• Dismiss Notice

    Hỏi đáp Con sùng đất ăn được không mọi người ?

    Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 6/2/15

    1. bồ câu Bắc Ninh Nhà nông tập sự

      [​IMG]
      Chẳng là qua ra đồng rỡ ít giềng phụ mẹ, cuốc đất lên thấy rất nhiều con này, không biết phải con sùng đất không vì nó rất to, to bằng ngón tay cái. Xin hỏi mọi người trong diễn đàn con này ăn được không, chế biến thế nào. Đọc trên mạng thấy bảo ( nếu là sùng đất ) chỉ việc rửa qua cho sạch, sau đo luộc chín--> tẩm gia vị--> chiên giòn. Như vậy thì không phải ngắt bỏ đầu, chân, phân của nó à?
      Rất mong sự giải đáp cảu mọi người, thanks
       
      Đang tải...
    2. hoangson121vx

      hoangson121vx Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      2.380
      Đã được thích:
      915
      Hôm trước thấy có người đem con này chắm nước mắm ăn sống. Có vị giống phân bò
       
      TigonXanh thích bài này.
    3. Ngô Minh

      Ngô Minh Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      51
      Đã được thích:
      132
      Bạn đã xơi chưa :D
       
      duyanh_vp thích bài này.
    4. dainguyen

      dainguyen khen chê phơi phới ngọn đông phong

      Bài viết:
      669
      Đã được thích:
      384
      Nghề nghiệp:
      Nông Dân
      con này đúng là sùng đất. nhưng phải bỏ rút ruột bỏ phân, nhồi lạc rang rồi chiên bơ
       
    5. Ngô Minh

      Ngô Minh Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      51
      Đã được thích:
      132
      có ai biết làm cụ thể con này thế nào không :D
       
    6. tranlehoan

      tranlehoan "Chữ tín quý hơn vàng"

      Bài viết:
      542
      Đã được thích:
      215
      ...quê mình chỉ cho gà ăn thôi, chúng rất thích món này
       
    7. Ngoc Ky Lan

      Ngoc Ky Lan Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      488
      Đã được thích:
      446
      Nghề nghiệp:
      Nghiên cứu
      Bác bỏ nó vô chậu nước cho ít muối hột vào để cho nó chết sau đó rửa sạch vớt ra lấy dao, ké cắt bỏ phần đuôi có màu đen đen ấy. Lấy hạt đậu phộng nhận vào không cho các dịch trong đó chảy ra ngoài ( nhớ là khi cắt đuôi nó không nên rửa lại sẽ trôi hết dịch mất ngon và tanh). Xong chiên nước mắm, rang muối hay nướng tùy thích, Ăn kèm với rau thơm và muối ớt.
       
    8. truonghack

      truonghack Nhà nông chuyên nghiệp

      Bài viết:
      786
      Đã được thích:
      200
      Nghề nghiệp:
      đi kiếp vốn
      còn có 1 con kêu là sùng mía nữa, mình nghe nói ăn được nhưng chưa thử, đào bãi phân bò ra thấy cả đóng.... sao giám gớ tới chứ, còn loại sùng mía thì bắt ở ruộng mía, cũng chưa ăn luôn.
       
      motnua thích bài này.
    9. leviet_law

      leviet_law Lão nông

      Bài viết:
      581
      Đã được thích:
      1.366
      Nghề nghiệp:
      Làm vườn
      Nghe nói là có ăn được, và rất ngon nữa. Nhưng chưa được ăn bao giờ.
       
    10. nguyenduchan

      nguyenduchan Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      28
      Đã được thích:
      1
      má nhìn là thấy gớm rồi
       
    11. lequangdata

      lequangdata lequangdata.byethost6.com

      Bài viết:
      814
      Đã được thích:
      834
      Mấy con như này chỗ tôi gọi là sâu đất, tốt nhất là không nên ăn. Vì nó có thể là ấu trùng dế cơm, cũng có thể là ấu trùng ve sầu. Hình như năm vừa rồi báo đài có đăng tin có người chết vì ăn nhộng ve sầu đấy... không biết ăn ấu trùng ve sầu có sao không.
       
    Tags:

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...