lượng tiêu thụ của địa phương khoảng bao nhiêu kg? Bạn cung cấp được bao nhiêu %?
- Khách hàng mua rau mầm ở đâu để ăn?
- Bạn tiếp cận được nơi họ mua rau mầm để chào hàng gửi bán ko? Làm cách nào để tiếp cận?
- Khách hàng chịu mua giá cao như vậy ko? lí do để họ tin tưởng rau của bạn sạch trong khi rau khác bẩn?
- Trên thị trường có đối thủ nào đang (và sẽ) cạnh tranh với bạn ko? Bạn sẽ làm gì để giành thị trường, đánh bại đối thủ?
- Chi phí sản xuất 1kg rau mầm bao nhiêu, tính cả tiền nhân công? giá bán n1kg bao nhiêu?
- Sau bao lâu bạn sẽ hồi vốn chi phí đầu tư trang trại ban đầu?
............................................
Mình xin nêu những ý chính thôi, Còn nhiều nữa mà kể thì ko hết nổi đâu, rất nhiều vấn đề phát sinh mà ko có trong bất kì tài liệu nào, chỉ có kinh nghiệm bản thân mới bù đắp được.
Trả lời được những câu hỏi trên sẽ giúp bạn nhìn tổng quan được thị trường rau mầm mà bạn đang theo đuổi.
 
Last edited by a moderator:
Qui mô lớn thì cái Đau đầu ko phải ở chỗ l"àm thế nào"?
mà là "Sao mà Bán" ?
Ý tưởng trồng rau sạch rất nhiều người nghĩ đến, nhưng ai cũng tắc cái đầu ra
Lấy bản thân mẹ/ vợ bạn làm ví dụ nhé. Ra chợ thấy rau muống nhìn thì giống như nhau, 1 loại 5.000đ/bó và loại rau muống sạch 8.000đ/bó, . Hỏi mẹ/vợ bạn sẽ mua cái nào :lol:

Chi tiết hơn để giúp bạn định hình và có hướng phát triển mô hình của mình nhé:
- Rau mầm 1 ngày bao nhiêu người ăn? 1 ngày lượng tiêu thụ của địa phương khoảng bao nhiêu kg? Bạn cung cấp được bao nhiêu %?
- Khách hàng mua rau mầm ở đâu để ăn?
- Bạn tiếp cận được nơi họ mua rau mầm để chào hàng gửi bán ko? Làm cách nào để tiếp cận?
- Khách hàng chịu mua giá cao như vậy ko? lí do để họ tin tưởng rau của bạn sạch trong khi rau khác bẩn?
- Trên thị trường có đối thủ nào đang (và sẽ) cạnh tranh với bạn ko? Bạn sẽ làm gì để giành thị trường, đánh bại đối thủ?
- Chi phí sản xuất 1kg rau mầm bao nhiêu, tính cả tiền nhân công? giá bán n1kg bao nhiêu?
- Sau bao lâu bạn sẽ hồi vốn chi phí đầu tư trang trại ban đầu?
............................................
Mình xin nêu những ý chính thôi, Còn nhiều nữa mà kể thì ko hết nổi đâu, rất nhiều vấn đề phát sinh mà ko có trong bất kì tài liệu nào, chỉ có kinh nghiệm bản thân mới bù đắp được.
Trả lời được những câu hỏi trên sẽ giúp bạn nhìn tổng quan được thị trường rau mầm mà bạn đang theo đuổi.
Như anh nói chắc có lẽ dự định này em không thể thực hiện được rồi, vốn khi nghĩ tới vấn đf này em chưa lường hết được như những gì anh nói, gời thấy anh phân tích cụ thể mới hết hồn,...

em cũng đang dự là như thế, nhưng em vẫn chưa biết mua hạt đỗ xanh ở đâu

Rau mầm thì thì nhiều loại lắm chứ không riêng gì đỗ xanh, nhưng mà anh làm ăn chứ làm mô hình như em nói có lẽ không hiệu quả:lol:
 


Back
Top