Chăm sóc cây mai trong chậu

Không có 1 công thức và 1 qui trình nào đúng cho tất cả các cây trồng nói chung và cây mai trong chậu nói riêng.
Tùy theo chất trồng, tùy theo sức khỏe cây, tùy theo mùa vụ, .. sẽ có những việc làm khác nhau:
- Nếu chất trồng trong chậu của bạn là 1 hổn hợp các chất tơi xốp, khả năng giử phân kém thì bạn phải bón thường xuyên hơn các cây có chất trồng chứa nhiều thành phần giử phân như đất thịt, chất hữu cơ hoai mục.
- Với cây mạnh thì bạn phải bón phân nhiều hơn cây yếu, thậm chí với cây quá yếu thì không nên bón phân.
- Vào mùa sinh trưởng và lúc cây chuẩn bị ra cơi đọt mới bạn phải bón phân đón đọt còn vào thời điểm cây đã làm nụ hoàn chỉnh và bước vào giai đoạn ngủ nghỉ thì bạn không nên "vác phân đi ngang qua sân để mai"

Bạn tham khảo thêm:
cách thức bón phân và loại phân nào dùng bón cho mai

vincent đã viết:
con chào bác dovando, nhờ bác giúp con chút ạ, cây mai mà trồng trong chậu thì khoảng bao lâu mới bón phân 1 lần vậy bác? và bón những loại phân gì? và bón như thế nào gần lúc têt để mai có nhiều nụ được vậy bác? mong chờ tin hồi âm của bác, thanks bác nhiều
 


File đính kèm

  • Mai Vàng.docx.pdf
    1.4 MB · Lượt xem: 974
mấy cái dụ này có ngoài lề ko các Bác !!?? cây mai nó còn liên quan đến nhiều vấn đề trong cuộc sống nữa ,nó ko ngoài lề đâu vì chúng ta chưa học hết từ Bác Mục đâu !!?? cám ơn Bác !!!
hãy ứng dụng Chăm sóc mai vào đời sống hằng ngày ,trong công việc !!!
vẫn luôn nhớ câu nói của Bác ,nhìn thấy cây mai bằng Đạo mới đạt đến đỉnh cao các Bác ah!!!
Bà Vợ hay than vãn "anh chăm sóc em được như Cây mai thì yêu biết mấy "
còn nhiều vấn đề về cây mai trong cuộc sống nữa !!hiii chưa hết đâu???!!
..Anh chang hoangmaidng ơi vào đề tài cây mai trong cuộc sống ngen !!!hii
 


Last edited:
..
..từ ngày lo chăm sóc mấy em Mai ,Vợ mình thấy vui hơn (còn nói anh mua thêm vài chậu mai nữa đi anh ) vì ít ra Quán xá gặp mấy em trắng trắng , dể thương ..---->>> Dạ Bác ơi !!!chăm Mai có tác dụng : giữ hạnh phúc gia đình !!!hiii
..buổi tối đi làm về gặp mấy đưa con ,mách lại "cái thàng nhỏ nhỏ đó bẻ lá cây mai của Ba , con la nó rồi ..trong nhà rộn rã tiếng cười vì Cây Mai !!!

Vậy 2 vợ chồng, nhớ mua chai "riệu" đế ...để dành cho lão Tà nhe...công lão mỗ ...chỉ tình bấy nhiêu thôi
Nếu mỗi người trồng mai theo cách của lão Tà...mà thành công, mua 1 chai rượu để đó
có thể tôi gom được cả...tấn rượu..đấy bác...uống tới chết chưa hết
 
he he có bình rượu nếp nhà tự nấu ngâm với sâm dây tại đỉnh núi ngọc linh thuộc huyện Đakglei tỉnh Kon tum, ngâm đã lâu mà ko biết làm sao kính lên bác Mục được mọi người có cao kiến gì ko mách e với
 
Rồi thằng B phát thành bịnh SIDA...và cô gái... đi mất

thằng B không dại gái

vì nó không có ảo tưởng về bản thân ( con trai trưởng của 1 gia đình khá bề thế)
Bác cho con hỏi từ ngày anh B nhiễm HIV tới khi phát dịch AIDS lâu k bác?
 
