Ưu điểm của công nghệ sấy lạnh nông sản.

ngovantruong

ngovantruong

Kỹ sư Ngô Vân Trường
#1
Sấy lạnh, công nghệ sấy lạnh là bước phát triển tiếp theo của công nghệ sấy nhiệt thấp. Sấy lạnh cho phép sấy ở nhiệt độ thấp hơn hoặc bằng nhiệt độ môi trường.

DSC01468.JPG


Về mặt lý thuyết đây không phải là một công nghệ mới, Tuy nhiên làm thế nào để ứng dụng công nghệ này vào thực tiễn sản xuất công nghiệp, làm thế nào để chi phí đầu tư vừa phải, chi phí sản xuất thấp chính là điều chúng ta cần suy nghĩ.

IMG_20150130_215420.jpg


Công nghệ sấy lạnh chỉ đơn giản là quá trình sấy mà trong đó tác nhân sấy được tách ẩm trước khi đưa vào buồng sấy. quá trình tách ẩm này làm cho tác nhân sấy hạ nhiệt độ xuống khoảng 10oC, sau đó tác nhân sấy sẽ đi qua bộ nâng nhiệt và đưa vào buồng sấy.

IMG_20150130_215348.jpg


Nhiệt độ sấy có thể điều chỉnh thấp hơn, bằng và cao hơn nhiệt độ môi trường tùy thuộc vào sản phẩm sấy đòi hỏi. Chính nhờ việc hạ thấp nhiệt độ sấy làm cho máy sấy lạnh đạt được các ưu điểm đáng kể so với công nghệ nhiệt thấp.

IMG_20150130_215045.jpg


1. Sản phẩm sấy không bị mất màu, mất chất do nhiệt. Các chất dinh dưỡng và màu sắc sản phẩm được giữ lại gần như tuyệt đối.
2. Thời gian sấy nhanh hơn, thời gian sấy công nghệ lạnh nhanh hơn 2/3 so với công nghệ nhiệt thấp.
3. Sấy được những sản phẩm mà công nghệ nhiệt thấp không sấy được như :

- Các sản phẩm dễ nóng chảy : Socola, bánh kẹo, ...
- Các sản phẩm dễ tạo màng do nhiệt : trái cây (Thanh long, chuối, hồng ... )
- Các sản phẩm có dầu, mỡ : Cá da trơn, gấc, ...
4. Nâng cao tuổi thọ thiết bị, nhờ nhiệt độ sấy thấp các thiết bị của máy sấy sẽ bền hơn, không bị hư hỏng do hoạt động trong môi trường nhiệt cao.
Trên đây là những ưu điểm mà máy sấy lạnh đem lại và tất nhiên bên cạnh đó thì việc đầu tư thiết bị sấy lạnh sẽ tốn kém hơn so với sấy nhiệt thấp.

s%E1%BA%A5y%2Bl%E1%BA%A1nh%2B.jpg


www.maysaythiennam.com
 

V

vuabep

Thành viên mới
#4
Chào anh!
anh cho e hỏi chút:
-máy sấy như trong clip của anh 1h sấy đc bao nhiêu kg thành phẩm?
-giá của máy đó giao tại HN bao tiền ạ(nếu bất tiện anh inbox giá giùm em?)
-Nếu sấy chuối or mít thì có nên áp dụng kiểu sấy lạnh này ko ạ?
...Cám ơn nhiều...
Gmail: vanmayno62@gmail.com
 
T

thanhvinh

Lữ khách
#6
Anh Truơng cho em hỏi làm sao miǹh có được nhiệt độ ban đầu là 15oC như trong clip vậy anh?em cảm ơn anh nhe!
 
MAY SAY BOM NHIET

MAY SAY BOM NHIET

Lữ khách
#7
Máy sấy Hoàng Vũ Vina .Đơn vị chuyên Máy sấy lạnh Bơm nhiệt.
Hotline -ZALO-FACE -0943 225 977
WEBSITE: maysaybomnhiet.vn
 
Last edited:
SUNSAY

SUNSAY

Lữ khách
#8
Công ty TNHH Nhất Phú Thái chuyên cung cấp máy sấy nông sản, sấy thực phẩm chất lượng hàng đầu Việt Nam.

