Ứng dụng đột phá của công nghệ tưới nhỏ giọt bù áp

#1
Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công nghệ tưới nhỏ giọt bù áp và một số đặc điểm nổi bật của nó. Cùng daiphunnuocviet.net tìm hiểu nhé!
Thế nào là tưới nhỏ giọt bù áp?

Công nghệ tưới nhỏ giọt bù áp là kĩ thuật tưới cung cấp nước ổn định dưới các mức áp lực khác nhau, thường áp dụng cho địa hình không bằng phẳng hoặc khoảng cách tưới từ bộ đầu mối chính đến cây xa nhất trong luống là tương đối xa. Mục đích cuối cùng là đưa nước đi xa và duy trì lưu lượng nước như nhau.
Đặc điểm và ứng dụng của công nghệ tưới nhỏ giọt bù áp

Ống nhỏ giọt bù áp ( PC dripline - Preussure compensation) hoạt động theo cơ chế: khi áp lực nước chênh lệch giữa các đầu tưới ( emitter ) thì lưu lượng giữa các vị trí là không đổi. Vậy là sẽ đảm bảo lưu lượng nước bằng nhau ở mọi đầu tưới. Để có được điều này thì mỗi đầu tưới có một thiết bị đóng vai trò như van điều tiết lưu lượng.
Ống dùng cho hệ thống nhỏ giọt bù áp thường dày hơn 0,6 mm - 1 mm so với hệ thống thông thường.

Đầu nhỏ giọt bù áp được thiết kế với một số tính năng như:
- Khả năng điều tiết áp lực
- Chống rò rỉ: duy trì nước trong ống dẫn nước dù đã tắt máy bơm nước
- Tự làm sạch đầu nhỏ giọt
- Chống rễ xâm nhập khi ống nước bị chôn dưới đất

Một số hình ảnh thiết bị dùng trong hệ thống này

Vòi tưới nhỏ giọt


Hình mình họa vòi tưới nhỏ giọt PCT0102
Dây tưới nhỏ giọt


Hình minh họa dây tưới nhỏ giọt RainBird của Mỹ
Bộ điều khiển


Hình minh họa bộ điều khiển tự động DIG B090D
Thiết bị này hỗ trợ việc mở hệ thống tưới 4 lần trong ngày, mỗi lần mở từ 1 phút đến 13 phút, cho phép điều chỉnh lưu lượng nước từ 2 lít/ giờ đến 15 lít/ giờ tùy nhu cầu sử dụng.


Hình minh họa bộ điều khiển tưới Hunter X-CORE
Bộ điều khiển này vận hành với tính năng khá thông minh được vận hành theo chương trình đã được lập. Thiết bị này hỗ trợ 3 chương trình tưới độc lập với nhau với 4 lần kích hoạt cho mỗi trường trình, với số lần tưới tối đa 12 lần/ ngày với thời gian từ 1 phút đến 4 giờ. Điểm đặc biệt của nó là khả năng hoạt động kết hợp với cảm biến để chủ động trong quá trình tưới tiêu.Cty TNHH Cảnh Quan Môi Trường Việt daiphunnuocviet.net
Nguồn:
http://daiphunnuocviet.net/vi/tin-tuc/cong-nghe-tuoi-nho-giot-bu-ap.html