Xử Lý Nước Thải Chăn Nuôi

#1
Công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi.
Giới thiệu về xử lý nước thải chăn nuôi

Xử lý nước thải chăn nuôi heo, xử lý nước thải chăn nuôi bò gọi chung là xử lý nước thải chăn nuôi. Đây có lẽ là bài toán vô cùng khó khăn của cả cơ quan quản lý nhà nước và người chăn nuôi bởi lẽ

Trong những năm gần đây tình hình chăn nuôi của nước ta rất phát triển, việc đầu tư ồ ạt các trang trại chăn nuôi đã dẫn tới lượng chất thải chăn nuôi và nước thải gây ảnh hưởng tới môi trường.

Nhưng về tính ổn định và giá thành không ổn định, việc tồn tại và phát triển đã khó, nay lại bắt buộc có hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi đạt theo tiêu chuẩn cho phép càng khó khăn hơn.
Nguồn gốc phát sinh nước thải chăn nuôi

Theo quy định thì Nước thải chăn nuôi là nước thải xả ra từ quá trình chăn nuôi các loại động vật, bao gồm cả chăn nuôi của hộ gia đình.
Các công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi
Thuyết minh công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi.
Hiện nay có rất nhiều công nghệ để áp dụng cho xử lý nước thải chăn nuôi, nhưng phổ biến là công nghệ xử lý bằng sinh học.
tại Việt Nam, Quy chuẩn quy định về chất lượng nước chăn nuôi mới có hiệu lực ở những năm gần đây, trong quy chuẩn mới đòi hỏi nồng độ chất ô nhiễm phải được kiểm soát chặt chẽ hơn thay vì chỉ xử lý bằng biogas như trước đây.
để đáp ứng các thông số ô nhiễm theo qcvn 62 btnmt về nước thải chăn nuôi thì có thể áp dụng các công nghệ sau:
sơ đồ 1;
Nước thải => hố thu => tách phân => hố thu => biogas => hồ sinh học => hồ hoàn thiện => khử trùng => lọc = > môi trường tiếp nhận.
sơ đồ 2
Nước thải => hố thu => tách phân => hố thu => biogas =>lắng=> anoxit => aerotank=> lắng => khử trùng => lọc = > môi trường tiếp nhận.
cả 2 sơ đồ xử lý nước thải chăn nuôi đều có ưu nhược điểm riêng, tùy thuộc vào các yếu tố địa hình, kinh tế, tự nhiên , loại hình chăn nuôi, quy mô mà lựa chọn công nghệ phù hợp.
chúng tôi cung cấp giải pháp tiết kiệm cho các hộ chăn nuôi, các trang trại chăn nuôi trong vấn đề xử lý chất thải chăn nuôi, xử lý nước thải chăn nuôi.
liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí 0969.636.173 Mr Dũng website tham khảo bài viết công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi http://moitruongvietwater.com/xu-ly-nuoc-thai-chan-nuoi-sau-biogas/