xin được tư vấn về heo nọc

  • Thread starter linhtai
  • Ngày gửi
Tình hình là Em đang mượn con nọc này. nhưng chủ của nó cũng có ý định bán lại cho em. Em xin hỏi Bác nào rành về heo nọc xin tư vấn cho em xem con này có thể làm nọc tốt không?. con của nó có khả năng đẹp không?. ..giá bao nhiêu thì hợp lí?. ..<input id="gwProxy" type="hidden"><!--Session data--><input onclick="jsCall();" id="jsProxy" type="hidden"><input id="gwProxy" type="hidden"><!--Session data--><input onclick="jsCall();" id="jsProxy" type="hidden"><input id="gwProxy" type="hidden"><!--Session data--><input onclick="jsCall();" id="jsProxy" type="hidden">
---------------
LA0.4992492_1_1.jpg

C70.4992497_1_1.jpg

<input id="gwProxy" type="hidden"><!--Session data--><input onclick="jsCall();" id="jsProxy" type="hidden">
 


Last edited by a moderator:
Chào bạn,
Nhìn qua hình, tôi đoán heo nọc này có máu Pietrain khoảng >= 75%, heo này có nguồn gốc từ nước Bỉ, đây là dòng heo theo nướng nạc nên thường được sử dụng để cải thiện tỉ lệ nạc của đàn heo thịt hiện tại. Ưu điểm: ngoại hình đẹp, mông vai phát triển, tỉ lệ nạc cao; khuyết điểm: chân yếu, tăng trọng kém, nhạy cảm với những thay đổi của môi trường: nhiệt độ, thức ăn ..., do có mang gien Halothan. Hiện nay giống heo Pietrain đã loại bỏ được gen này, nên cũng cải thiện được phần nào những khuyết điểm trên và trong chăn nuôi, ở heo nọc thương phẩm người ta ít khi sử dụngheo thuần 100% Pietrain mà thường có thêm máu heo Duroc (heo bò) cũng với mục đích khắc phục những khuyết điểm vừa kể.
Qua hình chụp tôi cũng đánh giá được một phần tính vững chắc của hệ cơ xương và khả năng khai thác tính của đực này thuộc loại khá tốt. Theo tôi bạn nên chú ý thêm sự cân đối của kích thước hai dịch hoàn, đừng lệch nhau quá là được. Ngoài việc đánh giá khả năng khai thác của nọc qua màu tinh dịch, thời gian phủ nọc, nếu có điều kiện bạn có thể đánh chất lượng tinh khi kiểm tra dưới kính hiển vi.
Vài dòng góp ý với bạn.
 


Back
Top