Xu thế sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ của Việt Nam

#1
Trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới, các hiệp định thương mại đa phương và song phương như AFTA, TPP, đã mang đến cho nền nông nghiệp Việt Nam những cơ hội rất lớn trong việc mở rộng thị trường
Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng mang lại những thách thức không nhỏ đến ngành nông nghiệp mà trong đó chủ yếu là lĩnh vực xuất khẩu nông sản Việt Nam.
Thời gian qua, nhiều phương tiện truyền thông đã đăng tải vô số những thông tin liên quan đến chất lượng sản phẩm nông nghiệp như chuối ngâm thuốc diệt cỏ, rau phun thuốc tăng trưởng, dùng chất vàng ô để sản xuất thức ăn gia súc…Những điều này đã được cảnh báo từ lâu, tuy nhiên, hiện nay tình trạng lạm dụng các chất có hại cho sức khỏe con người ngày càng nghiêm trọng về hình thức và mức độ gây hại, làm dấy lên sự hoang mang cho người dân trong việc lựa chọn loại thực phẩm an toàn cho sức khỏe của mình.
Mặt khác, đối với lĩnh vực sản xuất nông sản như cây lương thực, rau màu, cây ăn quả, cây đặc sản…phục vụ cho xuất khẩu vẫn còn sử dụng nhiều các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc hóa học, cũng làm ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh về chất lượng, giá cả với các quốc gia có nền nông nghiệp hữu cơ.
Vì vậy, trước khi hiệp định TPP có hiệu lực, vẫn còn thời gian để nền nông nghiệp Việt Nam thay đổi từ tư duy nhận thức đến thói quen sản xuất, quan trọng hơn hết là phải chú trọng đến yếu tố văn hóa đạo đức trong sản xuất và kinh doanh ngành công nghiệp sản xuất lương thực - thực phẩm này. Bởi nó liên quan đến sinh mạng của con người và lợi ích của cộng đồng xã hội, hơn nữa cũng còn là vấn đề thương hiệu của quốc gia, dân tộc.

Một số loại phân bón hữu cơ chất lượng cao, an toàn với con người và môi trường.

SEASOL PHÂN BÓN LÁ DẠNG NƯỚC SẢN XUẤT TỪ NƯỚC ÚC.
Phân bón lá Seasol là dạng nước 100% hữu cơ, sản xuất từ nước Úc, được chứng nhận là phân hữu cơ tại Australia và tại Việt Nam được Chứng nhận hợp qui bởi Trung tâm khảo nghiệm phân bón vùng Nam bộ thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
An toàn môi trường, không ảnh hưởng đến con người, không cần cách ly.
CÔNG DỤNG: Siêu ra rễ, ra hoa, tăng sức chịu hạn, chịu mặn, tăng sức đề kháng chống bệnh xâm nhập và phục hồi cây, đâm chồi và kéo dài thời gian ra hoa.
Phân bón Seasol được chiết xuất từ tảo biển đậm đặc với 100% hữu cơ, Seasol được sản xuất từ loài tảo bẹ đặc trưng của nước Úc được thu hoạch từ những bãi biển hoang sơ vùng Nam Úc. Đã được thực nghiệm bằng trên tất cả các loại cây trồng, qua các giai đoạn phát triển từ khi gieo hạt cho đến khi thu hoạch. Quy trình sản xuất hiện đại sẽ giúp cho việc giải phóng các chất tự nhiên có trong tảo bẹ giúp cây trồng phát triển vượt bậc, chúng tôi liên tục hoàn thiện kỹ thuật tinh tế trong hơn 50 năm qua.
THÀNH PHẦN: Natri 0.7% W/V, Nitơ: 0.2% w/v, Phốt pho: 0.02% w/v, kích thích tăng trưởng tự nhiên được chiết suất từ tảo biển, trung vi lượng và đa vi lượng.
TẠI SAO SEASOL LẠI TỐT CHO MỌI LOẠI CÂY TRỒNG?
- Giảm tỷ lệ chết cây con, cây ghép- Nâng cao chất lượng nông sản
- Khả năng chịu nóng, hạn hán, chịu mặn và sương giá
- Tăng sức khoẻ, giải độc cho cây trồng (DAP, NPK khi sử dụng quá liều)
- Seasol là sản phẩm đa năng thực sự

