Trúng THUỐC TRỪ SÂU - Đàn ong sẽ ra sao?

Kính chào quý bà con - anh em nuôi ong đã quay trở lại kênh Ong Xanh!!!
Bà con - anh em nuôi ong thấy video hay vui lòng like, share và subscribe kênh để ủng hộ Công ty Ong Xanh nha!!!
Qua video mà kênh Ong Xanh - OngXanhBeekeeping chia sẽ ngày hôm nay, quý bà con - anh em nuôi ong sẽ biết được biểu hiện, nguyên nhân và cách phòng chống, cứu sống cho đàn ong đã bị dính thuốc trừ sâu.
Biểu hiện của đàn ong bị trúng thuốc trừ sâu khác với đàn ong bị cướp mật nha quý bà con, khác ở chỗ có nhiều xác ong chết xung quanh cửa thùng kế và trước cửa thùng không có đàn ong lạ xuất hiện, có một vài con chưa chết sẽ mất định hướng không bay được cứ lăng tăng ở dưới mặt đất hoặc dưới ao. Và đàn ong trong thùng nuôi cũng rất là loạn, không có trật tự như đàn ong bình thường.
Nguyên nhân là do khu vực gần trại ong có vườn hoa màu như dưa leo, mướp, khổ qua,... khi người dân phun thuốc đàn ong đến lấy mật sẽ bị ảnh hưởng đây là nguyên nhân khách quan khó có thể ngăn chặn, để tránh được thì bà con nên đặt trại ở khu vực có cây ăn quả ít dùng đến thuốc bảo vệ thực vật.
Biện pháp khắc phục trước hết là dùng bình phun nước pha theo công thức: bình xịt 2 lít + 1 viên sủi vitamin C (hoặc B Complex C) + 1 hủ sữa chua uống. Sau đó lắc đều lên và vào thùng ong, lưu ý xịt tương đối không xịt quá nhiều làm hư trùng trong thùng nuôi ong. Đây là cách khắc phục tạm thời cho đàn ong còn sót lại trong thùng.
Nếu như đàn ong trúng thuốc quá nặng quý bà con không nên can thiệp quá nhiều, quý bà con hãy để cho đàn ong tự phục hồi, và xịt thêm ít dung dịch được liệt kê phía trên. Sau khoảng 1 tuần, đàn ong đã ổn định thì quý bà con bắt đầu sửa chữa lại đàn ong bằng cách kiểm tra số lượng cầu nhọng phải đảm bảo trên 50% số lượng cầu trong tầng sinh sản, ngược lại quý bà con nên rút bỏ cầu trứng và cầu thức ăn để dồn đàn lại tăng khả năng phục hồi cho đàn, thời gian phục hồi đàn khoảng 2 - 3 tháng.
--------------------------------
Vui lòng liên hệ để được hỗ trợ: CÔNG TY TNHH ONG XANH
Địa chỉ: 98, ấp Trường An, Xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng
Mã Số Thuế: 2200739627 Tất cả sản phẩm của công ty đều được sản xuất theo giấy phép VSATTP số 53/2018/CCQLCL-ST
Facebook.com/ctyongxanh
Facebook.com/matonghuuco
Youtube.com/ongxanh
www.ongxanh.vn
Điện thoại: 0944 77 00 88 ( Mr. Quang)
»
Công ty Ong Xanh xin chia sẽ với bà con nuôi ong một kỹ thuật quan trọng trong việc duy trì và phát triển trang trại của mình là "Chủ động chia đàn ong mật"!
 


File đính kèm

  • Ong Trúng Thuốc Trừ Sâu.jpg
    Ong Trúng Thuốc Trừ Sâu.jpg
    344.4 KB · Lượt xem: 33.241


Back
Top