Xin cách xử lý cau Sâm banh bị quăn lá non (chồi)

Mình có 2 cây cau Sâm banh 5 năm tuổi (http://www.vatgia.com/pictures_medium/small_shn1254796318.jpg - chỉ mang tính minh hoạ), hiện nay một cây đang có hiện tượng khi lên lá non, phần đọt bị quăn lá (héo lá). Mình ra shop bán thuốc, người ta đưa cho loại Motox 5EC (http://my.batda.com/nguco/share/view/motox-2-5ec-3928.html) và bảo về nhà hoà với 5 lít nước, tưới từ trên ngọn xuống. Theo các bạn, thuốc này có tác dụng không hay còn loại nào khác tốt hơn ? Cau nhà mình rốt cục bị bệnh gì ? Rất mong các bạn quan tâm trả lời.
 


Last edited:
quăn như thế nào cũng chưa hình dung được. có thể là do thiếu nước, hoặc do bón phân quá liều, hay do côn trùng ....
thường thì mấy loài cau sẽ bị con bọ dừa tấn công. tuy nhiên nếu đúng như vậy thì không những lá non mà lá già cũng sẽ bị
con này trước đây từng gây khốn đốn cho nông dân vào khoảng năm 2006
bạn chờ 1 thời gian xem thuốc có tác dụng hay không, loại thuốc mà bạn mua nhìn chung dùng để diệt sâu bọ trên thực vật.
nếu không khỏi bạn dùng thuốc FADA 95SP và DIGAN 800WP phun lên ngọn cau (phun chứ không phải là tưới nhé) - cái này lúc trước được bà con áp dụng để xịt trên ngọn dừa.

cây cau của bạn bự bằng cây cau này không ? hihi
DSC00545.jpg
 
anh alợi ơi
anh có cách nào bứng cây dưới 10 ngày,và ko tía tán hay cắt cành gì hết,nói chung đề nguyên cây mà tỉ lệ cây bứng lên trồng ở nơi khác cao ko anh
thầy em nói trước khi bứng ta khoanh bầu nửa bộ rễ,rồi khoảng 15ngày sau khoanh bầu phần còn lại rồi mới tiến hành bứng
 
Last edited:
bứng cây gì vậy bạn ?

nếu bạn muốn bứng cây lớn mà vẫn giữ nguyên tàn , không cắt tỉa gì hết thì chỉ có 1 cách duy nhất là bạn bứng cái bầu rộng bằng cái tán cây và sâu bằng cái rễ chuột của cây. và sau đó phải giữ làm sao cho cái bầu cây không bị vỡ ra thì cây sẽ sống thôi.

hihi. đối với loại cây thân gỗ, cây lâu năm thì khó lắm bạn ạh
 
a alợi ở quận 9 àh
e là sv trường nông lâm ở quân thủ đức,e theo ngành cảnh quan và kĩ thuật hoa viên nên e cũng mún bít nhìu về kinh nghiệm làm vườn lém!
nếu có được ,a cho e tham quan khu vườn của a được ko a alợi!
àh mà tết này a có làm ở đường hoa nguyễn huệ ko a?
 
ặc, bạn đề cao mình quá rồi. mình chỉ trồng chơi thôi chứ đâu có tham gia hội hoa xuân được.
bạn học năm mấy rồi, mình có đứa bạn cũng học ngành cảnh quan và kt hoa viên, năm thứ 2 thì phải.
 
a alợi ở quận 9 àh
e là sv trường nông lâm ở quân thủ đức,e theo ngành cảnh quan và kĩ thuật hoa viên nên e cũng mún bít nhìu về kinh nghiệm làm vườn lém!
nếu có được ,a cho e tham quan khu vườn của a được ko a alợi!
àh mà tết này a có làm ở đường hoa nguyễn huệ ko a?

Thấy bạn thích cảnh quan nhiều nhỉ, BẠN cho mình cái Yahoo nick khi nào bên mình thi công đường hoa nguyễn huệ và hội hoa xuân thì mình dẫn bạn ghé xem người ta thi công.
 

wo.cảm ơn anh nhìu nhìu lắm lắm!!!
e tên Quốc!sdt của e là 0938950053
còn email là changquaynt@yahoo.com
e cảm ơn a nha!
nhờ a giúp đỡ nhìu nha! e còn là sviên nên nói chung kiến thức thực tế của e còn kém lắm!nên e rất muốn học hỏi các a ,các chú ,các a các chú có nhìu kinh nghiệm ,wa các bài a KHUCTHUYDU viết,e ngưỡng mộ lắm!
àh mà a nhớ cho e theo coi nha!
---------------
àh a alợi,e học ngành cảnh quan và kĩ thuật hoa viên,cũng năm 2 đó a,e học trường nông lâm đó,mà bạn của a tên gì vậy,chắc e bít.e vui wá nên wên trả lời cho a,xin lỗi nha
 
Last edited:


Back
Top