Hỏi đáp Vì sao cây sen đá bị chết? Nguyên nhân do đâu?

Sen đá là một loại cây cảnh và thường dùng để trang trí cho không gian của mình trở nên “xanh” hơn. Với nhiều loại, hình dáng cũng như màu sắc nổi bật sen đá được ưa chuộng để trở thành vật trang trí trong nhà chẳng hạn như ngay trên bàn làm việc của mình. Nhưng không phải cứ mua về, tưới nước cho sen đá là được bởi khi không biết cách chăm sen đá thật sự sẽ dẫn đến việc sen đá bị chết.
Để hiểu rõ hơn tại sao sen đá bị chết thì hãy cùng Hello Garden tìm hiểu đâu là nguyên nhân và tìm ra hướng khắc phục khi các bé sen đá bị chết nhé!


Nguyên nhân nào khiến cho sen đá bị chết?
Sen đá là loại cây dễ trồng, ưa thích môi trường khô hạn. Khi sen đá bị hư hại, bị chết thì chúng ta chỉ nghĩ đơn giản là do quá nắng hoặc tưới nhiều nước làm cây bị úng chẳng hạn. Nhưng thật ra khi tìm hiểu chuyên sâu về sen đá thì có khoảng 8 nguyên nhân khiến sen đá bị chết trong quá trình chúng ta chăm sóc chúng.

1. Đất trồng có thực sự phù hợp cho sen đá chưa?
Sen đá là loại cây ưa thích môi trường khô hạn, nơi có nhiều ánh sáng. Vì thế sen đá sẽ bị úng hoặc chết khi được trồng trong đất chứa nhiều nước và độ ẩm cao. Điều này diễn ra khi bạn mua sen đá từ cửa hàng và đất trồng sen đá tại đó chứa nhiều nước.
2. Loại sen đá “đỏng đảnh”
Như chúng ta đã biết đa số sen đá có tính chịu hạn tốt và ưa ánh nắng. Tuy nhiên khả năng chịu hạn của chúng ít nhiều cũng có khác biệt do chúng có nguồn gốc từ những nơi khác nhau trên Trái đất. Như một số loại sen đá có nguồn gốc từ Châu Âu, Mexico, Đà Lạt,… có những đặc tính riêng về vùng lạnh, khô vì thế khi đưa sen đá đến những vùng có nhiệt độ cao chẳng hạn như thành phố Hồ Chí Mình thì cần có một cách thức chăm sóc đặt biệt thì những bé “đỏng đảnh” mới có thể sống được. Những loại sen đá “đỏng đảnh” này thường dành cho những chuyên gia về sen đá, những người có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về sen đá.
Đa số những loại cây có thân nhỏ, mỏng và mềm, có màu sắc sặc sở,… thường được xếp vào loại sen đá “đỏng đảnh” vì khả năng chịu nóng của chúng kém. Khi chúng ở những nơi mát mẻ như Đà Lạt, chúng có thể phát triển tốt và thích nghi tốt, nhưng khi đưa chúng đến nơi khô hạn,thì có khả năng sen đá sẽ bị sốc nhiệt và chết do không chịu được môi trường nắng nóng...
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lý do tại sao sen đá bị chết cũng như cách khắc phục khi sen đá bị bệnh. Bạn có thể tham khảo tại đây để có thể cập nhật thêm những thông tin mới nhất về sen đá.
 


File đính kèm

  • cây mọng nước trong nhà.jpg
    cây mọng nước trong nhà.jpg
    72.6 KB · Lượt xem: 45.844
Rất nhiều nguyên nhân khiến cây sen đá của bạn bị chết, phía trên là những ví dụ tổng quát. Nhưng nếu bạn muốn trồng một cây sen đá thật tốt thì bạn nên hỏi cách trồng của người đã bán, tặng, hoặc cho bạn vì như vậy sẽ tốt nhất. Chúc bạn gặp nhiều may mắn và có những cây sen đá thật đẹp.
 


Back
Top