Tuyệt chiêu khử mùi trang trại chăn nuôi, phòng dịch hiệu quả cho đàn gia súc, gia cầm

Mùi hôi chuồng trại trong chăn nuôi đang là 1 vấn đề nan giải, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người và vật nuôi và môi trường xung quanh. Hôm nay mình sẽ chia sẻ 1 số cách giúp chuồng trại sạch sẽ, không còn mùi hôi. Giúp đàn vật nuôi khỏe mạnh, mau lớn. Giúp người chăn nuôi thu được hiệu quả kinh tế cao nhất từ việc tiết kiệm chi phí, giảm thiểu tỷ lệ bệnh dịch. Và giúp bảo vệ sức khỏe cho vật nuôi và cộng đồng.​
1. Tác nhân gây mùi hôi thối trang trại trong chăn nuôi

khu-mui-chuong-trai-nano-bac.jpg
Vật nuôi không bao giờ hấp thụ được hết hàm lượng dinh dưỡng trong thức ăn. Vì thế khi phân của chúng được thải ra ngoài, vẫn còn chứa dinh dưỡng, đây là môi trường lý tưởng để các vi khuẩn xâm nhập gây ra mùi hôi thối từ chuồng trại. Và đây cũng là nguồn gốc phát sinh ra virus, vi khuẩn gây bệnh cho người và vật nuôi các bệnh tiêu hóa và hô hấp.
Mùi hôi chuồng trại sẽ càng nồng nặc hơn khi vật nuôi đang bị bệnh vì lúc này khả năng hấp thụ dinh dưỡng của vật nuôi càng kém đi.
Không những thế việc tiếp xúc liên tục với mùi hôi và khí thải độc hại từ chuồng trại sẽ làm giảm nghiêm trọng đến chất lượng thực phẩm và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe vật nuôi và nguwofi xung quanh.
Vì vậy, nếu chăn nuôi mà vẫn thấy mùi hôi chuồng trại nồng nặc, tốn kém chi phí thức ăn mà vật nuôi chậm lớn hay mắc bệnh thì có nghĩa là mình đang chăn nuôi không hiệu quả. Cho nên để có lợi nhuận được từ chăn nuôi trong bối cảnh bão giá như hiện tại thì sẽ rất khó khăn.

2. Cách xử lý triệt để mùi hôi chuồng trại hay nhất
Dưới đây là những pháp xử lý mùi hôi khá hiệu quả và ăn toàn trong chăn nuôi:

?Khử mùi hôi trang trại bằng bột vôi sống

Thông thường bột vôi sống có tính oxy hóa (khả năng khử) rất cao, vì thế mà không chỉ mỗi lĩnh vực chăn nuôi được ứng dụng vôi sống mà thậm chí trong nông nghiệp, công nghiệp cũng được ứng dụng nhiều.

Việc sử dụng vôi trong các ao, hồ, bể nuôi thủy sản chính là giúp giảm nồng độ phèn đất và nước, ổn định nồng độ pH, tiêu diệt các tạp chất và mầm bệnh gây hại có trong ao nuôi. Ngoài ra, bột vôi sống còn giúp phân hủy các mùn bã đáy áo, tạo khoáng hóa cho nguồn nước.

Đối với chuồng trại cũng tương tự. Ngoài chức năng loại bỏ các nấm, vi khuẩn gây bệnh, vôi sống còn tham gia quá trình loại bỏ các mùi hôi tanh trong chuồng nuôi, thậm chí trên thế giới, rất nhiều nước còn đưa vôi vào xử lý nước thải, phân thải của động vật.

? Sử dụng vỏ cam, vỏ chanh, vỏ bưởi

Đây cũng là một phương pháp hay. Tuy nhiên mặt hạn chế của chúng chỉ là mang tính chất tạm thời, không mang hiệu quả lâu dài.

?Sử dụng các hóa chất khử mùi chuyên dụng

Mỗi một giống vật nuôi sẽ có những hóa chất khử mùi, khử nấm khác nhau. Nếu gia đình bạn đang đầu tư một trang trại nuôi gà, nuôi lợn, nuôi bò… có quy mô lớn thì có thể đến các hiệu thuốc thú y để tự tìm cho mình những loại thuốc hóa chất phù hợp nhất.

Trong tất cả những hóa chất khử mùi chuyên dụng thì Nano bạc được coi là giải pháp tốt nhất về tính an toàn, kinh tế, hiệu quả nhất được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Ngoài tác dụng khử mùi Nano bạc còn diệt trừ được các loại virus, vi khuẩn, nguồn bệnh và phòng dịch trong đàn vật nuôi. Giúp đàn vật nuôi luôn khỏe mạnh, mau lớn.

3. Công dụng vượt trội của Nano bạc trong chăn nuôi.

nano-bac-khu-trung-chuong-trai.png

?Ưu điểm: Dùng Nano bạc phun sát trùng chuồng trại

?Diệt hầu hết các loại vi khuẩn, vi rút
?Sát trùng chuồng trại, không khí
?Xử lý mùi hôi chuồng trại
?Phòng bệnh, hạn chế lây lan dịch bệnh
? Tính kinh tế, giá thành rẻ dễ mua
Tiêu diệt nguồn bệnh trong thời gian ngắn, dùng định kỳ sẽ có tác dụng phòng bệnh rất tốt, hạn chế dịch bệnh trên đàn vật nuôi.

Ngoài được sử dụng trong việc phòng dịch, khử mùi đàn vật nuôi Nano bạc còn có các tác dụng khác như khử trùng, phòng dịch trong môi trường. Xử lý nước ao nuôi, phòng dịch cho ao nuôi. Trị nấm diệt nguồn bệnh cho cây, hoa, cây cảnh.

?Hướng dẫn sử dụng:

1.Phun nền sàn:
Trước khi đi vật nuôi vào chuồng, cần rửa sạch sàn 2 lần bằng nước sạch. Sau đó tiến hành phun (Một vụ chỉ cần phun 1 lần nền sàn trước khi đưa vật nuôi vào chuồng)
Cách pha: Pha 150 ml dung dịch Nano Bạc với 4 lít nước. Phun đều cho diện tích 20m2. Ngay sau đó có thể tiến hành lót sàn và vào con giống.
2. Phun cho không gian chăn nuôi:
Pha 50- 60 ml vào 4 lít nước. Phun đều cho thể tích 50m3 chuồng trại
Chu kì phun: 2 tuần/lần
3. Giai đoạn dịch bệnh:
Pha 200 ml vào 4 lít nước. Phun đều cho thể tích 50m3 chuồng trại (phun lên cả đàn vật nuôi)
Chu kì phun: 1 tuần/lần

➡ Hiện tại Công ty TNHH Gold Reon là đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm dung dịch Nano bạc Haki đậm đặc giúp khử mùi chuồng trại, phòng dịch cho đàn vật nuôi. Chất lượng, uy tín đặt lên hàng đầu và hỗ trợ bà con chăn nuôi giá thành tốt nhất.

??1 chai Nano bạc đậm đặc 500ml giá chỉ có 150.000 đ. Bà con có thể tham khảo mua tại đây!
?Hoặc liên hệ SĐT: 0987483383 (Mr.Hiếu)
 

Quảng cáo

Top