33638365610_002063a82f_o.jpg

Chuối sấy dẻo

rP8APx.jpg

Hạt macca sấy khô với số lượng ít

33180561064_a6242e4117_o.jpg

Khổ qua sấy khô

7y2lLU.jpg

Rau bạc hà sấy

34023736115_92b9bf2049_o.jpg

Rau má sấy khô

5BQv3S.jpg

Táo sấy lát

33982985226_c4c6fac0e8_o.jpg

Măng sấy khô

34023741135_abf08d5bf9_o.jpg

Nho sấy dẻo
Địa chỉ: Công ty TNHH Nhất Phú Thái 29 Hoàng Văn Thái, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Hotline: 094 110 8888
Website: http://nhatphuthai.vn/vi/shops/May-Say/
 
trucvy296

trucvy296

Lữ khách
#10
Sấy lạnh, công nghệ sấy lạnh là bước phát triển tiếp theo của công nghệ sấy nhiệt thấp. Sấy lạnh cho phép sấy ở nhiệt độ thấp hơn hoặc bằng nhiệt độ môi trường.

DSC01468.JPG


Về mặt lý thuyết đây không phải là một công nghệ mới, Tuy nhiên làm thế nào để ứng dụng công nghệ này vào thực tiễn sản xuất công nghiệp, làm thế nào để chi phí đầu tư vừa phải, chi phí sản xuất thấp chính là điều chúng ta cần suy nghĩ.

IMG_20150130_215420.jpg


Công nghệ sấy lạnh chỉ đơn giản là quá trình sấy mà trong đó tác nhân sấy được tách ẩm trước khi đưa vào buồng sấy. quá trình tách ẩm này làm cho tác nhân sấy hạ nhiệt độ xuống khoảng 10oC, sau đó tác nhân sấy sẽ đi qua bộ nâng nhiệt và đưa vào buồng sấy.

IMG_20150130_215348.jpg


Nhiệt độ sấy có thể điều chỉnh thấp hơn, bằng và cao hơn nhiệt độ môi trường tùy thuộc vào sản phẩm sấy đòi hỏi. Chính nhờ việc hạ thấp nhiệt độ sấy làm cho máy sấy lạnh đạt được các ưu điểm đáng kể so với công nghệ nhiệt thấp.

IMG_20150130_215045.jpg


1. Sản phẩm sấy không bị mất màu, mất chất do nhiệt. Các chất dinh dưỡng và màu sắc sản phẩm được giữ lại gần như tuyệt đối.
2. Thời gian sấy nhanh hơn, thời gian sấy công nghệ lạnh nhanh hơn 2/3 so với công nghệ nhiệt thấp.
3. Sấy được những sản phẩm mà công nghệ nhiệt thấp không sấy được như :

- Các sản phẩm dễ nóng chảy : Socola, bánh kẹo, ...
- Các sản phẩm dễ tạo màng do nhiệt : trái cây (Thanh long, chuối, hồng ... )
- Các sản phẩm có dầu, mỡ : Cá da trơn, gấc, ...
4. Nâng cao tuổi thọ thiết bị, nhờ nhiệt độ sấy thấp các thiết bị của máy sấy sẽ bền hơn, không bị hư hỏng do hoạt động trong môi trường nhiệt cao.
Trên đây là những ưu điểm mà máy sấy lạnh đem lại và tất nhiên bên cạnh đó thì việc đầu tư thiết bị sấy lạnh sẽ tốn kém hơn so với sấy nhiệt thấp.

s%E1%BA%A5y%2Bl%E1%BA%A1nh%2B.jpg


www.maysaythiennam.com
Bài viết hay :)
HMK FARM | Tưới nhỏ giọt | Tưới sân vườn | Nông nghiệp công nghệ cao
 
D

Ds huan

Lữ khách
#11
Máy đó 9 khay mỗi khay 60cm x 90cm giá tại Hà Nội là 65 tr. anh ko nói sấy sp gì nên tôi ko thể cho anh biết công suất chính xác.

Chuối, mít sấy dẻo thì được, sấy giòn thì phải dùng máy chiên chân không.

http://www.tusaythucpham.com/2014/10/trai-cay-say-hay-chien.html[/QUOT
Máy đó 9 khay mỗi khay 60cm x 90cm giá tại Hà Nội là 65 tr. anh ko nói sấy sp gì nên tôi ko thể cho anh biết công suất chính xác.

Chuối, mít sấy dẻo thì được, sấy giòn thì phải dùng máy chiên chân không.

http://www.tusaythucpham.com/2014/10/trai-cay-say-hay-chien.html
Chào anh. Sấy lạnh dùng cho dược liệu sấy khô, ví dụ như cúc hoa, thì công suất trung bình là bao nhiêu kg một mẻ, và bao nhiêu lâu thì được 1 mẻ sấy ?
 
rungvangtaybac

rungvangtaybac

Chuyên đặc sản Tây Bắc, thảo mộc ngâm rượu
#14
Em cũng đang quan tâm máy sấy loại này để sấy thảo dược và sấy thực phẩm
»
Em cũng đang quan tâm máy sấy loại này để sấy thảo dược và sấy thực phẩm
 

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tác


Top