Thảo luận vị của thịt thỏ

  • Thread starter hoangluanls
  • Ngày gửi
Theo mọi người đã từng ăn thịt thỏ thì thấy thịt thỏ thế nào. Có ngon hay ko ngon. Hjhj
 


Ngon thì có ngon rồi đó, nó là thịt mà . Những cũng thuộc về khẩu vị thôi. Chứ thịt thỏ nuôi hiện nay nó dở hơn thịt chuột đồng , đó là khẩu vị của tôi. Còn lâu lâu ăn 1 lần thấy lạ ăn nhiều hơn thôi. Thật ra chẳng có gì đặc biệt cả
 
Tùy tay đầu bếp. Vì thỏ rất khó nấu
Ko biết làm thịt thỏ, tẩy mùi ko đúng . Nó sẽ có mùi hôi
Nấu quá chín. Thịt sẽ khô và cứng
Nấu chưa chín. Thịt sẽ nhão và tanh.
Nấu thỏ là cả 1 nghệ thuật.
 
Tùy tay đầu bếp. Vì thỏ rất khó nấu
Ko biết làm thịt thỏ, tẩy mùi ko đúng . Nó sẽ có mùi hôi
Nấu quá chín. Thịt sẽ khô và cứng
Nấu chưa chín. Thịt sẽ nhão và tanh.
Nấu thỏ là cả 1 nghệ thuật.

Nên làm thịt thỏ theo cánh nào để thịt thỏ ngon hơn:
1. Lột da.
2. Để da và thui
 

Làm sạch lông thui như chó mèo , bây giờ có đồ khò, khò khè là vàng rơm và ngon
 
Thỏ là loại thịt trắng đương nhiên có vị khác thịt đỏ nên ăn thường xuyên kém hơn thịt đỏ rồi. Bác Skaterboy nói đúng rồi, hồi năm 2006 tôi làm ở Lagi bình thuận hầu như đêm nào đi nhậu cũng kéo nhau ra quán thịt nai kêu đĩa nai xào lăn ra nhậu, ngon bổ rẻ ai cũng thích, hồi đó một đĩa nhậu có hơn 30k mà giá vàng thì đang lên chưa đầy 1,6tr/chỉ nên tôi mới cho là rẻ. Ăn riết đâu thấy chán tới năm 2007 gần rút quân ra huế làm mới quen được ông chủ quán vì hồi đó tôi giao đất rừng cho họ, ngồi nhậu ông mới rỉ tai là: bình thuận bao nhiêu rừng anh em nhà hai chi chặt hết rồi lấy đâu ra nai mà ăn, mấy món này là thịt thỏ giả nai đó. Thế mới nói ngon hay ko nhờ tay người chế biến
 
Nếu là thịt thỏ rừng thì ngon lắm chứ
Đương nhiên nhưng hiện tại kiếm được thỏ rừng mà ăn cũng "nhám" lắm bác ơi. Trên chỗ tôi mấy tay người Xtiêng mà thấy con nào nó giăng lưới lùa chó bắt cho bằng được. Giá cũng "the" lắmlắm, nghe đâu mấy trăm ngàn một ký đó
 
Nếu có thỏ rừng ăn thì không nói làm gì rồi .
Còn thỏ nuôi thì tôi thấy thịt nó cũng bình thường , không đặc sắc và không ngon lắm , nói chung là người SG họ không chuộng món này. Có lẽ nó cũng như thịt dê ở chỗ chế biến được ít món ăn : quay , nướng , xào lăn , lẩu , rô ti . Dê thì thêm đc món hấp . Thịt dê đc người ta chuộng hơn vì các ông nhậu cứ nghe cái gì ăn xung là bu lại ăn , có loài tuyệt chủng vì nghe đồn ăn nó xung ấy chứ .
Tuy nhiên có 1 nhược điểm chung của cả thịt dê và thịt thỏ là quán bán loại thịt này cần phải bán đặc trưng , nghĩa là quán dê thì chỉ bán dê , quán thỏ thì chỉ bán thỏ . Nếu 1 quán nhậu mà có món thỏ thì người ta cũng rất hiếm kêu , do họ nghĩ là quán k chuyên nên k ăn . Quán hải sản hay quán bò thì khác ạ.
Ở Tân Bình có 1 quán thỏ , cũng đc mấy chục năm rồi , cuối đường Hoàng Hoa Thám , 1 ngày họ làm thịt khoảng hơn 50 - 70 con thỏ , nói chung là đầu bếp và nước chấm chuẩn nhưng ăn 1 tháng 1 lần thì đc chứ 1 tuần ăn 1 lần cũng k ăn nổi. Gò vấp cũng có 1 quán chuyên về thỏ , làm ít hơn bên tân bình , ở cuối đường Lê Văn Thọ ( hẻm ) , 1 ngày cũng đc chừng 20 con . Cả 2 quận này tôi hay đi nhậu thấy đc có 2 chỗ mở quán thỏ là đc .
Nói vậy có nghĩa ng ta cũng k chuộng thịt thỏ lắm , chắc do thịt nó nhão , k ngon.
Như bác Xuân Vũ nói bên trên : nếu có thịt chuột mà biết rõ nguồn gốc ( VD chuột đồng , chuột dừa , chuột 3 lông ) thì tôi xin lựa thịt chuột , dù thịt chuột sống cũng chẳng rẻ tí nào : giá từ 70 - 110 k / kg chuột còn sống chưa làm.
 
Tôi đã ăn chuột đồng và chuột lông vàng ( chuột rừng) thấy món chuột ngon thật đấy nhưng cảm giác ăn ko chắc chắn gì cả. Ở huế mấy năm trước chưa có thuỷ điện a lưới mùa thu nước lụt về ngập vùng bắc thành phố huế và hương trà chỉ còn mấy cồn mộ chuột leo đầy lăng mộ, dân họ đi đập về ru ti nhậu cũng khoái nhưng hơi ghê. Còn ở lào chuột lông vàng người lào quý hơn gà rừng hay chồn vì thấy họ bắn súng kíp được xin ko cho mua ko bán chỉ đem về tiếp khách mà họ làm lông mổ bỏ nội tạng là banh thây sấy khô khi có khách họ đem nướng nhậu khoái hết sẩy
 


Back
Top