Kỹ thuật ấp trứng đa kỳ cho máy ấp trứng tự động.

thanhtan88

Thành viên mới
#46
ban o dau?neu ganm minh rap cho,mot chau nhau giao luu la ok,chi khoang 350k toi 400k,co the ap duoc it nhat 200 trung,minh da rap 2 cai rat ok.
Minh ở cu chi . bạn ở dâu . máy đảo tu động hay đảo tay vậy bạn ...

Neu đc bạn ráp máy thì 3 hay 4 chầu nhậu cung ok lun hehe. Nhung minh can may tu động đảo trứng tai monh còn di lam cty nữa
 

giacamsusi

Gà Con Giống Miền Nam 0932097567 01695452751
#47
1 giờ.

Nếu lâu hơn thì Ngan yếu.
nói dóc
trứng ngan nào từ khi khậy mỏ đến khi nỡ mà 1 giờ, chắc ngan đó là của thiên nga quá
nói phải biết mình đang nói gì đừng để cho người khác hiểu lầm
 

Batluc

Lữ khách
#48
Một thực trạng hiện nay là sử dụng máy ấp trứng tự động ấp trứng theo kiểu đa kỳ mang lại tỷ lệ không cao, từ kinh nghiệm thực tế sử dụng máy ấp trứng xin chia sẽ cùng bà con những kinh nghiệm của tôi khi thực hiện ấp trứng đa kỳ với máy ấp trứng tự động. Qua kinh nghiệm các lần ấp trứng đa kỳ tôi rút ra được rất nhiều kinh nghiêm.

Máy ấp trứng hiện nay không máy ấp nào cùng lúc có thể cung cấp được 1 lúc 2 thông số nhiệt độ và độ ẩm cho 2 lượt trứng trước và sau trong cùng 1 máy ấp.

Lời khuyên của tôi là nếu muốn ấp đạt tỷ lệ nở trứng cao nhất bà con nên thực hiện ấp đơn kỳ với máy ấp trứng tự động là tốt nhất(đối với sử dụng 1 máy ấp).



Nếu không thể ấp đơn kỳ đc thì bà con có thể làm những cách sao nhầm hạn chế rủi ro cho trứng thấp nhất khi ấp đa kỳ.

*Nếu ấp đa kỳ đối với trường hợp ấp trong cùng 1 máy ấp: thông số đối với máy ấp bà con nên cài đặt về các mức như sau và để nguyên như thế không thay đổi cho lượt ấp đa kỳ:

.nhiệt độ: 37.5

. Độ ẩm: 65%

1. Trứng nào cho vào máy ấp thì làm dấu ngày ấp vào để dễ dàng phân loại ở giai đoạn sau.

2. Các trứng nào ấp được 14 ngày thì cho ngâm nước khoảng 1 phút trong nước ấm (25-30 độ, có thể dùng nước sinh hoạt bình thường ngâm trứng vẫn được, kinh nghiệm của tôi thì thấy nước ấm hiệu quả hơn). Sau khi ngâm trứng khoảng 1 phút, lấy ra dùng khăn lau khô trứng rồi cho vào máy ấp tiếp tục.Thao tác ngâm nước nhầm làm tăng độ ẩm cho trứng và hạ nhiệt độ của trứn xuống. vì giai đoạn này trứng đã hình thành con nên môi trường nước trong trứng hầu như ko còn nên độ ẩm cung cấp cho trứng đồi hỏi phải cao hơn, sự trao đổi chất trở nên cao hơn, và lượng nhiệt thoát ra trong quá trình trao đổi chất cũng cao nên cần hạ nhiệt độ của trứng xuống nhầm làm mát cho trứng.

Cụ thể là cho trứng ngăm nước ở ngày 14, 16 ,18 .

Hiện nay tôi đang sử dụng phương pháp này dùng để ấp đa kỳ rất hiệu quả(nếu nhà bà con nào có điều kiện thì nên làm theo cách này).Tôi mua 2 máy ấp trừng cùng số lượng trứng(cụ thể tôi mua 2 máy ấp 1600 trứng).

Cụ thể:

.máy số 1: cài đặt thông số nhiệt độ và độ ẩm như ấp trứng đa kỳ.

