Xin hỏi kinh nghiệm làm khí Biogas từ phân chuồng

Dung Sâu

Thành viên mới
#1
Các bác cho em hỏi là mọi người đã sử dụng máy phát điện chạy bằng khí Biogas chưa ạ. Em đọc trên mạng thấy có bán, không biết sử dụng có ổn không?
Tính đầu vật nuôi thì em thấy toàn tính là lợn thôi à, còn trâu bò thì không biết tính sao nữa?
Bác nào đi trước xin chỉ giúp ạ
 

kutyhn

_
Nông dân @
#2
Cái này e cũng quan tâm. Up lên nào. Ai qua cho e bik luôn là tuổi thọ của máy phát điện bioga có đc bền hok ạ???? Và dùng như thế nào tối ưu nhất và bền nhất ạ. Thanks
 

vanhuubau

Nhanong.Com
#3
Các bác cho em hỏi là mọi người đã sử dụng máy phát điện chạy bằng khí Biogas chưa ạ. Em đọc trên mạng thấy có bán, không biết sử dụng có ổn không?
Tính đầu vật nuôi thì em thấy toàn tính là lợn thôi à, còn trâu bò thì không biết tính sao nữa?
Bác nào đi trước xin chỉ giúp ạ
trâu bò ăn cỏ là 9 có tinh bột ( protein hay zi đó nhỉ ) thì ga đau mà đốt ngoài HÀ nội thấy có mô hình bioga bằng cây bèo + lục bình gì đấy nhưng hơi đau cực khổ vậy.
theo trương trình của đang mạch tài trợ cho mô hình khí sinh học để bảo vệ môi trường do khuyến nông cấp huyện làm ấy thì 1 hầm to nhỏ như nhau được hổ trợ 1,2 trịu nhưng lưu ý 1 đìu là nuôi heo khả nag lổ cao + bệnh tật khó vì vậy nguy cơ bỏ trại là cao vì vậy hảy cân nhất khi làm hầm bioga. sai gia đình 10 con heo thịt đã đủ sài nuôi nhiều hơn thì sài không hết phải đi sả bớt .
khi làm củng đã có nhiều trường hợp bị nổi hầm do vùng có nước, nổ hầm do quá tải, sụp hầm ..... góp ý chút thôi có gì các bác đừng để bụng
 

Dung Sâu

Thành viên mới
#4
+ Đối với các hộ nuôi thường xuyên từ 5-6 con lợn, hoặc 3-4 con lợn + 01 con bò, hoặc 3+4 con bò nên lựa chọn thể tích xây dựng hầm từ 9-11 m3;
+ Đối với hộ nuôi thường xuyên từ 10 -15 con lợn, 5 - 6 con bò nên lựa chọn thể tích của hầm từ 16-16 m3;
+ Đối với hộ nuôi số lượng gia súc lớn và các trang trại nên xây dựng thành nhiều hầm (nên tham khảo ý kiến các nhà chuyên môn).

Nguồn: http://moitruonghungphat.vn/ham-biogas/26-xay-ham-biogas.html
Đã có bấc nào dùng máy phát điện chạy bằng biogas chưa ạ
 
#5
trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại vật liệu bằng nhựa nguyên sinh để làm túi biogas, theo em thấy các bác nên sử dụng màng chống thấm HDPE của GSE-Thái Lan mà làm túi biogas chứ xây hầm gas không được ổn định, mà có thể chi phí sẽ cao. bạt gse làm túi biogas hiện nay trên thị trường được bảo hành từ 10 - 15 năm.
Bạt lót hồ nuôi tôm, túi Biogas bảo hành 10-15 năm- Màng Chống Thấm HDPE GSE

Cty XNK Tiến Huệ http://tienhue.com.vn/tin-tuc.htm chuyên cung cấp bạt HDPE GSE Thái Lan nhận tư vấn thiết kế kỹ thuật xây dựng hầm biogas , xử lý nước thải,thu khí gas, hàn bạt 0.3-3.0mm , làm túi biogas ( bảo hành túi biogas 3 năm, đường hàn 1 năm, bạt làm túi Biogas 1.0-1.5 bảo hành 10 năm). Bạt này còn sử dụng cho nhiều lĩnh vực như: Lót hồ nuôi tôm , lót hồ nuôi cá , lót hồ chứa nước sạch….. ( bảo hành bạt 5-10 năm, đường hàn bạt 1 năm )

Tất cả các đường hàn đều hàn từ máy hàn của châu âu rất đảm bảo.

Công ty chúng tôi hy vọng sẽ được sự ủng hộ của Quý Khách hàng trong thời gian gần nhất . Nếu Quý Vị có nhu cầu xin liên hệ Mr Lộc : 0962527908

Trân trọng kính chào!

CÔNG TY TNHH TM XUẤT NHẬP KHẨU TIẾN HUỆ

Địa chỉ: 64 Phan Đình Phùng, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, Tp. HCM
Điện thoại : (08)62 678.344 – 62 679.892 *Fax: (08)62 678.209
Website :tienhue.com.vn - mangchongtham.com.vn *Email:tienhueco@gmail.com
 

File đính kèm

#7
cái này bạn lh với nhà cung cấp, báo giá nó liên quan tới nhiều khâu lắm, ví dụ như giá bạt HDPE, thi công lq tới diện tích bạn sử dụng, rồi bạn có cần kỹ thuật thiết kế hay không ... còn vận chuyển tới nơi hay giao tại kho...
 

thanglonsach

Nhà nông nghiệp dư
#8
ở địa phương tôi có bán bể biooga bằng composit loại này cao tiền hơn .có loại đúc băng bê tông 10m3 giá khoảng 12tr .loại dúc bằng bê tông tôi đã dùng 10năm không có trục trặc gì .
 

hdp123

Nhà nông nghiệp dư
#9
có ai sử dụng máy phát điện sử dụng khí biogas rồi chia sẽ e và mọi người ít kinh nghiệm với