POWERFEED CONCENTRATE (14-1.4-9) PHÂN BÓN LÁ NPK DẠNG NƯỚC SẢN XUẤT TỪ NƯỚC ÚC.
Powerfeed:
THÀNH PHẦN: Nitrogen (N) 14 %, Phosphorus (P) 1.4% , Potassium (K) 9.0%, Boron (B) 1.6 mg/L, Ca 460 mg/L., Cacbon12.5%… Powerfeed được chiết suất từ cá nên có đầy đủ các nguyên tố vi lượng acid amin, Vitamin, Canxi, Lân và các kích thích tăng trưởng tự nhiên.
Là phân bón chất lượng cao và có khả năng cải tạo đất có chứa các nguyên tố vi lượng, cá và chất mùn.
1 Gia tăng màu sắc cho hoa, quả và lá.
2 Gia tăng số lượng hoa xanh dày lá và số lượng chồi và tăng đậu quả.
3 Gia tăng các dưỡng chất hữu ích và tăng cường sự hấp thụ cho cây trồng
4 Tăng cường chất dinh dưỡng cho cây, trong giai đoạn kích trái và tăng trọng lượng trái
5 An toàn và hiệu quả với tất cả các loại cây trồng bao gồm hoa, cây ăn trái, cây công nghiệp, rau, vườn ươm, cây cảnh..
Powerfeed được chứng nhận là phân bón NPK đạt tiêu chuẩn của Australia và tại Việt Nam được Chứng nhận hợp qui bởi Trung tâm khảo nghiệm phân bón vùng Nam bộ thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
An toàn môi trường, không ảnh hưởng đến con người, cách ly rau quả 5 ngày.

+ Hãy nhanh chóng cứu lấy ngay vườn cây, mẫu ruộng của chính mình: Nó đang trong tình trạng kêu cứu do việc lạm dụng quá mức các chế phẩm nguồn gốc hóa học. Đừng quên nó là tài sản, là nguồn lợi nuôi sống cả gia đình, là tài nguyên của quốc gia. Hãy thử nghĩ điều gì sẽ xảy ra nếu đất hư, cây chết?
+ Hãy sử dụng ngay phân bón hữu cơ giúp nhà nông giảm được chi phí sản xuất, giảm được chi phí là yếu tố đầu tiên để có thể tăng lợi nhuận. Sản xuất nông nghiệp cũng là một hình thức đầu tư, vậy tại sao chúng ta không tính đến mức độ lợi nhuận?
+ Hãy là người thích ứng nhanh với xu thế mới của thế giới: Xu thế hữu cơ vi sinh. Đó là vấn đề con người, môi trường, lợi ích xã hội của cả cộng đồng nhân loại. Hãy kết hợp ngay kinh nghiệm sản xuất đã tích lũy lâu nay với thành tựu khoa học hiện đại của công nghệ vi sinh, nhà nông nhất định sẽ là người thu lợi ích nhiều nhất.
Nếu nhà nông không thay đổi phương thức sản xuất, năng suất sẽ mãi không tăng cao và đất đai sẽ ngày càng cằn cỗi, cuộc sống sẽ không thể nào cải thiện đi lên.
Nếu nhà khoa học không xây dựng được một chiến lược nghiên cứu, quy hoạch, khai thác, ứng dụng các thành tựu công nghệ hàng đầu trên thế giới để phát triển những vùng nông trại hữu cơ đúng tầm vóc và đạt chuẩn để giúp người nông dân thay đổi phương thức sản xuất và cứu lấy nền nông nghiệp, thì nông nghiệp Việt Nam sẽ rơi vào tình trạng khó khăn, thậm chí sẽ mất dần khả năng tồn tại một số ngành hàng nhất định.
Nếu nhà nước không nhanh chóng hoàn thiện cơ chế quản lý, không tạo được môi trường thông thoáng, thiết lập ngày càng nhiều các mối ban giao thương mại với cộng đồng quốc tế, thì nền nông nghiệp Việt Nam, nhà nông Việt Nam sẽ không thoát được những khó khăn khi bắt đầu bước vào thời kỳ hội nhập TPP.
Chúng ta cùng nhay chung tay xây dựng một nền nông nghiệp hữu cơ chất lượng cao và phát triển bền vững

Phân phối Miền Trung: Công ty Pacific, số 129 Minh Khai, Tp.Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0383587778; 0985545525; 0987715773; 0989085868
E-mail: Lanrungnghean@gmail.com Facebook: http://facebook.com/lanrungnghean
Phân phối Hải Dương: Vườn lan Lâm Hải - lô 24, phố Trương Đỗ, phường Trần Phú, Hải Dương. Điện thoại: 0912.333.059/ 0915.981.768
Facebook: https://www.facebook.com/son.leduy.3
Phân phối Hải Phòng: Vườn lan Thảo Nguyên – Số 439 đường chợ Hàng Mới, Hải Phòng.
Điện thoại: 0906039445
 

Last edited: