Lô chanh leo đầu tiên đi EU
 • 2.724
 • 0
Ngày 19/12, Bộ NN-PTNT và UBND tỉnh Sơn La sẽ tổ chức lễ khởi công NM chế biến chanh leo, rau củ quả XK do Tập đoàn Nafood đầu tư, đồng thời chính thức công bố lô chanh leo đầu tiên của Việt Nam XK sang thị trường EU.

Đây là một tin vui trong những ngày cuối năm 2017, hòa chung với thắng lợi và bứt phá mạnh mẽ của XK ngành hàng rau quả đã vượt mốc kim ngạch 3 tỉ USD trong năm nay.

Trồng chanh leo tại Mộc Châu (Sơn La)

Nối tiếp đà tăng trưởng của những năm gần đây, 11 tháng đầu năm 2017...

Không làm nông nghiệp hữu cơ theo phong trào

 • 2.466
 • 0
Mặc dù trong nước có nhiều mô hình sản xuất hữu cơ, nhưng chỉ có một số HTX, Doanh nghiệp… được chứng nhận sản xuất, chế biến hữu cơ từ các tổ chức quốc tế. Việt Nam vẫn thiếu chính sách về chứng nhận hữu cơ đủ mạnh và đầy đủ cho các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã có đánh giá như vậy tại Diễn đàn sản xuất nông nghiệp hữu cơ Việt Nam phát triển và hội nhập diễn ra sáng ngày 16-12.

Quy mô sản xuất nông nghiệp hữu cơ đã...

"Siêu đậu" chống đói

 • 1.473
 • 1
Với khả năng kháng sâu bệnh tốt và cho năng suất cao, "siêu đậu" đang được kỳ vọng có thể giải quyết nạn đói cho nhiều khu vực ở châu Phi.
"Siêu đậu" nói trên, được gọi là NABE15, đang được chính phủ Uganda và các chuyên gia nông nghiệp tích cực xúc tiến.

Điều đáng chú ý là NABE15 được sản xuất bằng biện pháp lựa chọn di truyền thông thường chứ không phải bằng các công nghệ biến đổi gien gây tranh cãi, theo Trung tâm Nông nghiệp Nhiệt đới quốc tế. Tuy nhiên, chúng vẫn có khả năng phát triển...
BÍ QUYẾT PHÒNG, TRỊ BỆNH THƯỜNG GẶP Ở GÀ
 • 216.619
 • 135
DOVA HO
THUỐC ĐẶC TRỊ CÁC BỆNH ĐÃ NHỜN THUỐC

THÀNH PHẦN:
Sự kết hợp kháng sinh theo nguyên tắc cộng gộp giúp diệt khuẩn nhanh, mạnh, kết hợp với các loại thuốc bổ trợ giúp con vật hồi phục nhanh !
CÔNG DỤNG:
Lợn: Đặc trị các bệnh Ho, Ho ra máu, Ho to, kéo dài, ho nhiều về ban đêm, mũi chảy mủ,nghẹt mũi, hắt hơi, do suyễn, Viêm đa xoang (Glasser), Viêm phổi, màng phổi (APP), Tụ huyết trùng, Cúm, Phụ nhiễm do tai xanh (hô hấp phức...
Khí canh trụ đứng
 • 4.131
 • 13
Phương pháp canh tác nông nghiệp không đất ngày càng là xu hướng của nền nông nghiệp xanh trong lòng thành phố. Các loại hình canh tác không đất như: thủy canh, khí canh…, trong đó thủy canh bao gồm: thủy canh tĩnh, thủy canh động và aqua. Thủy canh động bao gồm: thủy canh sàn ngang, khí canh trụ đứng. Tại sao phải chọn khí canh trụ đứng?
Khí canh trụ đứng có các ưu điểm hơn so với các loại hình sàn ngang và aqua như sau:
+ Diện tích trồng được nhân lên nhiều lần (8 – 10 lần) (diện tích...

Vì sao vỗ vỗ vào quả dưa hấu thì biết được nó chín hay chưa?

