cảnh báo việc nuôi heo rừng thái lan thuần chủng đối với các bác mới vào nghề

tanphatr07

Nhanong.Com
#1
THÔNG TIN NGƯỜI GỬI:

- Tên DN/Cá nhân: tanphatr07
- Địa chỉ: tn
- Tel, Fax: ::: FaX
- email:
================================

Thịt heo rừng " lai " nhập từ thái Lan vào nước ta đúng như lời của bác Dào Bá Hòa cảnh báo anh chị em muốn nuôi heo rừng, loại heo này thịt của nó mỡ đến 60-70% chẳng khác gì thịt heo mọi heo sóc, giống heo này dùng để nuôi bán giống dùng để làm giàu cho mấy tay bán giống chứ nông dân chính gốc như mình thì coi chừng sạc nghiệp. Mục đích tôi đăng mục cảnh báo này là không muốn có người rơi vào vết xe đổ của của tôi nữa, anh chị em nào đã và đang nuôi heo rừng mà gặp vấn đề gì thì vào đây thảo luận để mọi người phòng tránh. chút ý kiến có đụng chạm dến anh chị em nào thì bỏ wa cho, hãy vì lợi ít chung của mọi người, mong anh em vào thảo luận thêm cho thêm phần sôi nổi.
 

Last edited:

dentk

Thành viên mới
#3
BÁc có thể nói rõ hơn được không
Em cũng đang quan tâm vấn đề này
 

tanphatr07

Nhanong.Com
#4
Bác dentk ơi, hể bác nuôi heo rừng tôi khuyên bác nên chọn giống heo rừng việt nam, hay chí ít cũng là heo rừng việt nam lai thái đời f2 f3 chứ thịt heo rừng thái thuần chủng không đạt yêu cầu về chất lượng thịt đâu, tôi có bị rồi nên tôi rành ba cái chuyện này lắm, giả lại heo rừng nó bệnh tật cũng lung tung nhất là bệnh viêm phổi, không giống những gì mọi người quảng cáo đâu, bác vào trang web anh Đào Bá Hòa xem thêm rất là có ít đó.
 

kanku

Lữ khách
#6
bác nối thế nào ấy chứ, em cũng đang nuôi lợn rừng thái đây,có đợt 1 em nó bị bệnh ra đi em mổ ra thấy tỉ lệ nạc cao phết đấy thây
 

tanphatr07

Nhanong.Com
#7
bác nối thế nào ấy chứ, em cũng đang nuôi lợn rừng thái đây,có đợt 1 em nó bị bệnh ra đi em mổ ra thấy tỉ lệ nạc cao phết đấy thây
tỉ lệ nạc cao là bao nhiêu phần trăm hả bác? và bác nuôi bao nhiêu ký thì làm thịt, đừng nói với tôi là bác nuôi 5-6 kg trong vòng 5-6 tháng nha vì lúc này con heo chỉ có xương với da lấy thịt đâu ra mà bán chứ.
 

kanku

Lữ khách
#8
tỉ lệ nạc em nó dợt đấy phải đạt dươc 90%,chế độ ăn uống của em nó, ăn theo chế độ nhân giống, em đấy được 4 tháng, được khoảng 14kg.nhìn chung nuôi lợn rừng bây giờ nó đang là một nghề mới,theo như em nhận định,bac nào mà tìm được con giống chuẩn mà nuôi thì tỉ lệ thành công hơi cao đấy.nhưng cái khó bây giờ con giống chuẩn tìm khó quá.em thì cũng mới vào nghề chăn nuôi thôi,thành công hay thất bại thf phải còn chờ xem như thế nào đã,
 

sondaotuan

Lữ khách
#9
Tùy theo quy trình nuôi mà ta thu được lợn nhiều nạc hay nhiều mỡ. Cứ nuôi theo kiểu lợn sạch, chạy trong môi trường hoang dã, thức ăn thô là rau, củ, quả, thức ăn tinh là cám gạo thôi thì lợn rừng Thái vẫn cực ngon và mỡ chỗ dày nhất cũng chỉ 0,5cm.
 

dentk

Thành viên mới
#10
Làm sao mà phân biệt được heo rừng thái lan với heo Việt Nam vậy các bác. Mà e nghĩ con vật càng hoang dã thì khả năng đề kháng bệnh tật nó phải tốt hơn chứ bác nhỉ. Thanks all!
 

