• Xin học nghề nấu rượu gạo và rượu nếp

    Thảo luận trong 'Các vấn đề khác về nông nghiệp' , 20/1/14

    1. cloud.trieu Nhà nông nghiệp dư

      Như tiêu đề . Em thật sự rất muốn học cách nấu rượu gạo và rượu nếp.
      Bác nào dạy thì cho em theo học với ak. Em ở Hà Nội ak. EM có thể đi sang Bắc Ninh Bằng XE Bus ak
      SỐ của em đây 0968882458. Hoặc liên hệ với em theo topic này hoặc email qgtxxl@gmail.com
      Em cảm ơn các Bác đã đọc tin ạ.
       
      Đang tải...
    2. dainguyen

      dainguyen khen chê phơi phới ngọn đông phong

      Bài viết:
      669
      Đã được thích:
      385
      Nghề nghiệp:
      Nông Dân
      bạn qua bắc ninh mình giúp.
      đừng trả học phí bằng rượu là được.
      cái này dễ thôi mà.
      dainguyen.nhn@gmail
       
    3. nuoide

      nuoide thanquangninh.vn VIP

      Bài viết:
      2.801
      Đã được thích:
      1.251
      Nghề nghiệp:
      Bán Ba Kích Rừng
      Mình lên miền núi thấy họ nói .... nấu 1,1-12 kg cơm ... mới được 1 lít rượu ... Ngô thì cao hơn ( 20 thì phải)...bán trên đó chỉ được 12000/lít 32 độ ... hầu như lãi ít ... coi như lấy phụ phẩm nuôi lợn ...Còn dưới xuôi mình nhiều nơi trộn sắn để nấu ... sắn lát phơi khô đem ủ rồi nấu ... giá sắn rẻ hơn giá gạo ... Rồi pha rượu gạo để lấy tí mùi ...

      Có nơi sát gạo rồi mới nấu rượu ... như có nơi để nguyên cả vỏ trấu nấu chín,ủ,rồi nấu ... theo mình hiểu ... nấu rượu ko sát,có vỏ dễ bị ngộ độc ... vì rượu nấu từ nguyên liệu lên men nhiều xen lu lô khi ủ,chưng ,cất sẽ có formol,andehyt ... mấy cái này gây ngộ độc

      Bản thân mình cũng từng dính ngộ độc rượu một lần ... Khi đó mấy anh em làm con lợn mường trên quê vợ ... có khoảng 20 người ăn ... mình uống ít nhất vì tửu kém ... khoảng 2 tiếng sau thấy đau đầu kinh khủng,nôn nao,choáng ... tưởng mình trình kém ... hóa ra có đến 7 -8 người kêu đau đầu ... ông lái xe taxi ..hôm sau về xuôi mệt đến nỗi ... vào quán ăn phở ko thèm ăn... chỉ kêu đau đầu

      Cho đến mấy tháng trước vụ ngộ độc rượu 29 ... mình tìm hiểu và có lời khuyên cho bạn nếu đi theo nghề này ... nguyên liệu ủ để nấu... tuyệt đối loại bỏ các chất hữu cơ có nhiều xen lu lô,,,, thêm nữa ... khi chưng rượu đừng tham quá chưng cất lửa vừa phải,,,lửa to được nhiều rượu,nhưng có lẫn nhiều chất độc
       
      Last edited: 6/2/14
      1 person likes this.
    4. anhmytran

      anhmytran Nhà nông chuyên nghiệp

      Bài viết:
      6.600
      Đã được thích:
      4.808
      Nghề nghiệp:
      Về hưu
      Nguyên liệu càng ngon thì rượu càng ngon.
      Nguyện liệu càng dở thì rượu càng độc.
      Rượu độc chết người không phải rượu nấu từ
      thức ăn, mà là lấy ở nhà máy, làm bằng các
      chất không ăn được. Thằng làm rượu này không
      hiểu biết mới liều như thế. Ở Trung Quốc, ai
      bán rượu uống chết người thì bị xử bắn, nhưng
      ở Việt Nam thì chẳng có luật gì. Ai bị chết
      vì rượu thì người ấy thiệt, không được đền bù.


      Gạo nếp ngon, mới gặt, dù xay giã kỹ hay không
      xay giã thì rượu vẫn tốt. Chỉ có khác là không
      xay giã thì trong rượu có mùi cám rất ớn chứ
      uống không độc.


      Rượu uống bị nhức đầu, có thể là chất độc của
      sắn. Rượu Ngô uống không ngon, nhưng cũng không
      đến nỗi nhức đầu. Ngoài ra, có thể người nấu
      rượu cho thuốc sâu vào để có cảm giác hắc hơn,
      độ mạnh hơn. Rượu này uống vào có thể chết.


      Nguyên liệu nấu rượu có xenlulô cũng không sao,
      vì xenlulô không bị biến chất trong quá trình
      làm rượu từ khâu lên men cho đến khâu cất rượu.
      Không tin, bạn mua một lạng bông trong tiệm bán
      thuốc hay của bác sỹ mà bỏ vào lên men, rồi nấu
      rượu. Cuối cùng bạn lấy ra, rửa sạch, rồi cân lại
      xem có bị hao hụt không? Theo môn hoá học dạy ở
      trường phổ thông tôi học cách đây 50 năm, thì
      xenlulô không hề hấn gì. Nếu chỉ còn 90 grams
      thì có thể nó đã bị lên men 10 phần trăm rồi.


      Rượu gạo tẻ bình thường thì 1 ký gạo nấu được 1
      lít rượu 35 độ và một chai rượu loãng 1/5 lít.
      Rượu nếp thì được 1 lít rượu ngon gần 40 độ.
      Bạn cứ thế mà tính coi có lời không thì hãy học
      nghề. Ngày xưa tôi nấu rượu thì không có lời,
      mà chỉ được bỗng rượu nuôi lợn thôi. Bây giờ gạo
      rẻ, rượu đắt, thì có thể có lời chăng?
      *
       
      taobt, nongdanthoidainuoide thích bài này.
    5. dainguyen

      dainguyen khen chê phơi phới ngọn đông phong

      Bài viết:
      669
      Đã được thích:
      385
      Nghề nghiệp:
      Nông Dân
      bác Anhmytran nói quá chuẩn.
      Khi nấu rượu mỗi mẻ nên bỏ 200-300ml rượu đầu vì nước rượu đầu tuy nặng và rất thơm nhưng rất nhiều độc tố axeton,phenon....
       
    6. nuoide

      nuoide thanquangninh.vn VIP

      Bài viết:
      2.801
      Đã được thích:
      1.251
      Nghề nghiệp:
      Bán Ba Kích Rừng
      Nguồn: http://www.baobacgiang.com.vn/304/122687.bgo

      Vậy cồn công nghiệp ... các loại xăng sinh học được điều chế từ rơm rạ,mùn cưa mà các nước trên thế giới đang khuyên dùng để thay thế xăng pha chì là gì vậy bác
       
    7. anhmytran

      anhmytran Nhà nông chuyên nghiệp

      Bài viết:
      6.600
      Đã được thích:
      4.808
      Nghề nghiệp:
      Về hưu
      Cồn công nghiệp xưa kia chưng cất gỗ mà ra. Cồn này chỉ
      để đốt thôi, không thể uống được, vì rất độc. Cồn này cũng
      không thể xài trong nhà thương, bôi lên da sát trùng được,
      vì độc lắm. Nó chỉ để pha vào xăng để chạy máy xe.

      Bây giờ người ta trồng ngô (bắp) rồi lên men làm cồn cũng
      để chạy thay xăng, vì xăng dầu ngày càng lên giá. Cồn này
      không làm để uống, nên cũng không bảo đảm uống vào thì
      không bị độc mà chết.

      Chúng ta chỉ nghe đồn láng máng, mà không biết rõ "cồn"
      cụ thể là gì. Không biết nó ngoài chất Ethanol là chất rượu
      ra còn có những chất gì khác nữa. Rượu chúng ta uống cũng
      có chất rượu, nhưng còn rất nhiều chất khác thơm ngon, vì
      chúng ở thức ăn ngon mà ra. Cồn công nghiệp người ta làm
      cốt để lấy chất cháy, cho dù lẫn chất độc, nhưng cháy tốt
      thì được rồi. Ai bảo mình cứ liều mà uống?

      Nếu cứ nói cồn là cồn, thì rượu ngon rượu dở, rượu rẻ tiền,
      rượu đắt tiền cho đại gia uống đều như nhau sao?

      Dở cuốn Hoá Học Hữu Cơ trong trường phổ thông ra,
      chương đầu tiên học về Mê Tan. Đó là chất hơi đốt do chất
      xơ lên men mà ra. Đó cũng là nguyên lý làm hơi đốt bằng
      cứt nguời và động vật. Cồn Methylen là chất này mà ra.
      Nó chỉ có một gốc Carbon thôi.

      Chương thứ hai thì học về Ethylen. Khác với Mê tan, thì
      Êtan có 2 gốc Carbon. Chất này có ở đất đèn. Cồn của
      Êtan thì là Ethylen, là rượu ta uống cho say.

      Tôi học Hoá trường phổ thông năm 1965, chỉ nhớ được
      có thế. Các bạn trẻ hơn, phải nhớ hơn tôi mới phải chứ?
      Nếu không, các bạn cũng có thể đến trường học gần nhà
      mà hỏi học sinh hay thày giáo. Tôi ở Mỹ thì làm sao đi hỏi
      được thày, giở được sách?
      *
      i v
       
      taobt thích bài này.
    8. nuoide

      nuoide thanquangninh.vn VIP

      Bài viết:
      2.801
      Đã được thích:
      1.251
      Nghề nghiệp:
      Bán Ba Kích Rừng
      Rượu Ngô Na Hang ... đặc sản của miền bắc làm từ ngô uống ngon lắm bác ạ ...ko chết đâu ...
       
    9. anhmytran

      anhmytran Nhà nông chuyên nghiệp

      Bài viết:
      6.600
      Đã được thích:
      4.808
      Nghề nghiệp:
      Về hưu
      Tôi uống rượu Ngô vùng núi Việt Bắc rồi, nhưng Cồn nấu từ Ngô
      để chạy xăng thì không được uống, vì không ai bán cả. Rượu gạo
      của Trung Quốc cũng bán nhiều ở Mỹ, giá rẻ, trong các cửa tiệm
      Tàu hay Việt, nhưng có chú thích "không để uống."

      Phong tục mỗi nơi một khác. Ví dụ ở ta ăn tiết canh, nhưng ở Âu
      Mỹ thì người ta ghê tởm, coi là ổ vi trùng truyền nhiễm. Bà con ta
      nấu rượu Ngô để uống, nhưng Âu Mỹ nấu cồn từ Ngô chỉ để chạy
      xe xăng thôi. Vì họ làm công nghiệp, có cho những chất gì vào để
      năng suất cao, nhưng độc hại, thì không thể uống được.
      *
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...