xin chào mọi người cháu đang là sinh viên mà muốn học hỏi về nuôi sâu gạo loại nhò.cháu tìm trên mạng thì ko thấy bài viết nào nói về nó cả.mong được sự hướng dẫn của các anh các chú
cám ơn anh nhiều em cũng đang nuôi thử mà thất bại nhiều quá.ko ep thành con bọ được. mà minh mua con giống ở đâu được anh em đang học ở tphcm.
sâu gạo nhỏ(dài ~ 1,5 cm) muốn ép loại này cũng dễ thôi
mua sâu ở tiệm về nuôi khoảng 1 tuần rồi bạn tạo một hỗn hợp đủ ẩm nhưng không ướt(cám + phân gà + rau quả+phân sâu mới đầu hơi dơ 1 tý)
bỏ vào 1 cái thau rồi đậy lại ,cẩn thận không mấy con ruồi nó vào đẻ
khoảng 1 tuần sau là thấy sâu biến thành nhộng ~ 90%
cứ để thế khoảng 2 tuần nữa là sâu con bò lúc nhúc trong thau luôn,cho nhiều lá cây(loại mà bò, dê ăn được ấy)để tạo chỗ núp cho bọ và sâu con ăn ,tạo các lỗ thông thoáng trong thau nuôi
tỷ lệ nhiêu cũng được .cho sâu ăn dưa leo ấy,cứ bỏ nguyên quả,sâu ăn không hết thì dưa leo nũng ra kết hợp với cám và phân sâu sẽ vón cục lại những chỗ này sâu sẽ chui vào để thành bọcám ơn anh em phải thử mới được. à tỉ lệ phân gà+cám+rau quả+phân sâu là bao nhiêu hả anh?
thanks bạn nhiều lắm, mình ép cũng thành công phần nào, nhưng cách này là cách hay để mình thử cách mới này xem, nhưng cách này thì mình phải tốn công nhặt từng con bọ ra riêng rồi
uhm,mình cũng đang nghiên cứu nó nè, thank bạn đã giúp đỡ, nhưng mình có thắc mắc là ép cách đó thì mình lọc bọ ra như thế nào bạn
lọc sâu con thôi chứ lọc bọ làm gì, cứ để bọ trong cái đống bùi nhùi đó thấy nó tốt hơn
ngày trước mình cũng lọc bọ ra để vào thau cám nhưng nhìn bọ nó yếu lắm.xưa mình nuôi nào sợ nó mốc, sợ nó ăn dơ nó chết,giờ thì thấy chả sao cả, cứ để nguyên thau tùm lum thứ hết, một góc thì nó ẩm ẩm vón cục lại, sâu ăn xong nó làm tổ trong đó luôn.
cho em hỏi thêm với. mình lọc sâu ra sao anh tại thấy anh với lại bọ nó sống được bao lau rồi chết hả anh?
hơn 20 ngày rồi mà không thấy chết
thấy vẫn khỏe lắm
cám ơn anh nhiều. may quá mới lần đầu tìm hiểu mà gặp cao nhân. em về làm thử có gì anh chỉ giáo thêm.