Em cũng thích uống rượu , mua gần nhà , họ nấu rượu mấy chục năm nay rồi , rượu nếp xuất lò 40 độ men bắc , các bác có cách nào làm cho nồng độ rượu hạ xuống khoảng 30 độ mà vẫn thơm ngon không ,
em cũng đã thử để cả tháng trong chai mà vẫn không hạ độ là bao , uống vẫn gắt , chỗ này nấu rượu rất uy tín , họ chỉ lấy một độ duy nhất , hoặc cao hơn nếu có ai đặt...! nhưng nếu đem ngâm chuối hột để khoảng 3 tháng , thì uống tuyệt vời
Rượu nếp mình thấy ở Nghệ an,Hà tĩnh uống ngon
Rượu nấu ngon nhờ mạch nước ngầm ở đó ngon ,khi chưng cất làm rượu trong suốt ,uống có vị hậu và thơm ở ngay cuống họng !!
Xin Bác Mục cho vài hướng dẫn Rượu ngon!!
Bác cho con hỏi từ ngày anh B nhiễm HIV tới khi phát dịch AIDS lâu k bác?
Anh này thích ko dại Gái đúng ko !! Chơi với con. GÁI DẠI DẠI MỚI hay,khi đó con người đang đam mê ,đang cuồng mới Thú Vị ah hihi!! Chưa dại là chưa cuồng ,chưa đam mê!!hihi
Em cũng thích uống rượu , mua gần nhà , họ nấu rượu mấy chục năm nay rồi , rượu nếp xuất lò 40 độ men bắc , các bác có cách nào làm cho nồng độ rượu hạ xuống khoảng 30 độ mà vẫn thơm ngon không ,
em cũng đã thử để cả tháng trong chai mà vẫn không hạ độ là bao , uống vẫn gắt , chỗ này nấu rượu rất uy tín , họ chỉ lấy một độ duy nhất , hoặc cao hơn nếu có ai đặt...! nhưng nếu đem ngâm chuối hột để khoảng 3 tháng , thì uống tuyệt vời
Nghe người xưa mách bảo ,bỏ rượu trong cái chai kín và thả ngâm trong cái Giếng vài tháng khi đó rượu bớt gắt và uống mới ngon!!!
 
Last edited:
Bác cho con hỏi từ ngày anh B nhiễm HIV tới khi phát dịch AIDS lâu k bác?

Nge người ta bảo là nó biết nó dã nhiễm nhưng nó không đi thử máu và gia đình ngi ngờ rồi nên mới đuổi đi ( nó chích mà) ...đến khi 1 cơn bịnh làm nó mê man ở 1 cái xập gầm cầu..gia đình biết chắc là sida bộc phát..cũng không lâu .đưa về nhà cho nằm ở dãy nhà cuối vườn..chờ chết ( họ không mang đi nhà thương họ quyết định để nó chết chỉ có bác sỹ tư cho thuốc thôi)

Không ai chăm sóc...mọi người đều thấy ớn..chỉ có mẹ nó và cô em dâu của nó tận tụy..lúc nó hấp hối nó chỉ còn là 1 bộ xương ...cô ôm nó trong vòng tay như ôm 1 đứa con nhỏ...và nó tắt thở ( mẹ nó kể cho bà xã tôi nge như vậy)
còn mẹ nó thì tụng kinh bên cạnh

Cô này thì nổi danh trong trong xóm về tính dịu dàng..ngôn ngữ lưu loát và có tinh thần xã hội cao... đảng bộ địa phương đã mấy lần muốn kết nạp cô vào đảng viên...nhưng cô ..từ chối, vì cô còn nhiều nhiệm vụ với gia đình

Tôi nge mẹ nó kể mà bái phục cô này xứng đáng là : trung hậu đảm đang
 

..Anh chang hoangmaidng ơi vào đề tài cây mai trong cuộc sống ngen !!!hii
trồng mai theo cách của lão Tà...mà thành công
Kính hai bác.. và các bác, trồng (chăm sóc) mai theo cách của bác Mục thì em chưa biết có thành công hay không? Tuy nhiên có một chuyện vui là nhờ nghiền ngẫm các bài của bác trong chủ đề "Tóm tắt chăm sóc mai trong chậu", đến giwof này chắc chắn em đã cứu được một cây mai mà theo bài viết của bac Toại Nguyện thì em nhận thấy nó thuộc hàng "nghìn cây có vài chục" (tuy nhiên cũng phải trả giá mất một cây các bác ạ.. hai cây này em mua tính theo thời giá Tết năm 2007 là gần 6 chỉ vàng đó thôi để tối nay hoặc sáng sơm mai em chụp hình các bác tham khảo có gì tư vấn thêm cho em).
Tuy nhiên từ ngày biết diễn đàn này ( đàu năm nay) rồi gia nhập diễn đàn (hơn tháng nay) thì xin nhờ câu nói của Nguyễn Thái Học, người lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Yên Bái năm 1930 để đúc rút ra cảm xúc của em:
"Không thành công cũng thành nhân"

P/S: Em mở rộng thêm về rượu món "nước mắt thánh nhân" theo thực tế của em các bác nhé.
Men ngoài Băc như bác diep vien nói thì có nhiều, nhưng quan trong nhất là phải mua được men của vùng Thanh Hóa cac bác ạ (cũng có 5,7 loại, nhưng nếu các bác nhờ người nấu thì dặn họ mua loại .. kém rượu - tức là nếu mua men khác thì 10 kg gạo nấu được 4 lít rượu, dùng loại men đó thì chỉ được tầm 3 lít thôi -39% alcohol là ok. Ở đây không bàn tới loại men vuwuaf đi vừa .. nấu, hoặc loại men không cần nấu cũng thành rượu). Nước nấu ruwouj thì đúng là tùy vùng rồi nhưng có nước giếng ở các giếng miền quê nấu cũng khá phết. Còn để có rượu ngon thì lại phải .. xem ngày như bác Mục nói. Nấu rượu ngày nào cũng được, chỉ cần tránh ngày gió mùa, mưa bão.. nhưng theo em 1 năm có hai tháng nấu rượu ngon nhất là tháng 11 và tháng 2 vì lúc đó thwoif tiết ít biến động nên quá trình ủ không bị thay đổi môi trường đột ngột nên .. rượu ngon. Ngoài ra, nếu các bác thấy họ nấu bằng các dụng cụ nhôm thì thật là bất hạnh vì dù được lợi rượu hơn nhung uống vào sẽ có vị gắt, không đằm.. tốt nhất là dụng cụ nấu phải đều bằng đồng từ nồi, chõ, ống ruột gà làm mát đến .. vòi rượu..Nếu rượu tự nấu không ngâm qua rễ cau để tăng độ thì nó không thể trong vắt được (trừ trường hợp lọc vài lần - nhưng nếu họ bán rượu cho các bác thì chẳng ai hơi đâu mà lọc đâu ạ).
 
Bác ơi từ đầu tháng 5al nếu nang nhiều mà ít mưa như bay giờ thì con sài phân bon lá 20 20 20 còn mưa nhiều thì con sài 6 30 30 như vây có được không vậy bac
 
tui dân nghệ an nè, nấu nếp ngâm với men thanh hóa chính hiệu luôn, loại màu trắng đục viên to bằng ngón tay cái xung quanh có trấu bám vào, loại này khi ủ với nếp chuẩn bị bỏ nước vào ngâm ăn ngon tyệt nếu ăn nhiều cũng say đấy, rượu khi nấu lên uống có mùi thơm của vị nếp mới, sau đó có vị ngọt đọng lại trong cổ họng...ôi thèm...thèm he he
 
P/S: .....Em mở rộng thêm về rượu món "nước mắt thánh nhân" theo thực tế của em các bác nhé.
Men ngoài Băc như bác diep vien nói thì có nhiều, nhưng quan trong nhất là phải mua được men của vùng Thanh Hóa cac bác ạ (cũng có 5,7 loại,...
Nhà hàng của tôi không bán rượu đế..chỉ có bia và rượu đã đóng chai từ nhà sản xuất..kể cả rượu tây
Nhiều bè bạn khách hàng tặng tôi rượu tây, nếu họ mang đến trong trong 1 buổi tiệc tôi mời ...tôi khui ra và cùng uống...uống không hết tôi cất vào tủ
Nếu họ mang đến để lì xì hoặc dạng quà biếu tôi cũng cất vào tủ