tanphatr07

Nhanong.Com
#11
Tôi trân trọng tất cả các ý kiến của tất cả các bác trong topic này, điều mà tôi muốn đem ra thảo luận ở đây là chất lượng con giống, giống heo rừng thái lan nhập về là tôi chạy dài rồi, heo thái nhập về VN trước đây thì có thể nói là thuần chủng chứ bây giờ nhập toàn là heo lai không hà, giờ thì tôi chỉ còn tin vào con giống heo rừng việt nam mà thôi.
Làm sao mà phân biệt được heo rừng thái lan với heo Việt Nam vậy các bác. Mà e nghĩ con vật càng hoang dã thì khả năng đề kháng bệnh tật nó phải tốt hơn chứ bác nhỉ. Thanks all!
- Để phân biệt giữa heo rừng việt nam và HR thái lan thì mời bác vào topic của bác Kynongdan mà xem heo rừng rặc Việt nha.Thanks all
---------------
Mà e nghĩ con vật càng hoang dã thì khả năng đề kháng bệnh tật nó phải tốt hơn chứ
Điều này thì chắc chắn rồi, nhưng chúng ta nuôi thì heo rừng trở thành heo nhà mất rồi, chịu sự quản lý của mình, trong khi ở trong rừng thì nó tự do chạy nhảy mỗi ngày chúng đi hàng chục km, trong khi heo rừng nuôi ở nhà thì quanh quẩn trong chuồng trại, ăn ỉa 1 nơi, đương nhiên phải phát dịch bệnh rồi. Đợt rồi dịch heo tai xanh, heo rừng nhà tôi còn bị dính trước bầy heo nhà nữa kỉa, 2 em bị đẻ non đó, còn nhiều trại khác bị nữa mà tôi không tiện kể ra. Lời văn không hay, mong các bác bỏ wa cho.
 
Last edited:

anhbahung

Thành viên mới
#12
Tôi sợ nuôi heo rừng rồi

Nuôi heo rừng rất khó bán,vì chăng ai mà chiu bỏ tiền ra mua 1 con heo rừng về làm thịt nhâu cả mà kêu lái heo tới mua thì họ chỉ mua heo ta mà thôi,nói chung là heo rừng hoăc gà sao,gà h'mông nuôi cho đã tốn bao nhiêu tiền thức ăn khi nó lớn lên kêu bán chẳng ai thèm mua,tui sợ rồi,tốt nhất là quay lại các giông vât nuôi truyền thống như gà ta,heo mọi,heo vuông cho chắc cú,dễ mua,dễ bán
 

tanphatr07

Nhanong.Com
#13
Nuôi heo rừng rất khó bán,vì chăng ai mà chiu bỏ tiền ra mua 1 con heo rừng về làm thịt nhâu cả mà kêu lái heo tới mua thì họ chỉ mua heo ta mà thôi
Đúng vậy, heo rừng đến thời điểm này thì chỉ là làm giàu cho các tay bán giống còn bán thịt thì rất ít, có chăng cũng chỉ ở các trang trại chăn nuôi với qui mô lớn, họ có đầu mối thu mua, các nhà hàng hay sieu thị... còn chúng ta là những nông dân chính gốc thì làm gì mà có vốn để chăn nuôi với qui mô lớn, có vài chục triệu mua vài con heo giống là hết rồi, bởi vậy khi anh em mua heo thì phải đảm bảo bên phía bán bao tiêu đầu ra có giấy tờ đảm bảo và các điều kiện kèm theo, có như vậy mình mới yên tâm chăn nuôi. Tôi có người bạn nuôi khoảng 6 nái 2 đực giống thái lan, tới hồi heo sinh sản ra nhiều thì không tìm được đầu ra, rau bán hết bầy heo cả nhỏ và heo bố mẹ, rau bán cách đây 1,5 năm tói nay vẫn còn heo đó các bạn, khoảng 2-3 tháng gì đó mới có 1 con ma lại mua 1 con về làm thịt, bán 70000d 1 kg mà còn chê mắc chê rẻ, gọi tụi lái heo thì nó chỉ mua heo công nghiệp, mặc dù heo rừng bán cho nó với giá siêu rẻ nó cũng không thèm mua. Nên anh em nào muốn nuôi heo rừng thì cân nhắc cho kỹ về:
- Chất lượng con giống.
- Đảm bảo được đầu ra cho sản phẩm của mình.
- Kỹ thuật nuôi cũng như các bệnh thường gặp ở heo rừng vì heo rừng rất dể bị viêm phổi và bệnh tiêu chảy phân trắng ở heo con.
 

kanku

Lữ khách
#14
Đúng nuôi lợn rừng là phải kể đến chất lượng con giống.còn về thị trường thì người chănn nuoi phải tự tìm lấy thị trường thôi,dưới chỗ em,em cũng là một trong những người tiên phong đem lợn rừng về nuôi đáy,cũng hi vọng rằng mô hình mới mẻ này,dem lại hi vọng cho mình,nói chung là làm cái gì cũng thế tỉ lệ ăn thua là 50/50.thua keo này ta lại bày keo khác thôi.
 

tanphatr07

Nhanong.Com
#15
Nhưng tôi e rằng thua keo này thì sạc nghiệp lun chứ còn vốn đâu mà bày keo khác, người chăn nuôi phải tự tìm lấy thị trường, điều này rất đúng, nhưng muốn có thị trường bác phải chăn nuôi với qui mô lớn để có sản phẩm liên tục cung cấp cho các đầu mối của mình, chứ thị trường lẻ tẻ năm ba ngày mới bán được 1 con thì không có thu nhập đâu bác à. Mà heo rừng bán ở quê rất khó bán vì nó mắc hơn heo ta gấp nhiều lần, ai chịu bỏ tiền ra mua 1 con heo rừng mắc tiền về thịt chứ, dân ta còn nghèo mà.