Bị phá hoại, chị nông dân khóc nghẹn vì trắng tay
 • 5.202
 • 19
Ngày 10.1.2018, hai nông dân ở xã Hợp Tiến, Triệu Sơn (Thanh Hóa) trắng tay sau hai năm nắng mưa mong đến ngày thu hoạch hơn 450 cây quất cảnh.Hơn 450 cây quất cảnh bị kẻ ác phá hoại bằng phun thuốc diệt cỏ liều nặng.Chị Lụa khóc nghẹn vì trắng tay sau 2 năm vất vả.

Chồng chị đau đớn và thất thần trước hành vi của kẻ ác.
Quá chua xót, chị Lụa đã không kìm được nước mắt và cho biết: “Trắng tay rồi anh ạ. Cả tài sản gia đình tôi có mỗi trăm gốc quất cảnh bán Tết, giờ không còn gì...
nông nghiệp 4.0
 • 1.013
 • 0
Một năm mới đã đến với tất cả chúng ta- năm 2018 với tràn đầy hy vọng và hào hứng. Cuộc Cách mạng 4.0 đâu chỉ bùng nổ trong các ngành công nghiệp trên thế giới mà cả trong nông nghiệp.
I. Chúng ta nhớ đến Nông nghiệp 1.0 từ đầu thế kỷ 20. Khi đó nông dân thế giới đã đủ sức nuôi sống toàn nhân loại nhưng hầu như phải cần đến 1/3 dân số với số lượng quá đông các nông hộ tham gia vào quá trình sản xuất nguyên liệu.

Trồng dưa chuột theo VietGAP
Sang đến Nông nghiệp 2.0 với sự nổi bật của cuộc...
Phân biệt Kali thật giả bằng nước
 • 934
 • 0
Cũng như nhiều loại phân bón khác, từ nhiều năm qua, phân Kali đã bị nhiều cơ sở làm giả, đưa ra thị trường, gây thiệt hại lớn cho nông dân. Làm cách nào để bà con nông dân có thể nhận biết được Kali thật và Kali giả?
Vấn nạn Kali giả
Theo các tài liệu khoa học về canh tác, Kali là một trong ba nguyên tố đa lượng quan trọng nhất cho cây, bên cạnh đạm và lân. Kali tham gia chuyển hóa năng lượng trong quá trình đồng hóa các chất dinh dưỡng của cây. Cây được bón đủ phân Kali có sức chống chịu...
Công thức ‘3 và 7’ trong đời
 • 4.038
 • 3
Cuộc đời ngắn lắm, thời gian không đợi người, đến thế gian tay trắng, ra đi cũng là tay trắng, cứ mải miết thù hận, truy cầu hạnh phúc, chúng ta sẽ quên đi cách hưởng thụ cuộc sống...Hiểu thấu công thức ‘3 và 7’ đơn giản này, con người mới có thể sống trọn vẹn!

Một chiếc điện thoại đắt tiền, 70% chức năng là không bao giờ xài qua
Một ngôi nhà xa hoa, 70% diện tích là không được tận dụng.
Một trường đại học, 70% kiến thức học được không bao giờ dùng.
Sống trên đời cũng vậy, trong 10 phần thì...
mua bảo hiểm nhân thọ giá hàng chục triệu đồng mỗi năm dù thu nhập trung bình chỉ 6 – 8 triệu/tháng
 • 18.383
 • 6
Theo tìm hiểu của tờ Nikkei, chị Nguyễn Thu Hằng – 37 tuổi là nhân viên văn phòng tại Hà Nội gần đây đã lắp đặt chiếc carera an ninh tại căn hộ của chị nhằm theo dõi hoạt động của người giúp việc và đứa con bé của mình ở nhà thông qua điện thoại thông minh. Hành động này không phải là vì chị không tin tưởng người giúp việc mà bởi chị muốn có cảm giác an tâm hơn khi theo dõi từng hành động của con mình khi đi làm.
Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang phát triển ở tốc độ nhanh chóng và...
Bị những bệnh này khỏi cần mua thuốc tây, chỉ cần dùng ớt là khỏi
 • 4.609
 • 1
ông dụng kỳ diệu của những quả ớt nhỏ bé mà chúng ta vẫn dùng hằng ngày :O

Ớt được biết đến là một loại gia vị thường xuyên có mặt trong các bữa ăn của người Việt, tuy nhiên ngoài việc sử dụng ớt như một loại gia vị ít ai biết được những công dụng chữa bệnh của trái ớt.