Mấy chục năm đều có thói quen như vậy....bây giờ tôi có cả kho rượu
Trong có nhiều rượu ngâm trong bình thủy tinh.. nắp thủy tinh có trét si nữa

Ban ngày tôi uống bia....chiều tối tôi uống 2 chung rượu đế sau đó đi ngủ ( nếu ngày đó nhà nhàng không có chuyện gì rắc rối)

Khoảng ba chục năm qua tôi mua mua rượu từ 1 cửa hàng duy nhất và 1 loại rựợu duy nhất : đế nếp trắng 45 độ...rượu này chính cửa hàng sản xuất lấy có giấy phép đóng trên thùng và số đT của cơ sở
Rất ngon và rất êm ngủ thoải mái thẳng giấc từ 8 giờ tối tới 3 giờ sáng thức dậy khỏe re..

Nếu phải đi đâu xa vài ngày tôi cũng thủ trong xe rượu ...thừa uống trong những ngày xa nhà
Có lần đi ngang Gò Đen ( Long An) 1 vùng sản xuất rượu nổi danh đã đi vào...văn học...tôi tò mò ghé vào mua 1 thùng 5 lít..
Đem về uống tôi thất vọng đến độ sau đó vài ngày đem thùng rượu đi...đổ

Các bạn tôi thuộc dạng “vác bụng đi ăn nhậu khắp bốn phương” bảo rằng các nhà sản xuất rựợu Gò Đen thứ thật họ lui vào sản xuất trong sâu...và họ có mối lái tiêu thụ vào những nơi đặt hàng

Những của tiệm rượu Gò Đen 2 bên đường là người từ phương xa lại thuê mướn rồi tự nấu rượu theo kiểu của họ để bán dưới danh hiệu rượu Gò Đen

Tôi suy ngĩ rằng xã hội mỗi người 1 nhiệm vụ...1 người không thể kiêm nhiệm nhiều việc chuyên môn khác nhau mà thành xuất sắc được
Thí dụ
bác là Kĩ sư thì nếu bác miệt mài vào công việc của mình thì công việc của bác ngày càng hoàn thành xuất sắc

Người nấu rượu..họ miệt mài công việc nấu rượu thì rượu của họ nhất định ông kĩ sư tự nấu không thể bằng rượu của họ được

Và ngược lại nhà sản xuất rượu tự ngiên cứu sản xuất máy móc để tự sài nhất định không thể bằng máy móc của kĩ sư chuyên ngiệp sản xuất được

Điều quan trọng là chúng ta tìm đúng nơi uy tín...đây là cái khó nhất...nhưng không phải không có

Đáng sợ nhất là tất cả đang bát nháo "vàng thau lẫn lộn"
1 thương hiệu đang rất uy tín..bỗng dưng thành nhà sản xuất rượu đểu năm nào ( rượu Hà Nội) để rồi ở tù... phá sản

Trước khi họ bị ở tù thì mình cũng phải uống rượu đểu... vài năm

Người uống phải rượu đểu thuờng là những người uống rượu kiểu ..amatơ
Uống thiện ngệ như lão mỗ...thì phát giác ra ngay...không bị lầm lần 2 đâu

Tôi có ông cụ hàng xóm. chỉ có tôi và ông ở đây lâu đời nhất ở từ khi ông là trung niên còn tôi là 1 đứa trẻ
Và cũng chỉ có mình tôi..nếu có dịp đi ngang mà ông thấy là ông ới vô nhà chơi...nhà chỉ còn 2 ông bà... 7 đứa con ra ngoại quốc ở hết

Ông cụ này phòng sinh hoạt của ông là...dưới bếp...rất gọn gàng rất sạch sẽ.. gồm bàn ăn nhiều chai rựou đục ngầu xếp hàng hàng lớp ngay ngắn trên kệ bên cạnh là bàn ăn
Xa 1 chút là cái bếp...

Nhìn qua biết ngay dân ăn nhậu thứ thật đây..nấu tại chỗ và nhậu tại chỗ
Ông dắt tôi sang nhà sát bên thật là ngợp đủ loại dây nhợ ống tre
Các nồi đang lên men...và cái bếp... trên có cái nồi có nắp với dây nhợ và bể nước nhỏ..

