Xin tư vấn giúp Em cây Lan này với !!!!!

  • Thread starter pcghost25
  • Ngày gửi
Chào các Bác.
Xin các Bác giúp đỡ mình cây Lan này với. Cây này thằng bạn nó cho, nó cũng ko biết tên gì nữa. dao này thấy cây nó yếu hẳn đi và rể thì bị hư hết. Xin các Bác giúp Em cứu cây này với nha. Em up vài tấm ảnh cho các Bác rõ hơn nhé.

 langtunhavuon

langtunhavuon

Thành viên mới
Lan của bạn là lan Cattleya.theo mình thì cây đang có dấu hiệu thiếu phân và thiếu nước,bạn nên mua phân và bình xịt nhỏ để tưới cho lan tuần 2 lần vào mỗi buổi sáng thì cây sẽ tốt và phát triển mạnh mẽ hơn
 
anhnhandn

anhnhandn

Nhanong.Com
Có lẽ là Lan rừng Thủy Tiên (Kiều), cây cũng lâu rồi nên rễ ra nghẹt chậu, giá thể hư, em nghĩ là phải thay giá thể mới bằng cách ngâm chậu vô nước cho rễ bong ra khỏi chậu, cắt tỉa những rễ hư, già... sau đó trồng lại để vào nơi thoáng , mát, sau khi cây ra rễ mới thì chuyển dần ra nắng ( 50% nắng), Lan rừng không nên tưới phân nhiều.
 
Thinh1483

Thinh1483

Lữ khách
Cây của bạn là Cây kiều vuông hoa trắng lưỡi vàng, Cây này của bạn đang bị thối rễ và lá bị nấm bạn nên trồng lại (cắt hết rẽ thối và chết đi). để vào nơi râm mát. Mua thuốc trừ nấm như Zinnep về phun là đuợc
 
phamminhhieu.it

phamminhhieu.it

Nhanong.Com
- Đúng là kiều vuông nhưng cây hư rễ là do bạn bón trực tiếp phân hay phân dơi gì đó vào gốc cây mình nhìn ko rõ nhưng đó là nguyên nhân, bạn nên bỏ hết phân ra và thay giá thể khác và phun thuốc nấm nữa....!
 
H

httung

Nhà nông nghiệp dư
Đây là cây là thủy tiên bị úng rễ do tưới nhiều nước, cứu nó phải cắt bỏ hết rễ màu vàng, mềm nhũng, cắt bỏ thân bị thối sau đó ngâm cây vao thuố trừ nấm.
Tốt nhất là chọn 3 thân đầu còn xanh tươi trồng lại bỏ hết thân già phía sau.
 

Quảng cáoTop