Thảo luận Vấn đề về cho gà ăn cá tạp tươi đông lạnh

  • Thread starter lamnhuthenao
  • Ngày gửi
Theo em thấy nếu cho gà ăn thức ăn CN thì lợi nhuận chỉ 2-3tr / 100 con ( mỗi con lời 20k)
Nếu dùng đậm đặc thì chỉ rẻ hơn đc 3k/1kg ( đ đ heo toàn cá)
Em thấy thế này mọi người cùng thảo luận.
Em ở gần vựa cá nên có nhiều cá tạp biển, nhà e có sẵn tủ đông ( dùng đựng kem), nếu em cho cá vào tủ đông khi nào dùng thì đem ra rã đông và trộn cám cho nó ăn ( vì em nuôi sl nhỏ).
Mấy bác có biết cá tạp và ruột cá đó có nhiêu % đạm ko ạ.
 


mai sẽ so sánh đ đ heo với bột cá, cònboojjt cá 60% đạm thì thấy tốt hơn nhiều, màu vàng, thơm,,,, 18.5/1kg

bây giờ mình kiểm chứng lun, thắc mắc nhỏ là tại sao bột cá 60%đạm lại đắc gấp đôi bột cá 45%đạm
 


bây giờ mình kiểm chứng lun, thắc mắc nhỏ là tại sao bột cá 60%đạm lại đắc gấp đôi bột cá 45%đạm
Chắc vì chất lượng hơn, người bên cônng ty bột cá cũng khuyên mua bột cá 55% đạm trở lên
 
hehe, bác Boi nói thế nào, ĐH Đà Nẵng làm gì có khoa chăn nuôi.
Bác đem tới trường cao dẵng lương thực thực phẩm ở đường Lê Hữu Trác, Q Sơn trà, TP ĐN mà nhờ người ta xem.
bác cứ là đc cái nhanh nhảu, em nói là "tìm trường đại học nào ở đà nẵng, có khoa chăn nuôi"
chứ có nói là Tìm khoa chăn nuôi đại học Đà Nẵng đâu
hê hê, Boi chuẩn như Lê duẫn :drunk:đôi lúc Lỡ nói Lộn cái Lời thì xin nói Lại cái Lời nói Lộn:10^:
Có tốn tiền ko bác, em có người em họ đang học bách khoa đa nang

Có thể mất tiền, nhưng rẻ hơn nhìu so với gửi mẫu xét nghiệm ở viện Pasteur
Đầu tư phải chịu mất tí chi phí chứ bác ^_^
 
Last edited by a moderator:
Theo em thấy nếu cho gà ăn thức ăn CN thì lợi nhuận chỉ 2-3tr / 100 con ( mỗi con lời 20k)
Nếu dùng đậm đặc thì chỉ rẻ hơn đc 3k/1kg ( đ đ heo toàn cá)
Em thấy thế này mọi người cùng thảo luận.
Em ở gần vựa cá nên có nhiều cá tạp biển, nhà e có sẵn tủ đông ( dùng đựng kem), nếu em cho cá vào tủ đông khi nào dùng thì đem ra rã đông và trộn cám cho nó ăn ( vì em nuôi sl nhỏ).
Mấy bác có biết cá tạp và ruột cá đó có nhiêu % đạm ko ạ.

Bác cho cá vào cái vại, lu cho thêm muối vào lúc dùng nấu chín cá nên chộn với cám cho gà ăn, tốt nhất là cám lúa và bắp bác nấu với cá sau đó chộn với cám đậm đặc cho gà ăn. làm theo phương án này bác có thể giảm được lượng cám đậm đặc khi phối chộn, khi cho ăn nên tập cho gà ăn từ từ cho nó quen và nếu có thể chộn thêm rau, bèo cho gà ăn. lưu ý cho gà ăn thì để ý thức ăn cho gà nhạt hơn cho heo
 
