cảnh báo việc nuôi heo rừng thái lan thuần chủng đối với các bác mới vào nghề

tanphatr07

Nhà nông nghiệp dư
#1
THÔNG TIN NGƯỜI GỬI:

- Tên DN/Cá nhân: tanphatr07
- Địa chỉ: tn
- Tel, Fax: ::: FaX
- email:
================================

Thịt heo rừng " lai " nhập từ thái Lan vào nước ta đúng như lời của bác Dào Bá Hòa cảnh báo anh chị em muốn nuôi heo rừng, loại heo này thịt của nó mỡ đến 60-70% chẳng khác gì thịt heo mọi heo sóc, giống heo này dùng để nuôi bán giống dùng để làm giàu cho mấy tay bán giống chứ nông dân chính gốc như mình thì coi chừng sạc nghiệp. Mục đích tôi đăng mục cảnh báo này là không muốn có người rơi vào vết xe đổ của của tôi nữa, anh chị em nào đã và đang nuôi heo rừng mà gặp vấn đề gì thì vào đây thảo luận để mọi người phòng tránh. chút ý kiến có đụng chạm dến anh chị em nào thì bỏ wa cho, hãy vì lợi ít chung của mọi người, mong anh em vào thảo luận thêm cho thêm phần sôi nổi.
 

Last edited:

tanphatr07

Nhà nông nghiệp dư
#4
Bác dentk ơi, hể bác nuôi heo rừng tôi khuyên bác nên chọn giống heo rừng việt nam, hay chí ít cũng là heo rừng việt nam lai thái đời f2 f3 chứ thịt heo rừng thái thuần chủng không đạt yêu cầu về chất lượng thịt đâu, tôi có bị rồi nên tôi rành ba cái chuyện này lắm, giả lại heo rừng nó bệnh tật cũng lung tung nhất là bệnh viêm phổi, không giống những gì mọi người quảng cáo đâu, bác vào trang web anh Đào Bá Hòa xem thêm rất là có ít đó.
 
#6
bác nối thế nào ấy chứ, em cũng đang nuôi lợn rừng thái đây,có đợt 1 em nó bị bệnh ra đi em mổ ra thấy tỉ lệ nạc cao phết đấy thây
 

tanphatr07

Nhà nông nghiệp dư
#7
bác nối thế nào ấy chứ, em cũng đang nuôi lợn rừng thái đây,có đợt 1 em nó bị bệnh ra đi em mổ ra thấy tỉ lệ nạc cao phết đấy thây
tỉ lệ nạc cao là bao nhiêu phần trăm hả bác? và bác nuôi bao nhiêu ký thì làm thịt, đừng nói với tôi là bác nuôi 5-6 kg trong vòng 5-6 tháng nha vì lúc này con heo chỉ có xương với da lấy thịt đâu ra mà bán chứ.
 

#8
tỉ lệ nạc em nó dợt đấy phải đạt dươc 90%,chế độ ăn uống của em nó, ăn theo chế độ nhân giống, em đấy được 4 tháng, được khoảng 14kg.nhìn chung nuôi lợn rừng bây giờ nó đang là một nghề mới,theo như em nhận định,bac nào mà tìm được con giống chuẩn mà nuôi thì tỉ lệ thành công hơi cao đấy.nhưng cái khó bây giờ con giống chuẩn tìm khó quá.em thì cũng mới vào nghề chăn nuôi thôi,thành công hay thất bại thf phải còn chờ xem như thế nào đã,
 
#9
Tùy theo quy trình nuôi mà ta thu được lợn nhiều nạc hay nhiều mỡ. Cứ nuôi theo kiểu lợn sạch, chạy trong môi trường hoang dã, thức ăn thô là rau, củ, quả, thức ăn tinh là cám gạo thôi thì lợn rừng Thái vẫn cực ngon và mỡ chỗ dày nhất cũng chỉ 0,5cm.
 

dentk

Nhà nông tập sự
#10
Làm sao mà phân biệt được heo rừng thái lan với heo Việt Nam vậy các bác. Mà e nghĩ con vật càng hoang dã thì khả năng đề kháng bệnh tật nó phải tốt hơn chứ bác nhỉ. Thanks all!
 

tanphatr07

Nhà nông nghiệp dư
#11
Tôi trân trọng tất cả các ý kiến của tất cả các bác trong topic này, điều mà tôi muốn đem ra thảo luận ở đây là chất lượng con giống, giống heo rừng thái lan nhập về là tôi chạy dài rồi, heo thái nhập về VN trước đây thì có thể nói là thuần chủng chứ bây giờ nhập toàn là heo lai không hà, giờ thì tôi chỉ còn tin vào con giống heo rừng việt nam mà thôi.
Làm sao mà phân biệt được heo rừng thái lan với heo Việt Nam vậy các bác. Mà e nghĩ con vật càng hoang dã thì khả năng đề kháng bệnh tật nó phải tốt hơn chứ bác nhỉ. Thanks all!
- Để phân biệt giữa heo rừng việt nam và HR thái lan thì mời bác vào topic của bác Kynongdan mà xem heo rừng rặc Việt nha.Thanks all
---------------
Mà e nghĩ con vật càng hoang dã thì khả năng đề kháng bệnh tật nó phải tốt hơn chứ
Điều này thì chắc chắn rồi, nhưng chúng ta nuôi thì heo rừng trở thành heo nhà mất rồi, chịu sự quản lý của mình, trong khi ở trong rừng thì nó tự do chạy nhảy mỗi ngày chúng đi hàng chục km, trong khi heo rừng nuôi ở nhà thì quanh quẩn trong chuồng trại, ăn ỉa 1 nơi, đương nhiên phải phát dịch bệnh rồi. Đợt rồi dịch heo tai xanh, heo rừng nhà tôi còn bị dính trước bầy heo nhà nữa kỉa, 2 em bị đẻ non đó, còn nhiều trại khác bị nữa mà tôi không tiện kể ra. Lời văn không hay, mong các bác bỏ wa cho.
 
Last edited:

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH