Ưu nhược điểm của chậu đất nung phần 1

Ưu nhược điểm của chậu đất nung phần 1​


POSTED ON 4 THÁNG MƯỜI HAI, 2022 BY PHẠM TÂY

04
Th12
tim-hieu-uu-nhuoc-diem-cua-chau-dat-nung-0

Lựa chọn chậu trồng cây cảnh là một trong những việc làm vô cùng quan trọng quyết định đến sự sinh trưởng của cây. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chậu khác nhau nhưng được sử dụng phổ biến vẫn là chậu đất nung. Vậy ưu nhược điểm của chậu đất nung là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một cách chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Đặc điểm của chậu đất nung​

Trước khi đến với ưu nhược điểm của chậu đất nung, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đặc điểm của loại chậu này. Chậu đất nung được làm từ đất sét nung lên ở nhiệt độ cao, do đó mà chúng có màu đỏ cam đặc trưng như gạch, tuy đơn giản nhưng lại rất tinh tế và không bao giờ lỗi thời.
ưu nhược điểm của chậu đất nung
Chậu đất nung có màu đỏ cam đặc trưng
Để đáp ứng nhu cầu từ phía người dùng, chậu đất nung hiện nay ngày càng có nhiều kiểu dáng cùng kích thước khác nhau. Đối với những người yêu thích trồng những loại cây cảnh mini thì những chiếc chậu được làm từ đất nung chính là sự lựa chọn hàng đầu.
Chậu đất nung giờ đây đã trở thành một trong những dòng chậu được chọn để trồng rất nhiều cây cảnh khác nhau. So với các chất liệu khác có mặt trên thị trường thì chậu này có nhiều kiểu dáng đẹp, thêm hoa văn, hoa tiết đẹp mắt, tạo không gian nhà thêm độc đáo hơn. Chậu đất nung thường có đường kính từ 5-45cm.
Chậu này còn được đánh giá cao với việc bảo vệ môi trường. Thành phần chậu làm từ đất sét nung qua lửa với nhiệt độ cao trong lò. Chất liệu khá đặc biệt, màu sắc nâu đỏ truyền thống.
Chậu đất nung có họa tiết hoa
Chậu đất nung có họa tiết hoa
Chậu đất nung có khả năng giúp cây trồng thoát nước tốt, vì thế giảm được nguy cơ bị ngập úng, thối rữa cây. Tính chất sản phẩm thông thoáng nên giảm tình trạng sốc nhiệt, giúp cây trao đổi nhiệt với bên ngoài hiệu quả.
Chậu bằng đất nung nhiều mẫu mã
Chậu bằng đất nung nhiều mẫu mã
Khi sử dụng chậu đất nung thì chú ý có thể bị nứt vỡ nếu va đập mạnh, bị rơi hoặc nhiệt độ đột ngột xuống quá thấp. Phần thành chậu có thể bị đóng rong rêu khi sử dụng trong thời gian dài.
Chậu có nhiều kích cỡ khác nhau
Chậu có nhiều kích cỡ khác nhau
nguồn Ưu nhược điểm của chậu đất nung phần 1
 
Back
Top