Thảo luận Trồng rau sạch tại nhà, hiệu quả cho chị em mình

  • Thread starter FPT FARM
  • Ngày gửi
Dưới đây là những cách trồng rau sạch tại nhà rất đơn giản, để chị em tham khảo cho khu vườn nhỏ của mình và cho năng suất cao.
Trồng rau sạch tại nhà
Trồng rau sạch tại nhà ,để khắc phục những tình trạng ngộ độc do dư lượng thuốc trừ sâu vượt quy định cho phép, thì mô hình trồng rau sạch tại nhà được chị em phụ nữ áp dụng rất nhiều và hiệu quả. Đặc biệt là những hộ gia đình sống ở các khu đô thị hay các thành phố lớn như Sài Gòn, Buôn Mê Thuột,...Trồng rau sạch tại nhà là những thực phẩm hữu cơ giúp cho bữa ăn của mọi gia đình thêm ngon chất và đảm bảo.
Trồng rau sạch tại nhà trong hộp, chậu
Đầu tiên là phương thức trồng rau sạch trong các loại hộp,thùng bằng vật liệu đa dạng như thùng xốp,… Chúng ta có thể tận dụng đồ cũ tái chế để trồng rau. Rau nào là rau có lượng thuốc sâu quá quy định. Chính vì thê, Chị em có thể tham khảo vườn Rau sạch tại FPT Farm.

[caption id="attachment_666" align="aligncenter" width="300"]
Trồng rau sạch trong hộp xốp[/caption]
Những cây lớn như ớt, cà chua, dưa chuột thì nên trồng riêng mỗi loại một thùng. Đối với rau thơm như rau húng, rau mùi, ngò,… có thể kết hợp gieo nhiều loại.
Trồng rau sạch thủy canh
Mô hình trồng rau sạch công nghệ thuỷ canh được nhiều người ưa chuộng bởi rau thu được hoàn toàn sạch và an toàn. Ứng dụng này là một hệ thống trồng cây trong dung dịch không tuần hoàn.
[caption id="attachment_667" align="aligncenter" width="275"]
Trồng rau thủy canh[/caption]
Trong quá trình chăm sóc phải thường xuyên kiểm tra hộp để tránh rò rỉ, bổ sung nước sạch, theo dõi chuyển vị trí cho rau đủ ánh sáng, cắt bỏ lá vàng, tỉa nhánh rễ, vệ sinh hộp sau mỗi lần thu hoạch.
Trồng rau sạch tại nhà trên tường
Mô hình trồng rau trên tường không chỉ đem lại rau sạch cho bữa ăn mà còn góp phần tạo nên khoảng xanh độc đáo trên các góc tường nhà bạn. Phương thức này cực kỳ phù hợp cho những gia đình có diện tích nhỏ, giúp bạn tận dụng được những không gian trống một cách hợp lý. “Vườn đứng” có thể được tạo thành bởi những chiếc túi vải nhiều ngăn, ống nước, chai lọ nhựa, thủy tinh, xô chậu, hộp nhỏ,… hoặc các module có sẵn trên thị trường.
[caption id="attachment_321" align="aligncenter" width="263"]
Khu vườn đứng tạo sinh động cho không gian[/caption]
Bạn rắc trực tiếp hạt giống cây vào các ngăn nhỏ, mật độ hạt giống vừa phải giúp cây có đủ diện tích và chất dinh dưỡng để phát triển. Với cách này, chúng ta cùng lúc trồng nhiều loại rau củ quả khác nhau, mỗi túi vải, xô chậu nhỏ là một loại. Nếu trồng cây con, luôn trồng sâu bộ rễ xuống đất để chúng hút được nhiều chất dinh dưỡng và sinh trưởng nhanh chóng.
Liên hệ
Việc để tạo ra một khu vườn rau sạch tại nhà rất đơn giản đúng không chị em. Và chúng ta có thể tham khảo những thực phẩm hữu cơ- cách trồng rau sạch tại nhà FPT Farm nhé!
 Quảng cáoTop