• Làm sao để thành viên Agriviet ở lại với diễn đàn trước "Cơn bão Facebook"

  Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' , 2/11/13

  1. tigonyeuthuong thuongyeutigon >"<

   Thưa toàn thể bà con, Agriviet chính thức tuyên bố “Đã có mặt tại Việt Nam” chính xác vào tháng 10/2007 . Như vậy,

   tính đến thời điểm này thì đúng 5 năm. Agri đã cùng bà con đi qua những thăng trầm của ngành nông nghiệp nước nhà.

   Phải nói rằng, Agriviet là một sân chơi rất lành mạnh (đôi khi cũng cãi nhau kịch liệt nhưng suy cho cùng thì cũng là tìm ra cái “Chân”của anh mang ….họ “Lí”) :135:

   Nơi đây tập hợp đủ mọi thành phần, nói chung đều là “con cháu” nhà nông cả. Người có chuyên môn cao – rồi thấp - rồi thì không có cũng rất

   rất nhiều. Tất cả đều chia sẽ cho nhau rất nhiệt tình và chân thành. Để một diễn đàn nông nghiệp ngày càng phát triển và trở thành kho kiến

   thức của những người làm nông nghiệp và yêu nông nghiệp. Trong đó không ít những thành viên tâm huyết có đóng góp to lớn, những cái

   tên như: Mục Tử, Thủy Canh, Tám Lúa, Xuân Vũ, Anhmytran…luôn được mọi người mến mộ và dành những tình cảm đặc biệt. :90:

   Rồi anh Face tận đẩu tận đâu tút bên Mỹ hiên ngang tiến vào Việt Nam.:023:Nào thì chặn, nào thì cấm…chưa kể đến dân văn phòng bút sách,

   mà ngay cả những bác nông dân chân lấm tay bùn cũng chạy theo “anh ấy” đến mệ mệt. :175:phải công nhận rằng, “anh ấy” có một sức hút

   đến kỳ lạ. Cứ có gì mới là “đập” ngay vào mắt. Chuyện gì liên quan đến mình, chỉ cần nhắc tới tên thôi, là “ảnh” báo cáo lại ngay.:121: Hầu hết

   những người biết sử dụng máy tính là y như rằng có mặt trên đó.   Và dần, các thành viên Agriviet đã mất thói quen mở máy tính, thay vì gõ chữ “a” họ lại gõ chữ “f” để tìm tới anh Face yêu…vấu. Cũng vẫn là

   nơi cập nhật thông tin về ngành nông nghiệp. Nhưng các thành viên không còn mặn mà và chia sẽ một cách tận tình “cầm tay chỉ việc” nữa.

   Bới “anh yêu…vấu” cứ chớp nháy báo hiêu, không nữa là “tén ten” réo gọi…

   Cứ cái đà này, thì sẽ chẳng còn ai chia sẽ gì nữa hết. Những kiến thức từ lí thuyết tới thực hành các bác cứ khư khư ôm một mình. Qua anh

   Face gặp ai quen biết thì chia sẽ. Chứ có còn thông tin rộng rãi như trên Agriviet nữa đâu mà học với hỏi. :012:

   Nông nghiệp thì đã là cái gốc với nền kinh tế nước nhà rồi. Trước tình hình nông nghiệp thế giới đang có những bước chuyển mình đáng nể.

   Agriviet cần là nơi cập nhật thông tin tới mọi người. Đưa kiến thức nhân loại tới bà con nông dân sớm nhất.

   Vậy, cần đặt ra câu hỏi, làm sao để Agriviet thành ngôi nhà chung để các thành viên trở về mỗi ngày. Mọi người cùng đóng góp ý kiến nhé!

    
   Đang tải...
  2. Ngaytrovellcd

   Ngaytrovellcd Lão nông

   Bài viết:
   527
   Đã được thích:
   660
   Nghề nghiệp:
   Công nghệ sinh học
   Ý tưởng rất hay
   Nhưng biết sao quay
   Vì đã bao ngày
   Không biết từ nay
   Có vào nơi đay (đây)
   Để xem điều này
   Đó mới là hay
   Lời nói bay (bây) giờ
   Cũng chỉ gió bay
   Không thể nói ngay
   Có làm được hay
   Cũng chỉ bó tay
   Vài lời táy máy
   Xin đừng đá bay
   Hy vọng sẽ tháy (thấy)
   Đông vui sum vày (vầy)
   Mới thật là hay!!!!
    
