Xin tư vấn tạo dáng cho mấy cây sanh nhà em

  • Thread starter shinrai
  • Ngày gửi
Char là nhà em đang có trồng và ươm mấy cây sanh, nhưng mà em thì rất gà cái khoản tạo dáng, nay mạo muội post lên đây mong các chuyên gia hướng dẫn và định hướng dùm em, em thank các bác trước ạ

Cây thứ 1 :

Cao khoảng 3,5 m, tán rộng, nhiều lá, trồng khoảng được 6 năm, do không biết phải tạo dáng thế nào nên em để cho nó mọc tự nhiênCây thứ 2 :

Cao khoảng 2m, em tự ý cắt tỉa nên không biết ra cái dáng gì nữa, cây này em trồng được khoảng 4 năm và ghép vào cái bể cá như hìnhCây thứ 3 :

Vừa mới ươm , cao 50cm , có tán ngangCây thứ 4 :

Vừa mới ươm, cao 70cmCây thứ 5 :

Cũng vừa mới ươm, có thân chia làm 2 nhánhCây thứ 6 :

Trồng được 1 năm, nhưng ít bón phân quá nên em nó bị "còi "Tình hình là như vậy, rất mong nhận được comment nhiệt tình của các pro để em có thể biến mấy cái cây này không còn vô dụng nữa
 M

Mục-Tử

_
Nông dân @
Bạn nên thả chúng, rồi cứ vài ngày có 1 chút để cố chăm sóc chúng thành giống như những cây sau đây, lâu và khó lắm đấy
Không nên làm gấp hoặc uốn gắt...đừng tưởng sanh không chết..mà chúng sẽ chột rồi èo uột còn thảm hơn là chết đấy
Nhanh lắm cũng trên 10 năm cây mới thành kiểng được :Với những cây còn nhỏ..nếu bạn biết nhìn và khai thác cái đẹp sẵn có, rồi sửa 1 tí...uốn thêm 1 chút ...thêm 1 ít phụ kiện như đá hoặc lũa vào gốc cũng đẹp, cái đẹp của “thiếu nhi...tiềm năng” :

Ảnh mượn của anh em CCVN

nghệ sĩ cây cảnh mới nhập môn thì nhìn cây lá bằng Mắt.
Lên một cấp cao hơn nữa thì nhìn bằng khuynh hướng của Ý Thức
và "thấm" hơn thì nhìn bằng Tâm
cao hơn hết là nhìn bằng Đạo.


Thiền Kiềng của Trần Kiếm Đoàn
 
S

shinrai

Lữ khách
Cảm ơn bác đã tư vấn, nhìn mấy cái dáng cây mà bác up thì chắc em kham không nổi:7^:,bác tư vấn cho em cái nào đơn giản thôi ợ:6^:
à mà em không tìm thấy nút thank ở đâu cả nên không thank bác được
 
N

nguyenlucbl

Lữ khách
theo ý em: bác nên quyết định là chơi cây hay gốc. em cũng là dân nghiệp dư nên góp ý với bác thôi.
cây 1 bác nên hạ thấp chiều cao xuống, cây này tàn nhiều nên chỉ có các là tạo hình theo tàn. như hình cây dù, đa giác hoặc hình gì mà bác thích.
cây 2 do bác để trong chậu cá nên bị rống cao và không kết hợp uốn nắn tạo dáng. em mạo muội thế này, bác nên đưa cây ra ngoài phát bớt ngọn cho nó xì đọt mới ra khi đó sẽ tạo cây theo ý thích.
các cây còn lại do là cây mới nên rất dễ xử lý. bác nên cắt hết xuống cách mặt đất khoảng 20 cm, bác yên tâm cây không chết đâu. khi xì lộc ra thì bác chọn phương án để uốn cây hay là chơi gốc(rễ). chứ bây giờ bác cứ để thẳng đuột như thế thì vài năm sau cũng chưa được hình dáng như bác muốn đâu.
mình mạo muội chút xíu bác thông cảm nhé. vừa đi làm hồi sáng nên không chụp ảnh mấy cây cùi bắp của mình được nên có dịp sẽ đưa lên cho bác tham khảo.
 

Quảng cáoTop