Món ăn, bài thuốc giúp nhuận tràng từ cây khoai sọBài thuốc hay từ cây rau muốngBài thuốc chữa bệnh tiểu đường, bỏng nhiệt từ bí ngôBài thuốc giúp điều trị dứt điểm bệnh quai bị

Theo y học cổ truyền, ớt vị cay, nóng, có...
Thu hoạch mật ong trên cao nguyên đá Hà Giang
 • 1.943
 • 2
Từ tháng 10 đến tháng 12, khắp nơi trên cao nguyên đá người dân bước vào vụ thu hoạch mật ong hoa bạc hà.


Vùng cao nguyên đá gồm bốn huyện: Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc, Quản Bạ. Mỗi vùng có điều kiện khí hậu thổ nhưỡng khác nhau. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 9 người dân của vùng bắt đầu đưa những thùng ong về nơi có hoa để tìm mật. Cuối năm mùa hoa bạc hà nở rộ.
Hoa bạc hà là loài hoa dại mọc khắp vùng cao nguyên đá. Hoa bắt đầu nở rộ vào tháng 10 hằng năm và tàn hết cuối tháng 12
.

“Người...
Nông dân Lâm Đồng “điên đầu” vì sâu bệnh
 • 2.470
 • 1
Thời gian gần đây, ở Lâm Đồng xuất hiện nhiều loại sâu bệnh tàn phá các cây trồng chủ đạo của nông dân như càphê, điều, hoa màu… Đặc biệt, nhiều loại sâu bệnh vẫn chưa tìm ra thuốc chữa khiến người nông dân “điên đầu”.


Ngày 5.1, tại cuộc họp giao ban định kỳ hàng tháng của UBND tỉnh Lâm Đồng về tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội tháng 12.2107, vấn đề dịch bệnh trên cây trồng được nhấn mạnh.
Theo đó, thời gian gần đây, một số dịch bệnh đã lan rộng, gây tổn thất lớn cho bà con nông...
Đã tiến gần hơn tới việc sản xuất tinh trùng và trứng nhân tạo
 • 1.778
 • 0
Các nhà khoa học vừa có thêm một bước tiến lớn trong việc sản xuất tinh trùng trong phòng thí nghiệm từ tế bào gốc. Mặc dù hiện tại mới được nửa chặng đường nhưng họ cho biết đã đạt được một thành công mới, hứa hẹn trong tương lai không xa, chỉ cần dùng da là có thể tạo ra tinh trùng hoặc trứng với đầy đủ chức năng như khi tự sản sinh trong cơ thể người, thêm tia hy vọng mới cho những người vô sinh, hiếm muộn đang mòn mỏi đợi chờ.

Trước đây, các nhà khoa học đã từng dùng tế bào gốc để tạo...
Nổ súng ở Đắk Nông - bạo lực sinh ra từ đâu?
 • 4.541
 • 7
Từ vụ nổ súng ở Đắk Nông cho thấy nước mắt hay nỗi đớn đau mất đất của người dân là điều họ không quan tâm đến hoặc cũng có thể là chẳng bao giờ họ đặt mình vào tâm thế của người bị cướp.

Đặng Văn Hiến, người nổ súng khiến 3 người bên phía Công ty Long Sơn tử vong, vụ án chấn động dư luận xảy ra tại tiểu khu 1535, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông hồi tháng 10.2016.
Hiến cùng nhiều gia đình khác đến tiểu khu này sinh sống, làm rẫy, đùm bọc mà qua tháng đoạn ngày. Công ty Long Sơn...
bỏ chục tỷ làm trang trại thu 3 tỷ đồng/năm
 • 3.855
 • 8
Những năm qua, mô hình trồng cây ăn quả được nông dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ưu tiên chọn lựa. Thế nhưng vẫn có những người táo bạo bỏ hàng chục tỷ đầu tư trồng gấc, sachi, cà gai leo. Trường hợp của anh Trần Sỹ Út ở xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn là ví dụ điển hình.

Thành quả từ sự cần cù
Nhắc đến nhân vật đặc biệt này, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Triệu Sơn, ông Lã Văn Lâm khẳng định chắc nịch: “Đó là người dám nghĩ dám làm, đầy táo bạo nhưng không kém phần sâu sắc. Nông dân chính...
Top