Xin tư vấn về giống xoài nào được ưu thích hiện nay

  • Thread starter tranthikhanh42
  • Ngày gửi
Nhà mình có một khoảng vườn, tính trồng một ích xoài kiếm thêm thu nhập.
Bà con có thể tư vấn cho mình hiện nay có loại giống xoài nào ngon và tiêu thụ nhiều nhất.
Và địa chỉ uy tín mua giống xoài ở đâu ạ.
 


xoài thanh ca cũng ngon mà sao k ai trồng là sao nhỉ :lol::lol::lol:.......
 


sao e thấy bây giờ người ta hay bán nhiều xoài keo, ăn chua chua ngọt ngọt cũng ngon.
 
Ở Mỹ chỉ có 2 loại xoài, không biết trồng ở nước nào.
*
Một lọai thì trái nhỏ, chín vàng nhũn, ăn ngọt, giá
1 đôla 1 trái.
*
Loại kia trái bự hơn, gần chín, cứng giòn, màu xanh
đậm, còn chỗ hở ra nắng thì đỏ đậm, vị hơi chua, giá
hơn 1 đôla 1 trái. Loại này bán ở tiệm người Việt thì
xanh hơn (non hơn), mua về xắt sợi, làm nộm ăn. Loại
chín hơn thì xắt miếng, chấm đường có nhỏ nước mắm.
*
Cả hai loại đều bán rất chạy. Tôi về Việt Nam thì chưa
được ăn Xoài nào ngon hơn 2 loại trên.
*
Anh có ảnh không?
Nhà em có chục cây xoài hoà lộc, chục cây xoài cát chu, chục cây gép nghệ, chục cây mít nghệ, vài cây vú sữa lò rèn, 1 cái máy cưa gỗ dùng để hạ những cây trên, nguyên nhân là do ít trái, khôg có trái, sâu đục thân. Trồng chanh hết cho khoẻ.
Anh có chăm sóc tốt không mà trái ít vậy?
 
Anh có ảnh không?
Tôi không có ảnh, nhưng trên Internet thì có.

Ví dụ, đây là ảnh trái mango vỏ xanh và đỏ:

MANGO3.JPG


Thực tế, thì màu xanh của nó xanh thẫm hơn,
gần như xanh nước biển, và màu vàng thì hầu
như không có. Trái nào có màu vàng và đỏ
thì nhũn, không ngon.

Giống này phải ăn giòn. Để chín kỹ, thì nhũn,
cắt chảy nước, ăn không ngon, phải bỏ vỏ.
Ăn khi vỏ xanh thì nhai cả vỏ. Vỏ giòn, hơi
chát. Tôi thích ăn giòn.

Ví dụ, đây là ảnh trái mango vỏ vàng:

mango1_1366804568_540x540.jpg


Thực tế, thì màu vàng của nó có thể đậm hơn
một chút. Màu này thì là chưa chín kỹ. Xoài
này có một khuyết điểm là thỉnh thoảng có
những chỗ khô ở trong ruột. Cắt chỗ đó ra thì
có nhiều lỗ nhỏ bên trong, cỡ đầu tăm, tròn
và dài chừng 1cm. Thành lỗ là thịt xoài teo
lại, cứng và dai, màu vàng sẫm. Bề mặt của
lỗ thì trắng như quét vôi. Toàn bộ miếng khô
có thể khá to, ở gọn một chỗ, nhưng cũng có
thể là nhiều miếng khô nhỏ ở lỗ chỗ khắp nơi,
khiến cho phải bỏ một mảng lớn, gần nửa trái.

Giống này phải để chín kỹ. Khi mua mà chưa chín,
màu vàng chưa sẫm, thì ăn chua. Khi chín, thì
thịt nhũn, hơi chảy nước thôi, ăn như đu đủ có
mùi vị xoài. Các con tôi thích ăn như vậy. Giống
này đắt hơn khi tính ký, và ăn được nhiều hơn.
Tính trái, thì nó rẻ hơn giống kia, vì trái nhỏ hơn.
 


Back
Top