. máy số 2: cài đặt thông số cho giai đoạn ấp trứng nở:cài đặt nhiệt độ 37- 37.2. độ ẩm: 75%. Tắt chức năng đảo trứng.

Ở máy số 1 sau khi lượt trứng nào ấp được 16 ngày, tôi bắt đầu di chuyển đem qua máy số 2 ấp tiếp tục cho đến lúc nở. không cần thêm thao tác gì nữa, rất là tiện lợi. Không như sử dụng ấp đa kỳ với 1 máy ấp rất tốn thời gian.

Như bà con cũng biết sau khi nở ra chất nhờn của trứng, bã vỏ trứng rơi trên máy ấp rất là bẩn,lông tơ của gà, vịt , làm cho máy rất bị dơ và hôi nên khi sử dụng 2 máy ấp thì việc vệ sinh cho máy ấp cũng chỉ cần thực hiện bên máy số 2. nên máy số 1 có thể típ tục ấp mà ko bị trì hoãn để vệ sinh. Vi máy số 2 có thể trì hoãn thời gian để chờ đến lượt ấp kế tiếp khoản 1-2 ngày. Đảm bảo thời gian ấp liên tục, hiệu quả.

Một số kinh nghiệm về ấp đa kỳ với máy ấp trứng tự động chia sẽ cũng bà con.
Em cũng có máy ap trứng nhưng nó chi có bộ ngắt nhiệt thui làm thế nao đê canh độ ẩm dạ. Máy của em trôn thủ công. Ap mot luot khoang 5000 nghin trung ap don ki co duoc khong vay
 

Hồ Thành

Thành viên mới
#50
Xin cho hỏi! Trứng Gà nhà e bảo quản ở nhiệt độ từ10 - 12 Độ C, để 7 ngày thì cho vào ấp, trước khi cho vào lấy trứng từ tủ lạnh ra thấy trứng động nước, mình lao kho để trứng đến khi bthuong mình cho vào máy ấp. Xin các Nác chỉ giúp E làm như zay phôi có bị chết ko? E xin cảm ơn nhiều.
 

VU VAN TU

Lữ khách
#53
Có bác nào lại lôi bài này lên rùi để e hỏi tý ạ. Các bác cho e hỏi là sao gà e ấp cứ đến gần nở là chết ạ. K mổ đc vỏ, hoặc có con mổ vỏ rồi vẫn k ra và chết. Máy e cài 37.7 độ ẩm 65 ạ. Cũng trứng đó e mang đi ấp ở lò ngta ấp thuê thì nở hết, k chết con nào. Bác nào có kinh nghiệm chỉ e với ạ.
 

Đỗ Minh Thiện

Qui Ẩn Giang Hồ
Nông dân @
#54
Có bác nào lại lôi bài này lên rùi để e hỏi tý ạ. Các bác cho e hỏi là sao gà e ấp cứ đến gần nở là chết ạ. K mổ đc vỏ, hoặc có con mổ vỏ rồi vẫn k ra và chết. Máy e cài 37.7 độ ẩm 65 ạ. Cũng trứng đó e mang đi ấp ở lò ngta ấp thuê thì nở hết, k chết con nào. Bác nào có kinh nghiệm chỉ e với ạ.
s
 
#55
cac bac nao quan tam hoac muon lam nghe ap thi lien he voi minh theo sdt01675592959.minh o gan trung tam nghien cuu vit dai xuyen.dac biet minh se ho tro ky thuat ap trung vit super m1.trung nay ap rat kho
 
#56
Có bác nào lại lôi bài này lên rùi để e hỏi tý ạ. Các bác cho e hỏi là sao gà e ấp cứ đến gần nở là chết ạ. K mổ đc vỏ, hoặc có con mổ vỏ rồi vẫn k ra và chết. Máy e cài 37.7 độ ẩm 65 ạ. Cũng trứng đó e mang đi ấp ở lò ngta ấp thuê thì nở hết, k chết con nào. Bác nào có kinh nghiệm chỉ e với ạ.
bac lien he e qua sdt 01675592959 e se giai dap va ho tro cho bac
 

Mactech Việt Nam

Thành viên mới
#58
máy bên mình máy ấp ở 95% là chuyện thường, chả có j mà khó khăn cả :))) ẩm 50-60% thôi 65% quá cao dẫn đến ướt trứng