vì sao đất xấu trồng thưa?

kujong

Lữ khách
#1
các a c cho e hỏi vì sao đất tốt trồng mật độ thưa, đất xấu trồng dày; dựa vào cơ sở nào để ta khuyến cáo bà con như vậy ạ!
 

#3
chắc thầy dạy môn phân bón hỏi bạn câu này rồi. lúc đầu mình cũng thấy ngang nhưng nghĩ lại thấy hợp lý thật.
 

hien_nhabeagri

Nhà nông nghiệp dư
#4
Câu này mà cũng phải hỏi. Nản
tỏ ra nguy hiểm thế bác. Biết thì chỉ, có những điều đơn giản mà đâu phải ai cũng biết. Em 24 tuổi đầu, trồng trọt mà e còn chẳng hiểu. Tuổi trẻ bồng bột lại nói bác thế này thế kia
 

khucthuydu

ĐT/zalo/fb: 0948.101010
#5
Sao mình không nghe nói về chuyện này nhỉ, bạn nào biết giải thích thử xem ? Mình cũng học nông học ra mà ta.
 

thanglonsach

Nhà nông nghiệp dư
#6
đó là câu nói trước đây nay xấu bón nhiều phân đất tốt bón ít chứ ko cần điều chỉnh mật độ
 

levietkiem

Nhà nông nghiệp dư
#7
Là vì đất xấu cây trồng phát triển tán lá chậm, nếu trồng thưa thì cây không thể phát triển lá để che phủ hết diện tích đất trồng, dẫn đến làm cho dể bay hơi nước cũng như phân bón =>> đất đã nghèo còn nghèo hơn.
Hơn nữa muốn tăng năng suất cây trồng thì ta phải làm sau tăng nhanh nhất có thể diện tích lá để tăng tổng khả năng quan hợp trên cùng 1 diện tích.
 

#8
mật độ trồng cây có ảnh hưởng lớn đến sản lượng thu được. xu hướng của các giống cây trồng mới là phiến lá dài, mọc xiên để thu đc nhiều ánh sáng nhất và có thể trồng dày.mật độ cây cao làm tăng sản lượng và cũng làm tăng cả dịch bệnh.
 

tranlehoan

"Bảo tồn và nhân giống Gù hương - Xá xị"
#9
các a c cho e hỏi vì sao đất tốt trồng mật độ thưa, đất xấu trồng dày; dựa vào cơ sở nào để ta khuyến cáo bà con như vậy ạ!
vì đất tốt cây sẽ nhanh chóng phát triển, ta trồng mật độ thưa sẽ không phải tỉa cây mà vẫn có năng suất cao. đất xấu ta trồng cây kém phát triển nên phải trồng dày thì mới có được năng suất như ta muốn....
 

trungdudu

Thành viên rất tích cực
#11
Vì sao,vì đất tốt cây phát triển mạnh hơn cành lá sum xuê hơn, cùng 1 giống nhưng trồng đất tốt giàu dinh dưỡng đương nhiên cây sẽ to hơn trồng trên đất nghèo dinh dưỡng.và như vậy trồng dày trên đất tốt cây sẽ bị giao tán.Còn đất xấu trồng thưa cây không phủ hết tán do phát triển kém hơn nên lãng phí diện tích. Từ đó suy ra các vấn đề khác. Tất nhiên đây chỉ là câu nói tương đối, vì còn tùy giống và tùy đất cụ thể mà người trồng trọt phải lắm rõ đặc điểm giống và phương pháp canh tác cũng như kinh nghiệm thực tế
 
Last edited: