Hỏi đáp Tại sao ở VN khi làm thịt con gì cũng phải cắt tiết ?

toantrala

Thành viên mới
#1
Chào bà con,

CHo tới nay em vẫn không hiểu tại sao khi làm thịt con gì cũng phải cắt tiết.

Có ai giải thích được không ah?
 

Vô Tình Kẻ

Thành viên rất tích cực
#2
Rút máu ra để đảm bảo chất lượng thịt tốt và bảo quản tốt!

Bác cứ thử dùng 1 con gà cắt tiết và không cắt tiết sẽ thấy ngay mà
 

Vô Tình Kẻ

Thành viên rất tích cực
#4
Ồ! Thế lợn gà, vịt.... họ không rút máu ra hả bác? Hình như là có chứ, nếu không thịt nó xấu lắm!
 
#6
Ở nhiều nước phương tây họ cho rằng chọc tiết khi con vật đang còn sống là sự dã man. Họ có quy định khi giết mổ con vật không được gây ra sự đau đớn và quặn quại. Người ta thường giết chết bằng điện, hặc dùng vật sắc nhọn chọc vào tủy sống con vật gây ra cái chết tức thì, sau đó họ nhanh chóng chọc tiết con vật. Cũng giống như nội tạng, tiết con vật không phải là thức ăn dành cho con người.
 

anhmytran

_
Nông dân @
#7
Nước ngoài cũng cắt tiết hay chọc tiết.
Việc này làm thịt có màu sáng hơn, khô
ráo hơn, lâu bị ôi thiu hơn.

Tiết, óc, tủy, tim gan phổi thận, và
nhất là ruột, rất chóng bị ôi thiu.
Ngoài ra, đó là những bộ phận thường
ô nhiễm hơn thịt ngay khi con vật còn
sống, và nhanh chóng sau khi giết mổ.
Những bộ phận đó cũng kém ngon, chóng
ngấy (ớn) hơn thịt, khó chế biến hơn
thịt. Đó là điều người ta không coi là
thức ăn như thịt. Tuy vậy, ở Mỹ, đầu
óc buôn bán rộng mở hơn, nên những thức
đó dần dần được cho phép bán trong điều
kiện vệ sinh rất khó khăn. Tôi ở Mỹ,
không ăn những món này, vì giá cả không
rẻ nhiều hơn thịt, và bản tính của tôi
không muốn mua ruột về cạo rửa bao nhiêu
công, rồi làm ra một đĩa lòng luộc chẳng
đáng ngon. Có lần muốn mua một lạng óc
hay tủy, thì người ta không bán, mà đòi
bán ít nhất 5 lạng. 5 lạng óc thì làm
sao mà ăn cho nổi? Ớn tận cổ. Ói ngay.
 

Kiêu-Phong

chuyện của tôi là : xanh
Nông dân @
#8
Dù thế nào thì... Lòng luộc chấm mắm tôm...cứ vẫn là món ăn chơi truyền thống đơn giản , dân giã
muốn ăn món này đúng điệu chỉ có cách về VN mới tìm được
 

hohuuthuc

.
BQT WEBSITE
Nông dân @
#10
Dù thế nào thì... Lòng luộc chấm mắm tôm...cứ vẫn là món ăn chơi truyền thống đơn giản , dân giã
muốn ăn món này đúng điệu chỉ có cách về VN mới tìm được
Vầng thịt một con lợn mà không có mấy cái bánh xe với hành tươi nhúng thì chán nhỉ. Nước luộc lòng thì làm thêm nồi cháo cho ít tiết vào lên màu, thái bộ dạ dày ăn cùng với bánh tráng.
 

cường tổng

nông dân xứ nghệ
#11
Nếu trang này bàn về món lòng lợn thì tôi xin chia sẻ cách luộc lòng ko mất chất, vừa ngon vừa giòn nhưng rất tiếc là đang bàn về cách giết mổ thế nên ko dám bàn. Theo tôi cách giết mổ của mình vẫn thô sơ nên truyền thống vẫn được phát huy. Giết thế vẫn ko man rợ bằng lễ hội đâm trâu ở tây nguyên và chém lợn ở miền bắc
 

htac

Nhanong.Com
#12
Cũng có con k cắt tiết chứ bạn , VD làm thịt chim , bc non hay gà nước ... có ai cắt tiết bao giờ .
 

Vladimir Vu

Đi tìm tự do độc lập!
#13
Hi chưa thấy ai cắt tiết cá bao giờ! Mèo thì thường dìm nước (kg ai giám dữ nó mà cắt).
Bạn nào bảo bọn nc ngoài kg cắt tiết thì lên xem clip bảo vệ động vật(phản đối ăn thịt thì biết)! Xem thêm cách lấy da của động vật nữa nhé! Mấy cái lễ hội ở vn mình thấy nó bt và kg công bằng với độg vật lắm chúng toàn bị chói chứ kg đc thả ra tự do chiến đấu với con người.
 
#14
Nếu trang này bàn về món lòng lợn thì tôi xin chia sẻ cách luộc lòng ko mất chất, vừa ngon vừa giòn nhưng rất tiếc là đang bàn về cách giết mổ thế nên ko dám bàn. Theo tôi cách giết mổ của mình vẫn thô sơ nên truyền thống vẫn được phát huy. Giết thế vẫn ko man rợ bằng lễ hội đâm trâu ở tây nguyên và chém lợn ở miền bắc
Bạn cứ chia sẻ đi mọi người sẽ hoan nghênh mà. Người VN mình rất nhiều khoái khẩu món lòng lợn