Bác cho cá vào cái vại, lu cho thêm muối vào lúc dùng nấu chín cá nên chộn với cám cho gà ăn, tốt nhất là cám lúa và bắp bác nấu với cá sau đó chộn với cám đậm đặc cho gà ăn. làm theo phương án này bác có thể giảm được lượng cám đậm đặc khi phối chộn, khi cho ăn nên tập cho gà ăn từ từ cho nó quen và nếu có thể chộn thêm rau, bèo cho gà ăn. lưu ý cho gà ăn thì để ý thức ăn cho gà nhạt hơn cho heo
muối cá thì cần lượng muối lơn để cá ko hư, thế thì mặn lắm
 
Mình vẫn không hiểu bạn không phơi khô cá ? Chỉ có nước bay hơi, đạm còn nguyên.
Nếu 3 kí cá tươi thành 1 kí cá khô. Thì thay vì bạn trộn 1 lần 3kg cá tươi, chỉ cần trộn 1 kg cá khô. Hàm lượng đạm vẫn như nhau
Cá khô để được cả năm, vừa nhẹ, vừa dể bảo quản, khi trộn cho gà ăn chỉ cần cho vào máy xay thành bột, nhanh gọn không đau không chảy máu.
Đằng này lại đi vất vào tủ, đông lại, lấy ra, rã đông. Tốn công, tốn thời gian, Tăng chi phí tiền điện, Không nhân rộng đc mô hình .....
 

Mình vẫn không hiểu bạn không phơi khô cá ? Chỉ có nước bay hơi, đạm còn nguyên.
Nếu 3 kí cá tươi thành 1 kí cá khô. Thì thay vì bạn trộn 1 lần 3kg cá tươi, chỉ cần trộn 1 kg cá khô. Hàm lượng đạm vẫn như nhau
Cá khô để được cả năm, vừa nhẹ, vừa dể bảo quản, khi trộn cho gà ăn chỉ cần cho vào máy xay thành bột, nhanh gọn không đau không chảy máu.
Đằng này lại đi vất vào tủ, đông lại, lấy ra, rã đông. Tốn công, tốn thời gian, Tăng chi phí tiền điện, Không nhân rộng đc mô hình .....
éc, tươi thì trọng lượng nhiều hơn chứ, như trùn thôi
 
ở Đà Nẵng có lợi thế là "biển" , vì vậy nguồn cá tươi cá tạp ở đây đều rẽ, mình sống ở đây 4 năm nên mình biết khá rỏ về vấn đề này.
Bạn ko cần phải bỏ tủ đông làm gì cho tốn tiền điện củng như chi phí mua tủ.
Vào mùa, cá đánh bắt được nhiều và rẽ bạn mua về phơi khô, vừa bảo quãng được lâu vừa được nhiều, khi nào cần đem xay và trộn vào thức ăn bình thường theo nhu cầu lượng đạm của giống vật nuôi là ok!
Chúc bạn thành công!
Chắc vì chất lượng hơn, người bên cônng ty bột cá cũng khuyên mua bột cá 55% đạm trở lên
 
ở Đà Nẵng có lợi thế là "biển" , vì vậy nguồn cá tươi cá tạp ở đây đều rẽ, mình sống ở đây 4 năm nên mình biết khá rỏ về vấn đề này.
Bạn ko cần phải bỏ tủ đông làm gì cho tốn tiền điện củng như chi phí mua tủ.
Vào mùa, cá đánh bắt được nhiều và rẽ bạn mua về phơi khô, vừa bảo quãng được lâu vừa được nhiều, khi nào cần đem xay và trộn vào thức ăn bình thường theo nhu cầu lượng đạm của giống vật nuôi là ok!
Chúc bạn thành công!
mình ở đà nẵng nhưng xa biển lắm, hồi đó bạn mua nhiêu 1 kg cá tạp
 
