xin mọi người giúp đỡ cách điều trị cho gà nòi chân vàng 45 ngày tuổi

  • Thread starter Thái Bình quê tôi
  • Ngày gửi
Minh đang nuôi 100 con gà nòi chân vàng của công ty Dabaco, cách đây 14 ngày, gà bị cầu trung, mình đã điều trị. Nhưng 4-5 hôm nay gà có hiện tượng ủ rũ, chướng diều, đi ngoài phân trắng sữa và ở giữa có màu đen nâu, phân có hiện tượng sống, đã chết 60 con, mình đã mổ nhưng không có hiện tượng xuất huyết dạ dày hoặc dưới da. không biết bệnh gì để triệu trị nữa. Mong mọi người giúp đỡ!
Thêm nữa, gà mấy hôm trước gà có hiện tượng sốt, chân nóng nhưng đến hôm nay chân lại lạnh! mong mn giúp đỡ, gấp gấp, cám ơn nhiều!
 


Gà ủ rủ, phân xanh trắng chướng dieu, nóng sốt có thế gà bị nhiệm trùng đường ruột ghép với 1 số bệnh khác như tụ huyết trùng ở thể nhẹ, hoặc nếu gà con bị lạnh cảm cúm cũng hay bị tình trạng này. Cách chữa trị tạm thời mình hay làm khi gặp trương hợp này như sau :
- cách ly những con có dấu hiệu bị bệnh ra riêng
-vệ sinh sát trùng tiêu độc ngày phun 1 lần. nếu có điều kiện chuyển qua khu vực khác
-nâng cao sức đề kháng cho gà bằng các loại thuốc như : vitamin c, nước biển,anagin , men tiêu hoá, kháng sinh gốc enrofloxacine
Trên đây là những kinh nghiệm mình áp dụng cho đàn gà nhà mình. Có gì không đúng anh e đóng góp thêm.
 
ban mua linco-s + anagin tiêm cho gà xem sau. thuốc này trị những triệu chứng bạn nói đó. cho uống thuốc bổ, men tiêu hóa luôn. gà mình cũng bị zay đó có con nhỏ wa mình cho uống luôn
 


Back
Top