Ý nghĩa hoa lay ơn và những màu sắc tuyệt diệu của loài hoa này

  • Thread starter HiFlo
  • Ngày gửi
Hoa lay ơn được mọc trên một cành cây dài, những bông hoa được nở từ dưới lên trên tạo thành một chùm hoa dài, chúng tạo ra một phông nền ấn tượng. Ý nghĩa hoa lay ơn có nhiều màu sắc rực rỡ, dáng hoa yêu kiều, lại tươi rất lâu. Có thể nói đây là loài hoa được sử dụng trang trí nhiều trong dịp Tết ở Việt Nam.
Vậy thực sự hoa lay ơn có ý nghĩa gì? Cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé.
1-1.jpg
Ý nghĩa hoa lay ơnÝ nghĩa hoa lay ơn trong cuộc sống
Hoa lay ơn còn được gọi là hoa lan kiếm với nhiều màu sắc rực rỡ, hình dáng dài, nhiều hoa tạo thành một chuỗi trên cành. Hoa thường được cắm phối hợp với nhiều loại hoa khác nhau tạo nên một loại hoa rực rỡ, đậm sắc hương nên loài hoa này được sử dụng để trang trí trên bàn thờ, bàn tiếp khách,…đem đến không khí vui tươi, tràn đầy sức sống trong các dịp Tết.
2-1.jpg
Hoa lay ơn với màu sắc rực rỡ
Ngoài ra, hoa lay ơn còn tượng trưng cho danh dự và sự ghi nhớ, nhưng nó cũng có ý nghĩa khác. Hoa lay ơn còn là loài hoa mang ý nghĩa của sức mạnh và cá tính, sự trung thành toàn vẹn, say mê và không bao giờ bỏ cuộc.
Hoa lay ơn còn được trồng vào các chậu để trang trí nhà, không gian sống, mang đến vẻ đẹp rực rỡ.
3-1.jpg
loài hoa này được sử dụng để trang trí trên bàn thờ, bàn tiếp khách…
Hoa lay ơn có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu hoa lại ẩn chứa một ý nghĩa, sắc thái tình cảm khác nhau, nhưng nó sẽ không bao giờ bị nhầm lẫn với bất kỳ một loài hoa nào khác bởi cái đẹp đậm đà đầy ấn tượng của nó.
Biểu tượng của hoa lay ơn
Gladiolus là tên khoa học và phổ biến của những bông hoa này. Đôi khi chúng còn được gọi là bông hoa thanh kiếm hoặc hoa loa kèn do hình dạng giống như thanh kiếm của cả tán là và cành hoa. Hay còn được gọi là hoa của các đấu sĩ, những bông hoa uy nghi này được sử dụng trong các màn hình hoa tại các buổi lễ đặc biệt và là nơi ưa thích trong các vườn quốc gia.
4-1.jpg
Hoa lay ơn cho niềm vui và hi vọng
Hoa lay ơn là một trong những biểu tượng của niềm vui và hy vọng. Mỗi màu hoa lay ơn lại mang một thông điệp khác nhau và không có ý nghĩa cụ thể nào cho lay ơn do màu sắc đa dạng của nó. Chúng chỉ đơn giản được xem là biểu tượng của sự hồi tưởng và tôn vinh và cũng chính vì vậy, nên chúng thường được dùng nhiều trong lễ kỷ niệm.
Ý nghĩa hoa lay ơn đối với từng màu sắc sẽ mang những điều đặc biệt cho người nhận như:
  • Hoa lay ơn đỏ có ý nghĩa cho tình yêu và đam mê
  • Hoa lay ơn trắng có ý nghĩa cho sự ngây thơ và tinh khiết
  • Hoa lay ơn hồng có ý nghĩa cho sự nữ tính, tình yêu thương của người mẹ
  • Hoa lay ơn vàng tượng trưng cho sự vui tươi và từ bi
  • Hoa lay ơn tím tượng trưng cho sự biết ơn và huyền bí
Nguồn gốc của hoa lay ơn
Hoa lay ơn là loài cây có thân thảo, thân dài, sống lâu năm, cao khoảng 0.7-1.5m, thân cây hình tròn, không nhánh và có nguồn gốc từ Châu Phi, Châu Âu.
Lá hoa màu xanh bóng, cứng, lá nhỏ hình lưỡi kiếm, gân sọc viền ngoài,… Mỗi bông hoa có 5 cành dài mỏng manh xếp đối chồng lên nhau. Hiện nay, hoa lay ơn được lai ghép rất nhiều nên màu sắc ngày càng phong phú hơn.
5-1.jpg
hoa lay ơn được lai ghép rất nhiều nên màu sắc ngày càng phong phú hơnHoa lay ơn còn có ý nghĩa thảo dược
Các nhà thào dược học châu Phi coi Gladiolus (hoa lay ơn) là một loại thảo dược chữa trị mạnh mẽ cho các bệnh cảm lạnh, tiêu chảy hay táo bón. Chúng cũng được xem là cung cấp năng lượng cho các hoạt động thường ngày.
6-1.jpg
Hoa lay ơn cho sự tinh tế
Hoa lay ơn có nhiều ý nghĩa, mang nhiều thông điệp khác nhau tùy vào màu sắc của chúng. Vẻ đẹp đậm đà này sẽ không làm bạn nhẩm lẫn với bất kỳ loài hoa nào khác. Chắc chắn hoa lay ơn sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những loài hoa được dùng để trang trí.

Nguồn: Hello Flowers - Trang tin tức tổng hợp về hoa & mẹo chăm sóc
 
Back
Top