• Dismiss Notice

    Hỏi đáp Tại sao ở VN khi làm thịt con gì cũng phải cắt tiết ?

    Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 6/11/15

    1. toantrala Nhà nông tập sự

      Chào bà con,

      CHo tới nay em vẫn không hiểu tại sao khi làm thịt con gì cũng phải cắt tiết.

      Có ai giải thích được không ah?
       
      Đang tải...
    2. Vô Tình Kẻ

      Vô Tình Kẻ Nhà nông tập sự

      Bài viết:
      607
      Đã được thích:
      384
      Rút máu ra để đảm bảo chất lượng thịt tốt và bảo quản tốt!

      Bác cứ thử dùng 1 con gà cắt tiết và không cắt tiết sẽ thấy ngay mà
       
    3. toantrala

      toantrala Nhà nông tập sự

      Bài viết:
      46
      Đã được thích:
      6
      ở nước ngoài đâu thấy họ làm vậy đâu. ?
       
    4. Vô Tình Kẻ

      Vô Tình Kẻ Nhà nông tập sự

      Bài viết:
      607
      Đã được thích:
      384
      Ồ! Thế lợn gà, vịt.... họ không rút máu ra hả bác? Hình như là có chứ, nếu không thịt nó xấu lắm!
       
    5. onggiaogia

      onggiaogia Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      719
      Đã được thích:
      107
      Nghề nghiệp:
      bi mat
      không cắt tiết nhìn miếng gà hay lợn thịt giống thịt gà, lợn chết ấy , nó bầm bầm.
       
      Vladimir Vu thích bài này.
    6. Trần Văn Giang

      Trần Văn Giang Học làm nông dân

      Bài viết:
      233
      Đã được thích:
      130
      Nghề nghiệp:
      Nông dân
      Ở nhiều nước phương tây họ cho rằng chọc tiết khi con vật đang còn sống là sự dã man. Họ có quy định khi giết mổ con vật không được gây ra sự đau đớn và quặn quại. Người ta thường giết chết bằng điện, hặc dùng vật sắc nhọn chọc vào tủy sống con vật gây ra cái chết tức thì, sau đó họ nhanh chóng chọc tiết con vật. Cũng giống như nội tạng, tiết con vật không phải là thức ăn dành cho con người.
       
    7. anhmytran

      anhmytran Nhà nông chuyên nghiệp

      Bài viết:
      6.596
      Đã được thích:
      4.807
      Nghề nghiệp:
      Về hưu
      Nước ngoài cũng cắt tiết hay chọc tiết.
      Việc này làm thịt có màu sáng hơn, khô
      ráo hơn, lâu bị ôi thiu hơn.

      Tiết, óc, tủy, tim gan phổi thận, và
      nhất là ruột, rất chóng bị ôi thiu.
      Ngoài ra, đó là những bộ phận thường
      ô nhiễm hơn thịt ngay khi con vật còn
      sống, và nhanh chóng sau khi giết mổ.
      Những bộ phận đó cũng kém ngon, chóng
      ngấy (ớn) hơn thịt, khó chế biến hơn
      thịt. Đó là điều người ta không coi là
      thức ăn như thịt. Tuy vậy, ở Mỹ, đầu
      óc buôn bán rộng mở hơn, nên những thức
      đó dần dần được cho phép bán trong điều
      kiện vệ sinh rất khó khăn. Tôi ở Mỹ,
      không ăn những món này, vì giá cả không
      rẻ nhiều hơn thịt, và bản tính của tôi
      không muốn mua ruột về cạo rửa bao nhiêu
      công, rồi làm ra một đĩa lòng luộc chẳng
      đáng ngon. Có lần muốn mua một lạng óc
      hay tủy, thì người ta không bán, mà đòi
      bán ít nhất 5 lạng. 5 lạng óc thì làm
      sao mà ăn cho nổi? Ớn tận cổ. Ói ngay.
       
    8. Kiêu-Phong

      Kiêu-Phong chuyện của tôi là : xanh VIP

      Bài viết:
      1.542
      Đã được thích:
      8.827
      Dù thế nào thì... Lòng luộc chấm mắm tôm...cứ vẫn là món ăn chơi truyền thống đơn giản , dân giã
      muốn ăn món này đúng điệu chỉ có cách về VN mới tìm được
       
      anhmytran thích bài này.
    9. syquan.ht

      syquan.ht Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      35
      Đã được thích:
      27
      Nghề nghiệp:
      buôn bán
      sao tôi thịt mấy con người yêu mà không cần cắt tiết nhỉ? bạn hỏi phải trừ đi chứ
       
      Vladimir Vu thích bài này.
    10. hohuuthuc

      hohuuthuc hiển thị bên dưới tên trong bài viết BQT WEBSITE

      Bài viết:
      737
      Đã được thích:
      433
      Nghề nghiệp:
      công chức - làm nông
      Vầng thịt một con lợn mà không có mấy cái bánh xe với hành tươi nhúng thì chán nhỉ. Nước luộc lòng thì làm thêm nồi cháo cho ít tiết vào lên màu, thái bộ dạ dày ăn cùng với bánh tráng.
       
    11. cường tổng

      cường tổng nông dân xứ nghệ

      Bài viết:
      182
      Đã được thích:
      75
      Nghề nghiệp:
      trắc địa, bản đồ
      Nếu trang này bàn về món lòng lợn thì tôi xin chia sẻ cách luộc lòng ko mất chất, vừa ngon vừa giòn nhưng rất tiếc là đang bàn về cách giết mổ thế nên ko dám bàn. Theo tôi cách giết mổ của mình vẫn thô sơ nên truyền thống vẫn được phát huy. Giết thế vẫn ko man rợ bằng lễ hội đâm trâu ở tây nguyên và chém lợn ở miền bắc
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...