Thảo luận Vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở vật chất sản xuất hạt điều

  • Thread starter phucnguyen93
  • Ngày gửi
Hạt điều (Kaaju) là một trong các hạt được trồng phổ quát ở hầu như quốc gia trên thế giới, ko chỉ “mê hoặc” số đông người bởi hương vị thơm ngon, mà nó còn mang hồ hết tác dụng bồi bổ đối có sức khỏe của con người. Một trong những điều kiện bắt buộc đối với các hạ tầng cung ứng hạt điều là phải cam kết chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời kỳ chế biến hay đề cập phương pháp khác cơ sở phải được Chi cục kiểm soát an ninh Thực Vật (trực thuộc Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn) đánh giá và cấp chứng thực cơ sở vật chất đủ điều kiện An toàn thực phẩm theo quy định tại Luật An toàn thực phẩm số 55/2010 ban hành ngày 17 tháng 06 năm 2010.
Được biết có hương vị thơm ngon, hạt điều còn cung cấp đa số những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể
Để xin chứng thực ATTP cơ sở phân phối hạt điều cần khiến cho gì?

Chuẩn bị cơ sởhuẩn bị hạ tầng
· Địa điểm, môi trường và diện tích khu vực phân phối thích hợp, không ô nhiễm có khoảng cách thức an toàn đối sở hữu nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và những nhân tố gây hại khác.
· ngoại hình, sắp đặt nhà xưởng: phù hợp mang công suất cung ứng, nguyên tắc 1 chiều, các khu vực tách biệt, Cống rãnh thoát nước, Kho, hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của luật pháp về kiểm soát an ninh môi trường;
· Nhà vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ cần lao: nằm ngoài khu vực sản xuất và phù hợp theo bắt buộc
· Hệ thống phân phối nước: mang đủ nước đạt quy chuẩn công nghệ phục vụ cung cấp, kinh doanh thực phẩm, nước để phục vụ rửa dụng cụ…
· trang bị, dụng cụ phân phối, chế biến, bao gói, bảo quản, tải: với đủ trang thiết bị thích hợp để xử lý vật liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển những giống thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ rửa và vô trùng, nước diệt trùng, thiết bị phòng, chống sâu bọ và động vật gây hại;
· Đối có chủ doanh nghiệp và người cung ứng thực phẩm cần tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hiện của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm: Phải được học huấn luyện tri thức vệ sinh An toàn thực phẩm (01 năm/lần), phải khám sức khỏe định kỳ 06 – 01 năm/lần.
vun đắp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận ATTP cho cơ sở vật chất cung ứng hạt điều
1. Đơn đề xuất cấp Giấy chứng thực hạ tầng đủ điều kiện ATTP
2. Giấy chứng nhận đăng ký buôn bán (giấy phép kinh doanh) với đăng ký lĩnh vực buôn bán thực phẩm (Bản sao với công nhận của chủ cơ sở)
3. Bản vẽ sơ đồ ngoài mặt mặt bằng cơ sở vật chất
4. Bản vẽ sơ đồ ngoại hình mặt bằng khu vực tiếp giáp với
5. lược đồ thứ tự sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản, phân phối)
6. Bản thuyết minh về cơ sở, trang đồ vật, dụng cụ của cơ sở vật chất.
7. Giấy công nhận kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp cung ứng, kinh doanh thực phẩm
8. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở vật chất và của người trực tiếp cung ứng, buôn bán thực phẩm;
Mọi thắc mắc về vấn đề xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm liên hệ tại công ty cổ phần nhà sản xuất thực phẩm quốc tế FOSI http://vesinhantoanthucpham.vn/giay-phep-ve-sinh-an-toan-thuc-pham/
 




Back
Top