  3. Gia Mẫn

   Gia Mẫn Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt

   Bài viết:
   1.001
   Đã được thích:
   894
   Nghề nghiệp:
   kinh doanh
   Agriviet như là lối cũ ta về,còn feb như là một mớ hỗn độn không phân biệt được đúng sai.
   Nếu nói feb là tiện dụng cũng đúng,nhưng sẽ hư nếu ta lạm dụng nó.
   Còn Agri thì như một trang sách quý nếu ta đọc và hiểu nó.
    
  4. nguyenhungdung

   nguyenhungdung Moderator BQT WEBSITE

   Bài viết:
   2.333
   Đã được thích:
   1.950
   Cần phải có những cải cách mang tính đột phá, việc tìm ra một chiến lược lâu dài là điều cần thiết. Muốn làm được điều này thì trước mắt chúng ta phải trả lời những câu hỏi:

   - Nông dân hiện nay đang cần gì? Agriviet giải quyết được gì cho họ?

   - Agriviet đóng vai trò gì đối với nền nông nghiệp nước nhà, với người nông dân hiện đại?

   - Agriviet có nên trở thành nơi giải đáp mọi thắc mắc về lĩnh vực nông nghiệp cho bà con nông dân?

   - Agriviet có nên tham gia bảo hiểm nông nghiệp?

   - Agriviet tham gia làm cầu nối tiêu thụ sản phẩm, kể cả xuất khẩu cho bà con nông dân?
    
  5. tracryum

   tracryum Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   447
   Đã được thích:
   65
   Nghề nghiệp:
   Kinh doanh nhỏ lẻ.
   Tuỳ người thôi Tigon à,tôi sử dụng Internet khá lâu rồi nhưng facebook cũng như đi dạo,cả tháng mới lang thang 1,2 lần.
    
