Tự làm ống hun trấu đạt hiệu quả cao.

hoanggiap

Thành viên mới
#1
Lâu nay chỉ nghe nói qua loa về các cách hun trấu và xem video của nước ngoài. Qua những lần xem xét và nghiên cứu mình đã tự làm ra một ống tự hun trấu để làm phân bón cho cây trồng, nay chia sẽ lên dđ để ACE tham khảo và góp ý thêm. Trước tiên các bạn cần có các vật liệu sau:

- Một ống típ fi 90 mm dài 1m.

-5 miếng tôn hình thang có chiều cao là 40 cm, đáy lớn 25cm, đáy nhỏ 6cm.

bước đầu các bạn cho khoan lổ fi 12 hoặc 14 mm từ chân ống típ lên 40 cm, chia đều như trong hình, cũng như 5 miếng tôn cũng khoan như trong hình. sau đó đem hàn lại với nhau như trong hình.

Công đoạn hun trấu:

trước tiên các bạn nhóm lửa cho cháy đều và có ít than nhưng phải có lửa ngọn, sau đó các bạn úp ống hun lên đống lửa như trong hình.
Trong thời gian hun trấu nhất là vào thời điểm trấu đã cháy lan ra chung quanh đống trấu hun, khi thấy màu trấu đổi sang màu than tương đối đều các bạn nên cào và trộn cho đều, rồi hun vào trở lại như cũ (thao tác này để tránh hao hụt trấu hun, nếu để lâu ko trộn thì sẽ có một ít thành tro trắng cũng không đáng kể), hoặc chấp nhận hao hụt chút đỉnh thì cứ để như thế cho đến khi cháy đen đều đống trấu thì cho lấy ống hun ra (xem hình).

Một ít chia sẽ cùng các bạn trên dđ. Chúc các bạn thành công.
 

wuocfan

Thành viên mới
#4