• Bầu Đức bán bò thịt giá 1USD/kg

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật nuôi Gia súc' , 14/12/14

  1. meodenhihi Nhà nông nghiệp dư

   Mình trích dẫn bài báo viết về bầu Đức kinh doanh thịt bò, mời anh em bình luận...
   Mình cũng đã qua Thái Lan tham quan các trang trại bò thịt và khẳng định giá bò hơi thậm chí bò tơ bán cho các thương lái Việt Nam không có giá dưới 1usd/kg...Không hiểu bầu Đức làm thế nào.

   Sau hơn 6 tháng chăm sóc, vỗ béo, lứa bò thịt đầu tiên của ông chủ Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Đoàn Nguyên Đức sắp “ra lò”, kịp thời phục vụ thị trường mùa Tết Nguyên đán năm nay.
   Cụ thể, theo như kế hoạch, khoảng tháng 1.2015 tới, HAGL sẽ đưa về nước lứa bò thịt đầu tiên, cung cấp cho Vissan giết mổ, chế biến, đưa ra thị trường. Trước đó, hồi giữa tháng 6 và đầu tháng 7, HAGL đã nhập khẩu bò tơ tại Úc và Thái Lan về để bắt đầu chiến lược kinh doanh mới của ông bầu xứ nẫu Đoàn Nguyên Đức.   [​IMG]
   Buổi ký kết hợp tác kinh doanh giữa HAGL với Vissan-Nutifood đầu tháng 6 vừa qua.I.T
   HAGL cam kết sẵn sàng giảm bớt một phần lợi nhuận trong chuỗi kinh doanh để thịt bò bán ra có giá tốt nhất cho người tiêu dùng. Theo đó, thông thường, giá cả mùa tết thường tăng cao nhưng với HAGL, giá có thể giảm hơn bình thường, do quy trình chăn nuôi khép kín, hiện đại. Hơn nữa, do chăn nuôi số lượng lớn nên HAGL kiểm soát được giá cả đầu vào, quyết tâm chi phối thị trường Việt Nam ở mảng bò thịt vốn đang phụ thuộc nhiều vào thịt nhập khẩu từ Úc hiện nay.

   Trước đó, trong buổi ký kết hợp tác kinh doanh với Vissan hồi đầu tháng 6 vừa qua, bầu Đức cũng cho biết, nhờ tận dụng các nguồn phụ phẩm nông nghiệp sẵn có vô cùng lớn như bã mía, bã cọ dầu, bắp… cùng diện tích đất rộng lớn để chăn nuôi bò, giá thành bò thịt của HAGL chỉ khoảng hơn 1USD/kg, bằng 30% so với giá 3,2USD/kg thịt bò do Vissan nhập từ Úc về.

   Trao đổi với NTNN, ông Văn Đức Mười – Tổng Giám đốc Vissan cho biết, doanh nghiệp này ưu tiên hoàn toàn cho việc tiêu thụ sản phẩm bò thịt của HAGL. Do đó, bắt đầu từ năm tới, khi hợp tác kinh doanh thịt bò giữa Vissan và HAGL bắt đầu triển khai, Vissan sẽ ngừng hẳn việc nhập khẩu thịt bò trực tiếp từ Úc. Cũng theo ông Mười, hiện tại, giá bò Úc hiện ở mức rất cao, lại khan hiếm do nước này nhận được nhiều đơn hàng cho mùa lễ hội cuối năm. Do đó, ông Mười hy vọng, lượng bò thịt của HAGL sắp tới sẽ giúp ổn định giá thịt bò trong nước, đồng thời, đảm bảo giá tốt cho người tiêu dùng

   http://danviet.vn/kinh-te-nong-nghiep/bau-duc-sap-thu-lua-bo-thit-dau-tien-515729.html
    
   minhhai123Dova Hùng thích bài này.
   Đang tải...
  2. motnua

   motnua Guest

   Tình hình nuôi và nhập '' bò ngoại '' của nước ta trong những năm gần đây tăng cao - Việc này ảnh hưởng rất lớn đến thị trường và sự sống còn của giống bò vàng việt nam .
   Không biết tình hình cứ tiếp diễn như thế này thì bò vàng ( bò ta , bò cỏ ) việt nam không biết sẽ đi về đâu ?
    