  6. Nông dân hậu giang

   Nông dân hậu giang Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   651
   Đã được thích:
   218
   "....Vậy, cần đặt ra câu hỏi, làm sao để Agriviet thành ngôi nhà chung để các thành viên trở về mỗi ngày....???" bầu chọn câu hỏi này của tigon là câu hỏi của năm 2013 :6^:!
   Nếu dùng phương pháp so sánh thì hơi khập khiểng bởi đây là hai vấn đề khác nhau! face là một trang xã hội, có những tính năng riêng biệt! Agriviet là một diễn đàn chuyên ngành nông nghiệp! Nơi hột tụ và chia sẽ những vấn đề liên quan quan đến ngành nông nghiệp! hay nói nôm na là chia sẽ cho nhau kinh nghiệm công việc! Bởi Nông nghiệp la một lĩnh vực mang tính đặt thù không giống bất kỳ ngành nghề nào khác, để cho ra sản phẩm tối ưu đòi hỏi phụ thuộc nhiều yếu tố, kể cả kỷ sư nông nghiệp cũng không có một bài toán tuyệt đối! Nhưng Agriviet có một ưu điểm mà các trang khác lại không có, đó là những bài chia sẽ rất quý báu từ những người nông dân đã đi, và đã qua con đường Nông nghiệp! Ở đây chúng ta không nên nhìn nhận vấn đề so sánh một tác động từ trang web khác lên Agriviet! bởi Agriviet là Agriviet!
   Đều suy nghĩ còn lại là làm sao thành viên Agriviet luôn xem đây là mái nhà chung để các thành viên đi về mỗi ngày! Đó câu là câu hỏi lớn không hcir riêng cá nhân tôi mà tất cả anh em đã quen hơi với Agriviet đều cảm nhận được! Về quan điểm cá nhân tôi xin trình bày vài suy nghĩ của bản thân đối với diễn đàn Agriviet.com!
   Có lẽ mục đích ban đầu của Admin Agriviet là nơi chia sẽ kinh nghiệm của tất cả bà con trong lĩng vực nông nghiệp - điều này gần như Agriviet đã thành công, các bài kỷ thuật sâu về chuyên môn đã gần đầy đủ hay nói khác là gần như bào hòa! Nếu không tạo ra sân chơi mới hơn ắt hẳn theo thời gian Agriviet.com sẽ chìm. Chìm ở đây không có nghĩa Agriviet rơi vào lãng quên mà chìm có nghĩa sẽ không còn sôi động, không còn cái mới mẻ để nói. thành viên vào chỉ đọc bài có khi lười phải đăng nhập. Vậy để trả lời câu hỏi của tigon thì chỉ cần tạo thêm nhiều sân chơi mới để bà con cùng tham gia, có khi chỉ là giải trí đơn thuần nhưng vẩn làm cho diễn đàn sôi động hơn, bà con sẽ xích lại gần nhau hơn - tôi nghĩ đó sẽ là niềm vui chung của tất cả mọi người!
   Còn riêng những câu hỏi mà anh Nguyenhungdung đặt ra là câu hỏi lớn của ngành nông nghiệp, Agriviet có thể làm và không làm nhưng là một trang hàng đầu của ngành nông nghiệp VN thì cũng nên suy nghĩ xem trong phạm vi một diễn đàn như Agriviet có thể tạo một bước đột phá mới cho Nông nghiệp hay không? tại sao ta không phân tích kỷ lưỡng vấn đề Bảo hiểm Nông nghiệp? tại sao vấn đề xuất khẩu nông sản luôn gặp khó khăn ở thị trường xuất khẩu? Agriviet có thể tham gia tiêu thụ nông sản cho bà con hay không? Những câu hỏi khó mà không khó nếu chúng ta siết chặt tay nhau bàn bạc một cách thật nghiêm túc thì sẽ có nhiều điều tốt đẹp hơn. Riêng chuyện trước mắt tôi nghĩ có một điều mà Agriviet hoàn toàn có thể làm được cho bà con nông dân là bảo vệ quyền lợi cho bà con nông dân một cách chính đáng về vấn đề giống cây trồng vật nuôi!
   Hình như đã đi xa chủ đề quá xá quà xa! sorry chủ thớt tigon nhe.... tật nhiều chuyện hay thế!
   Vài ý kiến mang tính cá nhân.... các bác có chém chặt thì nhẹ tay cho em nó nhờ! hjhj!
   Quan điểm sống của tui là không gì là không thể nếu tất cả chúng ta đoàn kết lại cùng nhìn về một hướng!
   Tặng các bác bài hát mà tui rất thích thích.
   [video=youtube_share;z0NMI0QewuQ]http://youtu.be/z0NMI0QewuQ[/video]


    
   Last edited by a moderator: 2/11/13
  7. tigonyeuthuong

   tigonyeuthuong thuongyeutigon >"<

   Bài viết:
   1.317
   Đã được thích:
   856
   Nghề nghiệp:
   Làm thinh
   Tiếp tục lắng nghe ý kiến từ mọi người...

   - Anh nguyenhungdung thì có cái nhìn rộng mang tính chất vĩ mô. Nó có quá sức không? Và theo anh thì những định hướng nào cho Agriviet trong lúc này?

   - Anh nông dân hậu giang: Nếu như kỹ thuật về nông nghiêp.........không còn gì để bàn. Vậy anh có ý tưởng gì về những cuộc thi, những trò chơi gắn kết các thành viên Agri, để Agri trở thành ngôi nhà chung mọi người quay về mỗi ngày nè?
    
  8. ngoinhanhotrenthaonguyen

   ngoinhanhotrenthaonguyen Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   412
   Đã được thích:
   488
   Nghề nghiệp:
   Học làm nông dân
   Anh nông dân hậu giang: Phần cuộc thi và trò chơi thì NNN đang có ý tưởng và sẽ triển khai vào tuần tới. Anh nông dân thử nói xem ý tưởng của anh có giống NNN không nhé, nếu mà "ý tưởng lớn gặp nhau" thì NNN mời anh vào BTC luôn! Anh đồng ý không? :75:
    
