Trồng thuốc Nam trên đất phèn - Phạm Văn Hai được không ạ?

Kaitazhi

Thành viên mới
#1
Em chào cả nhà,
Tụi em đang có kế hoạch thuê đất khu Phạm Văn Hai - Bình Chánh để trồng thuốc Nam, chủ yếu là sử dụng cho gia đình thôi. Trồng mỗi thứ 1 ít như Đinh lăng, Bồ Công Anh, Trinh nữ...và một số vị thuốc khác.
Nhưng em nghe là vùng đó nhiễm phèn nặng, không trồng được cây gì cả nên không biết ra sao?
Em thấy xung quanh họ có trồng rau, cây mì và có 1 số loại cây ăn quả khác.
Cho em hỏi là liệu đất như vây mình trồng được cây thuốc không ạ?
Còn những loại rau thì sao ạ?
Có cách nào khắc phục đất không ạ?
Cho xem xin lời tư vấn với ạ. Em cám ơn cả nhà rất nhiều.
 

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
#2
Thuê đất thì ai trông đây bác... như củ đinh lăng giờ mà sểnh là trộm nó nhổ cây về ngâm rượu.. đất phèn mấy tỉnh ven biển bắc bộ họ vẫn trồng cây đinh lăng.. bác cứ lên liếp cao,có rãnh thoát nước chống ngập là ok
 

TigonXanh

Nhanong.Com
#3
Khu Phạm Văn Hai giờ nhiều chỗ đất đã giảm phèn nhiều rồi nên trồng được nhiều loại cây ăn quả. Tuy nhiên vẫn còn một sói còn nhiễm phèn nhiều - bạn phải xem đất cụ thể mới biết được.
Như @nuoide nói trên - Đinh lăng trồng không ổn rồi.
Trinh nữ thì bạn lên khu địa đạo Củ chi nhổ chứ cần gì trồng
Bồ công anh khu đó không hợp ... từ thập niên 80 cho đến giờ chưa thấy cây nào họ Bồ công anh mọc ở khu đó cả.
 

Kaitazhi

Thành viên mới
#4
Em cám ơn Anh nuoide và Anh TigonXanh đã tư vấn giúp đỡ ạ.
Về nhân sự, tụi em đang tính sẽ nhờ người dưới quê lên trông coi giúp ạ. Ngoài ra, do là vườn thuốc từ thiện nên cũng sẽ có nhiều người góp sức cùng làm, chỉ không có ở lại qua đêm thôi ạ.
Em chỉ lo ngại là khu đất bị phèn, khi trồng không được chất lượng hay mất đi những hoạt chất trong cây thuốc, vậy thì người trồng cũng uổng công uổng sức, người bệnh cũng không hiệu quả nữa.
Cho em hỏi thêm là 2 anh lo ngại trồng đinh lăng là sợ trộm hay trồng không được ạ?

Anh @tigon Xanh ơi, ở địa đạo Củ Chi là khu nào vậy anh, em tìm cây giống mà phải chờ sang năm mới có, giá lại cao nữa. Anh có thể chỉ giúp em được không ạ?
 

TigonXanh

Nhanong.Com
#5
[QUOTE="Kaitazhi, post: 902745, member:

Anh @tigon Xanh ơi, ở địa đạo Củ Chi là khu nào vậy anh, em tìm cây giống mà phải chờ sang năm mới có, giá lại cao nữa. Anh có thể chỉ giúp em được không ạ?[/QUOTE]
Bạn đi hướng Sài gòn lên khu 18 thôn vườn trầu... chạy lên cầu Xáng... đến cầu Lớn. Đoạn giữa cầu Xáng và cầu Lớn có cây cầu nhỏ, nhớ hình như cống số 8 ! Hỏi nhà thầy Hai chuyên trị Bao tử - gặp thầy nhờ thầy tư vấn thêm cho vì thầy ở đó lâu rồi nên rành vùng đất đó.
Hình như bạn hỏi giống Trinh nữ Hoàng cung phải không ? Trên bạn nói Trinh nữ nên mình chỉ lên khu Địa đạo Củ chi nhổ vì trên đó nhiều. Còn Trinh nữ Hoàng cung thì bạn phải biết phân biệt khi lấy giống trồng vì có nhiều cây rất giống nó.
Khoản 1 tháng nữa mình về xem còn không mình gởi cho bạn vài củ Trinh nữ Hoàng cung, bạn để lại dfija chỉ và sdt cùng tên người nhận ( Nếu ngại thông tin cá nhân trên đây thì ib vào hòm thư mình nhé )
 

Kaitazhi

Thành viên mới
#6
Dạ. Em cám ơn anh Tigon Xang ạ. Tụi em có số dt 0902515415 em tên Xuân ạ.
Em cũng hay ra ngoài, có gì anh Tigon có thể nhắn tin nhen. Tụi em sẽ phản hồi lại cho ạ. Em cám ơn ạ.