Ông tự nấu lấy rượu để uống và với ông nấu rượu là 1 thú vui như uống rượu
Rượu của ông đục có mùi “hèm” nhưng uống cũng rất ngon không thua tôi mua ở tiệm

Cụ chết rồi...chết năm 90 tuổi...7 đứa con ở ngoại quốc chỉ có 4 đứa về...
Đám ma ông xong...mấy đứa con dắt mẹ cũng 90 tuổi ra ngoại quốc ở

Căn nhà và mảnh vườn nhỏ được nhờ công ty môi giới bán
Trên cổng có bản viết : nhà bán

Mỗi lần đi ngang đều có có 1 chút bùi ngùi
Tình cảm làm cho người ta hạnh phúc...nhưng cuối cùng thực sự tình cảm chỉ làm người ta.... buồn

Kính nhớ linh hồn cụ A..
Bác ơi từ đầu tháng 5al nếu nang nhiều mà ít mưa như bay giờ thì con sài phân bon lá 20 20 20 còn mưa nhiều thì con sài 6 30 30 như vây có được không vậy bac

6--30-30 để giúp cây dễ dàng kích nụ mà ... vì nó sẽ kìm hãm cây phóng đọt để két nụ...và nụ bây giờ đã được hình thành rồi
Bây giờ cây đang cần lá mới để thay thế dần cho các lá bên trong đang già cỗi
phun 20-20-20 cũng được 30-10-10 cũng được vì đang nắng nhiều hơn mưa
 
Last edited:
ượu nếp xuất lò 40 độ men bắc , các bác có cách nào làm cho nồng độ rượu hạ xuống khoảng 30 độ mà vẫn thơm ngon không ,
em cũng đã thử để cả tháng trong chai mà vẫn không hạ độ là bao , uống vẫn gắt
Muốn hạ độ rượu chỉ có cách..pha thêm ... nước lã bác ạ. Nhưng thế thì còn gì là rượu hả bác. Tốt nhất bác mua vài cái chum sành (nếu không thì kiếm mấy cái bình thủy tinh miệng nhỏ ) đổ rượu vào rồi kiếm ít lá chuối nút lại, lấy 1bao nylon trùm kín ngoài nắp, dây su cột chặt r ồi bỏ vào nơi có nhiệt độ ít thay đổi như gầm cầu thang hoặc dưới giếng như bác trán the nói. Bác để đó hàng năm hoặc vài năm càng tốt ròi đem ra dùng thì..trên cả tuyệt vời. Chà chà..khà khà khà..
 
Chà đệ tử... thần lưu linh...nói về rượu thì nhất định không sai
lão mỗ khoái nhất các bác nếu biết lợi dụng nưóc mắt thánh nhân còn gọi là ...alcohol
Ôi Bác Mục ơi! Sao cái gì, lĩnh vực nào Bác cũng sành hết vậy.
Mà bác ơi cho con hỏi tý. Em mai này mấy hôm trước lá vẫn xanh tốt bình thường sao hôm qua con phát hiện một cành lá già nhanh và rụng, đang có triệu chứng lây qua các cành khác, không thấy có sâu đục thân.
Cành có lá bị bênh
560a8b04d8dab.jpg

Cành có la bình thường

560a8cac4e601.jpg

Bác giúp con với, con cảm ơn Bác.
 
Last edited by a moderator:
Thí dụ
bác là Kĩ sư thì nếu bác miệt mài vào công việc của mình thì công việc của bác ngày càng hoàn thành xuất sắc
Câu này của bác hoàn toàn đúng nhưng theo con thì...chưa đủ. Vì
theo con còn cần phải"giỏi một nghề, biết nhiều nghề" mới dễ ứng biến và có nhiều cơ hội thành công hơn. Thực tế từ bác đó thôi, bác trồng mai giỏi, kinh doanh nhà hàng tốt, chăm vườn cây ăn trái thàmh công dù nghề chính của bác là..hội họa..Mở rộng để bác bocâudaran lưu tâm nhé..bác ra trường, giỏi chuyên môn cỡ gì đi nữa thì chưa bảo đảm bác sẽ thăng tiến nếu bác ko có năng lực quản lý (vì có thể xã hội sẽ mất đi một nhà chuyên môn giỏi để có thêm một nhà quản trị tồi đó)
 