   Last edited: 3/11/13
  9. duongnguyen2111

   duongnguyen2111 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   261
   Đã được thích:
   57
   Nghề nghiệp:
   Director Sale Agriculture
   Các bác cứ hát bài: Đường chúng ta đi...
   Cứ hát lên đi! Có những giá trị đã trở thành thói quen và vĩnh cửu, còn có những thứ chỉ là Chốn Bộn Bề, Xô Bồ, để ta bon chen tạo cho mình một góc nhỏ trong đó.
   Các bác biết mà: bác ăn phở cả ngày có được đâu, nhưng bác ăn cơm cả đời thì đâu có chán. Vậy nay, vãn bối xin mạn phép nói: Facebook như tô phở đầy sức hấp dẫn và luôn khiến người ta nhào vào ăn. Còn Agriviet lại là một nồi cơm lớn, để ta quay về tận hưởng cảm giác gia đình.
   Ở đời có câu: Chán cơm thèm phở, chứ tại hạ chưa bao giờ nghe câu: Chán phở thèm cơm... Vậy cho nên, Cơm luôn có 1 cái gì đó rất quan trọng, nó đã là thói quen...Xin hết! Tại hạ nói mông lung, linh tinh. Các bác, các tiên sinh, bậc cao nhân đắc đạo nếu có đọc được xin đừng chê bai, mà góp ý thêm. Xin hết!
    
  10. tanchaufarm

   tanchaufarm Nhân Mã

   Bài viết:
   697
   Đã được thích:
   399
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi
   Người khác không biết sao, nhưng đối với mình thì mình hoàn toàn không chơi " facebook". Mặc dù bạn bè và người thân ai cũng có, mình không phủ nhận lợi ích mà nó mang lại, nhưng phiền toái cũng nhiều...Mình không xài nó và mình vẫn thấy khỏe re trong cuộc sống và trong kinh doanh!
   Cũng có người nói mình lạc hậu, không theo kịp thời đại...
   Nhưng cho tới bây giờ mình vẫn chưa 1 lần lên facebook!
    
   Last edited: 3/11/13
  11. nuoide

   nuoide thanquangninh.vn VIP

   Bài viết:
   2.828
   Đã được thích:
   1.276
   Nghề nghiệp:
   Bán Ba Kích Rừng
   Face và agriviet là hoàn toàn khác nhau . Mình chơi cả hai và thấy ko có sự cạnh tranh giữa hai trang .

   Với người nông dân lên đây tìm kiến thức,thì face chả thể kéo họ lên đó được

   Face chỉ dành cho những ai làm kinh doanh và có nhiều thời gian chít chát ... Nông dân bận bịu dùng face làm chi

   Hiện tại làm kinh doanh mà ko kết thân với google và face thì bị coi là lạc hậu . Thậm chí bị đối thủ bỏ xa rất nhiều

   Người ta lên F để Seo,để trao đổi liên kết tạo back link cho site .. Rồi lập nhóm cùng nhau để lên top ... Ko chơi face là thua thiệt nhiều thứ lắm .... Bản thân mình cũng phải nghiên cứu rất nhiều từ tài liệu về Seo . Rồi cũng trao đổi để duy trì thứ hạng . Hiện tại đang trong quá trình lập ra vài Page để phục vụ việc quảng cáo gián tiếp sản phẩm ... Phần dưới chữ ký của mình cũng là 1 trong những số đó ... mới lập ít bữa,lượng like còn ít,anh em ủn đít cho mình thì vào đó like,comment,share đi ..........................

   Riêng mình thì 5 năm rồi ngày nào cũng vào agriviet mấy lần: để đọc tin,chít chát,lắm lúc ngồi cà phê với bạn ... rảnh rảnh cũng vào xem .

   Trong chúng ta,ai ai cũng có bạn bè .mà bạn bè của chúng ta đâu phải ai cũng khoái agriviet . Trên agriviet đâu phải ai cũng khoái ta ( thậm chí có nhiều anti fan nữa là khác) . Do đó ko dùng face,zalo,để liên lạc với bạn bè thì chả biết dùng cái gì tiện hơn ... Agriviet chắc chắn ko đủ mạnh để lôi kéo bạn bè mình rồi .Cho nên theo mình thì tigon đã lo xa quá rồi ...
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...