 • 1.927
 • 6
Một trong những kinh nghiệm để chọn mua dưa hấu chính là vỗ vào vỏ của quả dưa, nhưng bạn có biết vì sao cách này lại hiệu quả? Kiểm tra một quả dưa dựa vào tiếng kêu thật ra hoạt động trên một thực tế đó là không có một vật thể nào cứng một cách tuyệt đối. Mọi thứ đều có độ con giãn (nhưng có giới hạn, nếu đã từng làm rơi một chiếc cốc bằng thuỷ tinh, bạn sẽ biết giới hạn đó nằm ở đâu), và điều đó nghĩa là nếu bạn gõ vào, chúng sẽ bị biến dạng một chút. Nhưng hình dạng của vật thể sẽ nhanh...

ý tưởng xây dựng app. quản lý nông nghiệp bằng công nghệ thông tin.

 • 11.163
 • 52
sau một thời gian vật lộn với cây trồng vật nuôi. quản lý farm. túm lại là sau một times tự mình làm một cái farm 3 ha. em thấy vất vả quá thể đáng. nên em nảy ra ý này. các bác cùng góp phần cho việc xây dựng ý tưởng nhé! có thể đúng có thể sai, nhưng ước mong của em chỉ là giảm bớt gánh nặng cho người nông dân thực thụ và cho người đầu tư nông nghiệp nói chung.
1. đặt vấn đề
cách mạng 4 chấm không sắp đuổi đến đít rồi! thì mình nông dân cũng cần hòa nhập.
họ 4 chấm mình kém gì mà không bốn...
Bàn về khởi nghiệp nông nghiệp (Cập nhật phần 2)
 • 80.412
 • 164
Phần 1: Các nguyên tắc khởi nghiệp nông nghiệp:
Học, ra trường, đi làm thuê..
Yên phận, ổn định nhưng khó mà giàu được, lại còn bị cấp trên la rầy..
Lấn vô cơ quan nhà nước đã khó, nhưng ở môi trường này còn phải tranh giành khốc liệt để lấn lên làm lãnh đạo mới có cơ hội làm giàu (và ở tù?). Nếu không thì suốt đời làm nhân viên quèn, gọi cho sang là“tham mưu” mà dân làm nhà nước gọi là nghề“cầm cu cho chúng nó đái!”
Nhiều người chán nản. Thôi thì bỏ, ta về ta tắm ao ta. Bắt đầu khởi nghiệp...
MÔ HÌNH TRỒNG NẤM RƠM BẰNG NGUYÊN LIỆU BÔNG VẢI
 • 36.054
 • 22
Nấm rơm là loại nấm ăn có giá trị dinh dưỡng cao trong các bữa ăn hằng ngày, chúng thuộc loại nấm dễ trồng so với nhiều loại nấm khác, thời gian thu hoạch ngắn và cho lợi nhuận khá cao, vì thế trong nhiều năm gần đây nghề trồng nấm rơm ngoài trời được nông dân nhiều nơi đầu tư phát triển mạnh. Qua đó nhằm giảm công lao động, quản lý được nhiệt độ, ánh sáng, chủ động được thời tiết, mang lại năng suất cao, đạt được hiệu quả kinh tế nên nhiều nghiên cứu mô hình trồng nấm rơm công nghệ cao được...

Nuôi thỏ như thế nào?

 • 1.067.381
 • 6.028
Thấy trên diễn đàn có nhiều topic về nhiều động vật nuôi khác nhau được trao đổi thảo luận rất hay, qua đó đúc kết trao đổi kinh nghiệm nuôi, hướng đến những quy trình nuôi tiên tiến hiệu quả, đem lại lợi ích thiết thực cho người nuôi.

Con thỏ là động vật nuôi vừa quen thuộc vừa mới mẻ. Về kỷ thuật nuôi thì đang dừng ở những kiến thức cơ bản, về kinh nghiệm nuôi thì mỗi người tích lũy một kinh nghiệm nuôi khác nhau. Nhìn tổng thể thì hiệu quả nuôi vẫn còn thấp, bài toán hiệu quả kinh tế từ...
Top