Người nuôi nhím nói giá sẽ tăng mãi và luôn không có đủ nhím giống để bán, nhưng chỉ mới có một vài lời phản biện là tất cả dều run và loạn cả lên. Nhưng kinh nghiệm cho bất cứ lĩnh vực đầu tư nào trong lúc tìm hiểu, nghiên cứu cũng phải dựa vào phần lớn thông tin phản biện và các đối thủ cạnh tranh trong nghề. Luôn luôn những ý kiến đó chứa một sự thật rất lớn. Người ta nói nuôi con gì cũng dễ giống như đem về thả cho uống nước nó cũng sống được vậy, nhưng có nuôi mới biết. Thành thực mà nói nhím là loài khá dễ nuôi, nhưng một nhược điểm nhưng cũng là nhược điểm lớn nhất ảnh hưởng đến sự tồn vong của nghề đó là giá cả. Một số người chỉ mới nói đến thị trường nhím giống xuống dốc thì tất cả các trại nhím nhao cả lên. Vì sao? Vì sao họ không quyết định xẻ thịt bán ra thị trường theo đúng tiêu chí của việc chăn nuôi hay tất cả nuôi nhím giống để làm cảnh không nỡ ăn thịt! Có ai đã từng mang thịt nhím ra thị trường bán chưa, nhím đã mổ bụng bỏ ruột, bỏ đầu, bỏ lông giá bao nhiêu? Hay là chỉ nói bán nhím sống nguyên con giá bảy, tám trăm ngàn một ký và sau đó những con nhím sống đó không lên bàn mà lại vòng ra trại nuôi! Có đôi lời chỉa sẻ, sự thật mất lòng nhưng mong mọi người hiểu để có một ngành nghề bền vững. Chào mọi người.