Xin chào các cô chú anh chị em trong diễn đàn,chắc tiêu đề của bài viết đã nói lên ý định và cũng là mong muốn của tôi đưa ra ở đây cho mọi người cùng thảo luận
Hiện nay tôi thấy mô hình này đang có đà phát triển..Từ Bắc vào Nam hầu như miền nào cũng có rừng núi, kèm theo là những cây rừng đặc sản riêng mỗi vùng như Tây Bắc thì có: rau Rớn, Tầm Bóp hay rau Ngót Rừng... Miền tây cũng phong phú không kém như :Đọt bứa, đọt muối, đọt dâu rừng, sung rừng, bằng lăng rừng...hay lá lụa, rau quế vị, đọt chiếc, lá săng dẻ ở miền nam , nói chung là rất nhiều ...Thực trạng chung là tình trạng khai thác tận diệt của bà con khiến cho mật độ trong tự nhiên ngày càng cạn kiệt cũng như do là cây tự nhiên, phân bố vùng miền nên khác vùng rất khó có thể kiếm được để sử dụng
Nay tôi xin đưa ra ý tưởng của mình mong mọi người góp ý xây dựng mô hình như sau:
* chọn lọc các loại rau rừng đc gọi là đặc sản của từng vùng để đưa vào trồng đại trà trong nhà lưới tại địa phương(Hải phòng)theo phương pháp rau sạch tự nhiên và chỉ bón phân hữu cơ
*Thị trường mục tiêu tôi hướng tới là các bà các mẹ nội trợ thu nhập cao, các quán ăn đặc sản vùng miền, sản phẩm sẽ từ vườn đến bàn ăn của người tiêu dùng không qua khâu trong gian
Vậy xin hỏi ace trong diễn đàn ai đã và đang có ý định xây dựng mô hình này hay không và đã gặp phải những khó khăn gì như chọn giống cây trồng, chăm sóc ,thị trường....Mong mọi người đóng góp ý kiến
Chúc bà con một năm mới nhiều sức khỏe, thành công
Hiện nay tôi thấy mô hình này đang có đà phát triển..Từ Bắc vào Nam hầu như miền nào cũng có rừng núi, kèm theo là những cây rừng đặc sản riêng mỗi vùng như Tây Bắc thì có: rau Rớn, Tầm Bóp hay rau Ngót Rừng... Miền tây cũng phong phú không kém như :Đọt bứa, đọt muối, đọt dâu rừng, sung rừng, bằng lăng rừng...hay lá lụa, rau quế vị, đọt chiếc, lá săng dẻ ở miền nam , nói chung là rất nhiều ...Thực trạng chung là tình trạng khai thác tận diệt của bà con khiến cho mật độ trong tự nhiên ngày càng cạn kiệt cũng như do là cây tự nhiên, phân bố vùng miền nên khác vùng rất khó có thể kiếm được để sử dụng
Nay tôi xin đưa ra ý tưởng của mình mong mọi người góp ý xây dựng mô hình như sau:
* chọn lọc các loại rau rừng đc gọi là đặc sản của từng vùng để đưa vào trồng đại trà trong nhà lưới tại địa phương(Hải phòng)theo phương pháp rau sạch tự nhiên và chỉ bón phân hữu cơ
*Thị trường mục tiêu tôi hướng tới là các bà các mẹ nội trợ thu nhập cao, các quán ăn đặc sản vùng miền, sản phẩm sẽ từ vườn đến bàn ăn của người tiêu dùng không qua khâu trong gian
Vậy xin hỏi ace trong diễn đàn ai đã và đang có ý định xây dựng mô hình này hay không và đã gặp phải những khó khăn gì như chọn giống cây trồng, chăm sóc ,thị trường....Mong mọi người đóng góp ý kiến
Chúc bà con một năm mới nhiều sức khỏe, thành công