Trồng rau sạch thủy canh tại nhà. Hướng đi mới của các gia đình nhà phố

  • Thread starter Thuycanhmiennam102
  • Ngày gửi
Thủy canh là gì ? Trồng rau thủy canh như thế nào ?
Thủy canh hay còn trồng rau không cần đất là thuật ngữ dành cho thủy canh. Đây là hình thức cach tác, trồng rau dựa trên nguyên tắc trao đổi chất với môi trường của cây rau. Về lý thuyết cây rau sống được dựa trên lượng dinh dưỡng là các chất Đại, trung vi lượng, khoáng chất và oxy được hấp thụ qua bộ rễ. Dựa trên lý thuyết này thủy canh ra đời áp dụng cho các môi trường canh tác không có đất. Nhưng mang lại hiệu quả sản xuất rất cao.


Thủy canh bao gồm thủy canh hồi lưu, thủy canh tĩnh, thủy canh nhỏ giọt hồi lưu, thủy canh trụ đứng...Tuy nhiên hình thức trồng rau thủy canh bằng hệ thống thủy canh hồi lưu sử dụng công nghệ hồi lưu màng mỏng NFT là phổ biến và hiệu quả nhất
Vậy công nghệ thủy canh hồi lưu là gì ?.Công nghệ thủy canh hồi lưu màng mỏng NFT là công nghệ trồng rau thủy canh được áp dụng rất hiệu quả và phổ biến hiện nay. Qua đó một dòng nước mang dinh dưỡng dưới dạng các chất hòa tan, chất khoáng và oxy chảy qua các kênh, máng cung cấp cho cây trồng. Sau đó dòng nước này lại hồi lưu về một bồn chứa dinh dưỡng. Sau đó quy trình này lặp đi lặp lại nhiều lần. Để có một hệ thống thủy canh hồi lưu như vậy cần có các dụng cụ trồng rau thủy canh chuyên dụng.
Và tất nhiên yêu cầu dòng nước chảy liên tục nên hệ thống được lắp đặt để được tự động

Những ưu điểm vượt trội của hệ thống trồng rau thủy canh hồi lưu tại nhà.
Về nguồn lợi rau sạch: Mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu tại nhà rất hiệu quả. Cung cấp nguồn lợi rau hoàn toàn sạch cho gia đình bạn. Đảm bảo nhu cầu rau ăn hằng ngày cho mỗi gia đình
Về Không gian: Một mô hình trồng rau thủy canh chiếm không gian khá ít. Hơn hết ngoài việc cung cấp rau sạch hằng ngày. Mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu còn cho thêm một không gian xanh, có tính mỹ quan cao.
Về hệ thống : Hệ thống hoàn toàn tự động. thời gian để chăm sóc rau được giảm thiểu tối đa.
Còn gì hơn là vừa có một giàn rau đẹp lại có không gian xanh lại thêm rau sạch ăn hằng ngày.
Thật tuyệt vời đúng không.
Vì sao các gia đình nhà phố lại chọn thủy canh hồi lưu.
cac-loai-rau-trong-ngan-ngay.jpg

Có nhiều phương pháp để trồng rau sạch tại nhà như thổ canh, aquabonic,thủy canh,..
Tuy nhiên nhiều gia đình nhà phố hiện nay lại chon thủy canh hồi lưu vì ưu điểm nổi trên.
Ngoài ra với các không gian nhà phố như sân thượng, ban công thì diện tích khá nhỏ trong khi đó mô hình thủy canh có thể bố trí ở nhiều mô hình khác nhau. Rất phù hợp cho các không gian này.
Hơn nữa với công nghệ thủy canh việc trồng rau không còn là khó khăn vì kỹ thuật chăm sóc rau khá đơn giản.
Mọi thành viên trong gia đình đều có thể thực hiện

Xem thêm: những mô hình trồng rau thủy canh nhà phố
 Quảng cáoTop