éc, tươi thì trọng lượng nhiều hơn chứ, như trùn thôi

Trọng lượng nhiều hơn để làm cái gì? mình không hiểu ý bạn lắm

Ý bạn có phải là 1 thằng ăn 1 chém cơm
Còn 1 thằng ăn 1 chén cơm + uống 2 ly nước lọc

Thì thằng thứ 2 sẽ mập hơn thằng 1, vì nó ăn thức ăn có "Trọng lượng nhiều hơn" àh :lol:
 
cách đây 2 năm là 1- 2000/kg. Cá nục tươi( còn sống luôn, nhảy nhảy luôn) người ăn quá tốt luôn, mua ở đường Nguyễn Tất Thành chỉ có giá 5000/kg.
Bạn ở Đn mà nói xa biển? Chắc ở Hòa sơn, HÒa Ninh, Hòa Liên....Hòa Vang hả?hả
mình ở đà nẵng nhưng xa biển lắm, hồi đó bạn mua nhiêu 1 kg cá tạp
 
cách đây 2 năm là 1- 2000/kg. Cá nục tươi( còn sống luôn, nhảy nhảy luôn) người ăn quá tốt luôn, mua ở đường Nguyễn Tất Thành chỉ có giá 5000/kg.
Bạn ở Đn mà nói xa biển? Chắc ở Hòa sơn, HÒa Ninh, Hòa Liên....Hòa Vang hả?hả

rẻ thế :wacko: cá nục trên BMT bán mắc như quỷ
 
Đúng rồi Boi! Mình chứng kiến 1 lần mà giờ vẩn nhớ mãi, ko biết sao hôm đó dưới biển tấp nập hơn mọi khi, cá được đổ trên 1 tấm bạc lớn mà nó đâu chịu nằm im, mấy con còn sống nhảy lung, người dân đứng xem thì cho lấy mổi người 1-2kg về ăn, còn lấy trên 5kg thì trả tiền 5 quan tiền 1 kg, còn có 1 xe tải tới chở hết 1k có 4 quan tiền... nhìn vãi cả cá. tối về ngũ củng thấy cá.... mổi năm chỉ có mấy ngày trúng đậm thôi, mình biết chọn thời cơ mà mua cho có giá tốt.
rẻ thế :wacko: cá nục trên BMT bán mắc như quỷ
 
Theo em thấy nếu cho gà ăn thức ăn CN thì lợi nhuận chỉ 2-3tr / 100 con ( mỗi con lời 20k)
Nếu dùng đậm đặc thì chỉ rẻ hơn đc 3k/1kg ( đ đ heo toàn cá)
Em thấy thế này mọi người cùng thảo luận.
Em ở gần vựa cá nên có nhiều cá tạp biển, nhà e có sẵn tủ đông ( dùng đựng kem), nếu em cho cá vào tủ đông khi nào dùng thì đem ra rã đông và trộn cám cho nó ăn ( vì em nuôi sl nhỏ).
Mấy bác có biết cá tạp và ruột cá đó có nhiêu % đạm ko ạ.

bác đem phơi khô rồi nghiền là hợp lý nhất, mua về bỏ tủ đông thì đc bao nhiêu kg đâu bác, lại tốn điện nữa chứ, số lượng càng nhiều càng tốn điện. Phơi khô nói lỗ thì không lỗ đâu, 3tươi = 1 khô, nhưng lượng đạm trong cá cao, thay vì bác vác 3kg cá ra cho gà ăn (số lượng gà it nếu lớn thì bác vác cả tạ ^^) bác xách 1kg cá khô cho gà ăn khỏe hơn. độ đạm lại ok, cất giữ lâu, số lượng lớn, gí cả cũng k mác lắm đâu

--------

bây giờ mình kiểm chứng lun, thắc mắc nhỏ là tại sao bột cá 60%đạm lại đắc gấp đôi bột cá 45%đạm

một bên phơi khô rồi nghiền
một bên dây chuyền hiện đại, hấp, ly tâm, sấy, nghiền ... thì phải đắt hơn chứ bác
bên thủ công, bên công nghệ mà bác.
 