Nhà hàng của tôi không bán rượu đế..chỉ có bia và rượu đã đóng chai từ nhà sản xuất..kể cả rượu tây
Nhiều bè bạn khách hàng tặng tôi rượu tây, nếu họ mang đến trong trong 1 buổi tiệc tôi mời ...tôi khui ra và cùng uống...uống không hết tôi cất vào tủ
Nếu họ mang đến để lì xì hoặc dạng quà biếu tôi cũng cất vào tủ

Mấy chục năm đều có thói quen như vậy....bây giờ tôi có cả kho rượu
Trong có nhiều rượu ngâm trong bình thủy tinh.. nắp thủy tinh có trét si nữa

Ban ngày tôi uống bia....chiều tối tôi uống 2 chung rượu đế sau đó đi ngủ ( nếu ngày đó nhà nhàng không có chuyện gì rắc rối)

Khoảng ba chục năm qua tôi mua mua rượu từ 1 cửa hàng duy nhất và 1 loại rựợu duy nhất : đế nếp trắng 45 độ...rượu này chính cửa hàng sản xuất lấy có giấy phép đóng trên thùng và số đT của cơ sở
Rất ngon và rất êm ngủ thoải mái thẳng giấc từ 8 giờ tối tới 3 giờ sáng thức dậy khỏe re..

Nếu phải đi đâu xa vài ngày tôi cũng thủ trong xe rượu ...thừa uống trong những ngày xa nhà
Có lần đi ngang Gò Đen ( Long An) 1 vùng sản xuất rượu nổi danh đã đi vào...văn học...tôi tò mò ghé vào mua 1 thùng 5 lít..
Đem về uống tôi thất vọng đến độ sau đó vài ngày đem thùng rượu đi...đổ

Các bạn tôi thuộc dạng “vác bụng đi ăn nhậu khắp bốn phương” bảo rằng các nhà sản xuất rựợu Gò Đen thứ thật họ lui vào sản xuất trong sâu...và họ có mối lái tiêu thụ vào những nơi đặt hàng

Những của tiệm rượu Gò Đen 2 bên đường là người từ phương xa lại thuê mướn rồi tự nấu rượu theo kiểu của họ để bán dưới danh hiệu rượu Gò Đen

Tôi suy ngĩ rằng xã hội mỗi người 1 nhiệm vụ...1 người không thể kiêm nhiệm nhiều việc chuyên môn khác nhau mà thành xuất sắc được
Thí dụ
bác là Kĩ sư thì nếu bác miệt mài vào công việc của mình thì công việc của bác ngày càng hoàn thành xuất sắc

Người nấu rượu..họ miệt mài công việc nấu rượu thì rượu của họ nhất định ông kĩ sư tự nấu không thể bằng rượu của họ được

Và ngược lại nhà sản xuất rượu tự ngiên cứu sản xuất máy móc để tự sài nhất định không thể bằng máy móc của kĩ sư chuyên ngiệp sản xuất được

Điều quan trọng là chúng ta tìm đúng nơi uy tín...đây là cái khó nhất...nhưng không phải không có

Đáng sợ nhất là tất cả đang bát nháo "vàng thau lẫn lộn"
1 thương hiệu đang rất uy tín..bỗng dưng thành nhà sản xuất rượu đểu năm nào ( rượu Hà Nội) để rồi ở tù... phá sản

Trước khi họ bị ở tù thì mình cũng phải uống rượu đểu... vài năm

Người uống phải rượu đểu thuờng là những người uống rượu kiểu ..amatơ
Uống thiện ngệ như lão mỗ...thì phát giác ra ngay...không bị lầm lần 2 đâu

Tôi có ông cụ hàng xóm. chỉ có tôi và ông ở đây lâu đời nhất ở từ khi ông là trung niên còn tôi là 1 đứa trẻ
Và cũng chỉ có mình tôi..nếu có dịp đi ngang mà ông thấy là ông ới vô nhà chơi...nhà chỉ còn 2 ông bà... 7 đứa con ra ngoại quốc ở hết

Ông cụ này phòng sinh hoạt của ông là...dưới bếp...rất gọn gàng rất sạch sẽ.. gồm bàn ăn nhiều chai rựou đục ngầu xếp hàng hàng lớp ngay ngắn trên kệ bên cạnh là bàn ăn
Xa 1 chút là cái bếp...