  3. lequangdata

   lequangdata lequangdata.byethost6.com

   Bài viết:
   871
   Đã được thích:
   867
   Ông Đức nuôi bò rồi bán luôn cho Vissan. Cắt được biết bao nhiêu "cái đuôi" thương lái. Nên giá rẻ hơn bò VN là có thể hiểu được.
    
   quocphong.tc94@gmail.com, son1970motnua thích bài này.
  4. vodinhtien

   vodinhtien Lão nông

   Bài viết:
   548
   Đã được thích:
   1.373
   Mới nghe thì giật mình, thương cho nông dân mình và rủa bầu Đức ở ác, đánh sập ngành chăn nuôi bò nhỏ lẻ của người nông dân nghèo Việt Nam...
   Nhưng suy nghĩ kỷ thì đây là cú hích cần thiết để nền nông nghiệp VN cất cánh bay lên, cạnh tranh với ngành chăn nuôi bò của thế giới. Ta không thể lấy cớ vì thương dân nghèo mà cứ để dân ta nghèo mãi...
   Con heo mọi (heo đen) ngày xưa cho ăn rau, thân chuối và cám gạo,nuôi cả năm mới được 40-50 kg; nay con heo tây đã thay thế, ăn thức ăn CN, nuôi 3 tháng đã nặng 100 kg, đẩy con heo mọi lên núi, nếu có nuôi, coi như đặc sản...Số phận con bò cỏ, bò vàng, bò lai sin sắp tới cũng sẽ như con heo mọi, chỉ còn nuôi nhỏ lẻ, phục vụ cho bàn nhậu của các đại gia sành điệu...
   Trong thời đại hội nhập, ai không bơi kịp thì sẽ bị nước cuốn trôi thôi!
    
  5. anhmytran

   anhmytran Nhanong.Com

   Bài viết:
   6.799
   Đã được thích:
   4.990
   Nghề nghiệp:
   Về hưu
   1 đô la 1 ký thì rẻ quá.
   Tôi không nghĩ ra được cách nào mà rẻ thế.
   Có khi rẻ hơn cá rô phi?
    
   youtetMai Văn Diện thích bài này.
  6. nuoide

   nuoide thanquangninh.vn VIP

   Bài viết:
   2.828
   Đã được thích:
   1.276
   Nghề nghiệp:
   Bán Ba Kích Rừng
   ông ấy lấy phụ phẩm từ các nông trại mía đường,ngô để làm thức ăn công nghiệp cho bò
    
  7. duytran34567

   duytran34567 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   20
   Đã được thích:
   7
   Nghề nghiệp:
   Kỹ sư Công nghệ thông tin
   wow...... wow......... 1USD = 22.000 vnđ . Theo ngu ý của mình thì 1 con bò giống tốt nặng từ 700kg đến 1 tấn ==> như vậy mỗi con có giá từ 15.400.000 -> 22.000.000 vnđ (1).

   "HAGL đã nhập khẩu bò tơ tại Úc và Thái Lan về để bắt đầu chiến lược kinh doanh mới của ông bầu xứ nẫu Đoàn Nguyên Đức" ==> Thế thì dân nuôi bò "khổ" rồi ?? kakakakaka

   ps: Với cây mía thì BĐ muốn quăng ném gì cũng được, nhưng con bò thì nó nặng lắm muốn quăng ném thì hơi khó .
    
   Last edited: 14/12/14
   lehung12k thích bài này.
  8. nguyentrong19

   nguyentrong19 Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   121
   Đã được thích:
   81
   Chắc ông nhà báo viết thiếu con số 0 đấy chứ trong kinh doanh không ai dại gì đi phá giá đến thấp thế.
    
   Minh Sángcherryvo thích bài này.
  9. hongdang

   hongdang Tôi là nông dân!