Last edited by a moderator:
Theo em thấy nếu cho gà ăn thức ăn CN thì lợi nhuận chỉ 2-3tr / 100 con ( mỗi con lời 20k)
Nếu dùng đậm đặc thì chỉ rẻ hơn đc 3k/1kg ( đ đ heo toàn cá)
Em thấy thế này mọi người cùng thảo luận.
Em ở gần vựa cá nên có nhiều cá tạp biển, nhà e có sẵn tủ đông ( dùng đựng kem), nếu em cho cá vào tủ đông khi nào dùng thì đem ra rã đông và trộn cám cho nó ăn ( vì em nuôi sl nhỏ).
Mấy bác có biết cá tạp và ruột cá đó có nhiêu % đạm ko ạ.
Bạn để cá sống cho ăn luôn hả?Nếu nuôi ít thì mỗi ngày mua 1 lần cho khỏe.Nhà bạn gần vựa cá mà lo gì?
 
Sao các Bác cứ mãi loay hoay với cái % độ đạm nhỉ? Nuôi ít mang tính chất hộ gia đình thì có nên quang trọng hóa lắm không? thành phần đạm ghi trên bao bì nhãn mác thức ăn công nghiệp còn không đúng...lấy đâu ra % độ đạm chính xác cho cá tạp ( đã nói là cá tạp thì nhiều loại cá, mỗi loại thành phần độ đạm khác nhau...không lẽ đi đo hết rồi chia ra?)
Nhà mình thì cứ cho ăn trực tiếp, không nấu gì cả, trộn chung với rau muống...Gà lớn đều đều, cách này nhà mình đã nuôi gần chục năm nay không vấn đề gì, làm cái gì cũng đừng quan trọng hóa lý thuyết...theo mấy ông vẽ voi!
 
Sao các Bác cứ mãi loay hoay với cái % độ đạm nhỉ? Nuôi ít mang tính chất hộ gia đình thì có nên quang trọng hóa lắm không? thành phần đạm ghi trên bao bì nhãn mác thức ăn công nghiệp còn không đúng...lấy đâu ra % độ đạm chính xác cho cá tạp ( đã nói là cá tạp thì nhiều loại cá, mỗi loại thành phần độ đạm khác nhau...không lẽ đi đo hết rồi chia ra?)
Nhà mình thì cứ cho ăn trực tiếp, không nấu gì cả, trộn chung với rau muống...Gà lớn đều đều, cách này nhà mình đã nuôi gần chục năm nay không vấn đề gì, làm cái gì cũng đừng quan trọng hóa lý thuyết...theo mấy ông vẽ voi!
Ok bác, nhưng kể nấu chín vẫn hay hơn vì sợ cá ôi thiu ruồi nhặng đậu đem mầm bệnh cho gà nhà mình
 
Sao các Bác cứ mãi loay hoay với cái % độ đạm nhỉ? Nuôi ít mang tính chất hộ gia đình thì có nên quang trọng hóa lắm không? thành phần đạm ghi trên bao bì nhãn mác thức ăn công nghiệp còn không đúng...lấy đâu ra % độ đạm chính xác cho cá tạp ( đã nói là cá tạp thì nhiều loại cá, mỗi loại thành phần độ đạm khác nhau...không lẽ đi đo hết rồi chia ra?)
Nhà mình thì cứ cho ăn trực tiếp, không nấu gì cả, trộn chung với rau muống...Gà lớn đều đều, cách này nhà mình đã nuôi gần chục năm nay không vấn đề gì, làm cái gì cũng đừng quan trọng hóa lý thuyết...theo mấy ông vẽ voi!
ý của bạn là để nguyên đầu cá ruột cá không cần nấu cho gà ăn sao
liệu có bị tiêu chảy không vì tỉ lệ vi khuẩn hơi bi cao

 


Back
Top