Nhìn qua biết ngay dân ăn nhậu thứ thật đây..nấu tại chỗ và nhậu tại chỗ
Ông dắt tôi sang nhà sát bên thật là ngợp đủ loại dây nhợ ống tre
Các nồi đang lên men...và cái bếp... trên có cái nồi có nắp với dây nhợ và bể nước nhỏ..

Ông tự nấu lấy rượu để uống và với ông nấu rượu là 1 thú vui như uống rượu
Rượu của ông đục có mùi “hèm” nhưng uống cũng rất ngon không thua tôi mua ở tiệm

Cụ chết rồi...chết năm 90 tuổi...7 đứa con ở ngoại quốc chỉ có 4 đứa về...
Đám ma ông xong...mấy đứa con dắt mẹ cũng 90 tuổi ra ngoại quốc ở

Căn nhà và mảnh vườn nhỏ được nhờ công ty môi giới bán
Trên cổng có bản viết : nhà bán

Mỗi lần đi ngang đều có có 1 chút bùi ngùi
Tình cảm làm cho người ta hạnh phúc...nhưng cuối cùng thực sự tình cảm chỉ làm người ta.... buồn

Kính nhớ linh hồn cụ A..


6--30-30 để giúp cây dễ dàng kích nụ mà ... vì nó sẽ kìm hãm cây phóng đọt để két nụ...và nụ bây giờ đã được hình thành rồi
Bây giờ cây đang cần lá mới để thay thế dần cho các lá bên trong đang già cỗi
phun 20-20-20 cũng được 30-10-10 cũng được vì đang nắng nhiều hơn mưa
Đúng là dự đoán ko sai ,đi theo Bác con học hỏi nhiều chiêu nữa ,cam ơn Bác !!!
 
..Mở rộng để bác bocâudaran lưu tâm nhé..bác ra trường, giỏi chuyên môn cỡ gì đi nữa thì chưa bảo đảm bác sẽ thăng tiến nếu bác ko có năng lực quản lý (vì có thể xã hội sẽ mất đi một nhà chuyên môn giỏi để có thêm một nhà quản trị tồi đó)
Dạ, con cảm ơn lời nhắc nhở của bác! Con cũng đi làm đủ thứ để có thêm kinh nghiệm dù nhà con có thể chu cấp đầy đủ, rồi thích tự tìm tòi nhiều thứ (mà đa số về nông nghiệp, trồng trọt không liên quan gì tới ngành học của con mới đau :Bash:), tự đi trải nghiệm với cuộc sống.
Hjhj, cái trải nghiệm này cho con được khoe hồi tháng 6 con phượt xe máy ra tới Đà Nẵng nhà của bác Tran The, hoangmaidng nè :D
Ak con còn có thêm nghề tay trái đi chụp ảnh dạo, kiếm tiền bỏ heo tới Tết mua mai :Dapdau:
 
Ôi Bác Mục ơi! Sao cái gì, lĩnh vực nào Bác cũng sành hết vậy.
Mà bác ơi cho con hỏi tý. Em mai này mấy hôm trước lá vẫn xanh tốt bình thường sao hôm qua con phát hiện một cành lá già nhanh và rụng, đang có triệu chứng lây qua các cành khác, không thấy có sâu đục thân.
Cành có lá bị bênh
560a8b04d8dab.jpg

Cành có la bình thường

560a8cac4e601.jpg

Bác giúp con với, con cảm ơn Bác.

Mình xin góp ý:
- cây của bác bị nấm làm cháy lá , trời quá nóng gắt cũng làm cháy lá, thay đổi đột ngột vị trí đặt chậu mai cũng làm cháy lá.
- Bác nên lặt bỏ tất cả các lá bị cháy và đốt bỏ tránh lây lan, giảm bớt nắng , tưới 1 liều kali loãng , sau đó phun các loại thuốc anvil hay kasuran 5 ngày 1 lần, phun 3 lần. Các loại thuốc này sẽ ngừa các lá còn lại ko bị cháy, sau đó bác phun 20 20 20 nếu lá non nhiều hoặc 30 10 10 để nuôi lá và nu.
 


Back
Top