   Bài viết:
   220
   Đã được thích:
   341
   Đọc xong thấy vừa vui vừa lo. Vui vì hy vọng sắp tới người nuôi bò có thể mua được thịt bò mà ăn để biết mùi vị của nó. Thịt bò vốn quá đắt đỏ nên người dân nghèo chả mấy khi có dịp mua mà ăn. Bây giờ Bầu Đức bán giá rẻ vậy thì mong rằng khi đưa ra thị trường nó cũng có giá tương đương với thịt heo chăng? Ông Đức làm được như vậy thì thật tốt cho công ty ông ta và cho công ty giết mổ Vissan. Điều đó cũng tốt cho thị trường thịt bò của VN lúc này vì giảm được phần nào phụ thuộc vào Úc. Tuy nhiên, xét về toàn cảnh ngành chăn nuôi bò của bà con nông dân thì thấy thật đáng lo ngại. Cả nước hiện có hàng trăm nghìn hộ gia đình đang nuôi bò, nghe giá bò hơi chỉ còn hơn 20 ngàn/kg thì một con bò cỏ vai trăm kg sẽ có giá là bao nhiêu? Khi trước đây bà con mua con giống cũng phải trả giá cao hơn rất nhiều rồi. Vậy tình ra con bò của bà con chả hơn tiền con heo là bao sao?
   Xét về đầu tư dài hơi trong phạm vi một nền kinh , thì Bầu Đức đang triển khai một chiến lược kinh doanh rất tốt, rất đáng trân trọng và thực sự thiết thực với ngành giết mổ và cung cấp thực phẩm. Nhưng nếu nhìn vào ngành chăn nuôi cá thể của Việt Nam thì đây là một cách làm không đem lại tí lợi ích nào cho người dân chăn nuôi bò, mà ngược lại, nó sẽ khiến hàng ngàn gia đình nuôi bò khốn đốn, thậm chí phá sản mất?! Theo ngu ý của "Tiểu nhân" thì ông Đức không nên đưa ra một cái giá rẻ mạt như vậy, dù ông có bán cho Vissan như vậy cũng không nên ...khoe. Chả hay đâu. Hơn nữa, khi ông Vissan mua được giá bò thịt rẻ mà lúc bán ra thị trường giá nó không rẻ hơn trên 50% so với giá hiện nay thì thiên hạ người ta đập vào mặt cho. Túm lại, xét về sâu xa thì chỉ có HAGL và Vissan được hưởng lợi từ chương trình... bò của Bầu Đức, còn người tiêu dùng và thị trường thì chưa biết được. Nếu dự án thực sự như bài báo viết thì thiệt hại lớn sẽ thuộc về ... người nuôi bò, trong đó có gia đình tôi đấy bác Đức ơi!!!
    
  10. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.919
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Bầu Đức biết tận dụng phế phẩm để chăn nuôi ( biến rác thành tiền) sao mình không làm thế. Bầu Đức còn thuê mướn nhân công. Còn ta thì lợi dụng thời gian nhàn rỗi , khi nông nhàn hay hết giờ hành chính , để nuôi bò. Đất BĐ có , ta thì có cỏ mọc ven đường, bờ ao, hoặc mảnh đất khô cằn trồng cỏ... Phế phẩm nông nghiệp rơm, cây bắp, ..... để nuôi bò. 20.000 đồng Việt Nam 1 kg bò hơi , thấy quá rẽ, nhưng con bò 500-700kg thì hơn 10 triệu rồi , bằng với 3 tháng lương công nhân rồi chứ chơi sao.
   Một lao động 1 năm cho ra 3 con bò thịt, sẽ được lương bằng với công nhân thông thường. Còn bán được phân, tận dụng phân, có thời gian ở nhà Úm vợ (chồng), dạy con, và nhậu lai rai nữa . Thế còn gì bằng, đua chen làm chi chốn phố thị phồn hoa, đất chật người đông chứ.
    
  11. bnhungvn

   bnhungvn Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   53
   Đã được thích:
   20
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi
   Cạnh tranh mà các bạn.

   Họ vốn mạnh gồng mình 1-2 năm cũng đâu có sao, hộ nuôi nhỏ lẽ cầm chắc án tử nếu đây là sự thật.

   Người tiêu dùng là có lợi nhất, vừa thích vừa thương thật khó nhưng thương trường là chiến trường mà biết sao giờ.
    
   hongdang thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...