Phát triển nông nghiệp biển .
 • 3.561
 • 2
Đất nước chúng ta là một quốc gia biển, nhà nước cũng đã rất chú ý phát triển kinh tế biển từ những năm 60 của thế kỉ trước. Với lợi thế về biển, không chỉ riêng việc đánh bắt hải sản mà việc gieo trồng các loại rong, tảo cũng đã được nhà nước chú ý. Nhưng nghề gieo trồng rong tảo vẫn chưa có một vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, vẫn chưa phát triển đúng tầm của một quốc gia biển.

Cần xác định và nêu rõ khái niệm về phát triển nông nghiệp biển đó là việc sản xuất, nuôi trồng các...
Thoát nghèo từ "Rác", tại sao không?
 • 10.671
 • 40
Như chúng ta đã biết, việc ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên trầm trọng, đặc biệt là rác thải sinh hoạt. Trong rác thải sinh hoạt có rác hữu cơ và rác vô cơ. Ở đây mình muốn nói đến rác hữu cơ. Bên cạnh đó, nước rửa chén hàng ngày mà chúng ta sử dụng, được làm ra từ hóa chất công nghiệp, mà hóa chất công nghiệp từ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta. Thế thì tại sao chúng ta không sản xuất nước rửa chén từ rác hữu cơ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe ?

Việc tự làm...

“Bão” nông sản rớt giá đang đến với người trồng hồ tiêu

 • 12.139
 • 20
Sau khi "càn quét" qua nhiều loại cây trồng, vật nuôi, cơn "bão" nông sản rớt giá đang ập đến với nông dân trồng hồ tiêu.

Giá hồ tiêu đang ở mức thấp kỷ lục trong vài năm trở lại đây. Từ loại cây trồng được coi là “vàng đen” giúp nông dân làm giàu, thì giờ đây, hồ tiêu lại trở thành gánh nặng. Để thì không xong, chặt bỏ thì hao công tốn sức suốt nhiều năm trồng trọt, chăm sóc.

Hồ tiêu vào bão giá
Giá hồ tiêu cách đây 2 năm ở mức rất cao, trên 200.000 đồng/kg. Đó cũng là lúc những người...

Hoài Ân phát triển cây ăn quả theo hướng VietGAP

 • 8.954
 • 6
Với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp, đến năm 2016, trên địa bàn huyện Hoài Ân có trên 1.330 ha cây ăn quả các loại, song chủ yếu trồng tự phát, manh mún, chất lượng không đồng đều. Do đó, trong Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp huyện Hoài Ân giai đoạn 2016 - 2020 có hoạt động thí điểm mô hình trồng cây ăn quả theo hướng VietGAP.


Một vườn bưởi da xanh ở Hoài Ân. Ảnh: VĂN HÙNG

Huyện đã ký hợp đồng với Viện KHKT Nông nghiệp duyên hải Nam Trung bộ quy hoạch và xây dựng mô hình phát...
BÍ ẨN CỦA NGÀNH CHĂN NUÔI GÀ KHÔNG KHÁNG SINH
 • 19.383
 • 28
Theo tiến sĩ Ashley Peterson, phó chủ tịch khoa học và công nghệ, Hội Đồng Chăn Nuôi Gà Quốc Gia Hoa Kì, người tiêu dùng trên thế giới vẫn còn rất mù mờ về các khái niệm chăn nuôi gà thịt không kháng sinh.
Tại Hội Nghị CEVA về Kháng Sinh Thú Y Trên Gia Cầm vừa qua, các chuyên gia đã nêu ra và phân tích những khía cạnh, quan điểm khác nhau về chủ đề này (chăn nuôi gia cầm không sử dụng kháng sinh).
Ngày nay, ngành chăn nuôi và ngành cung cấp thịt nói chung gặp nhiều khó khăn vì những vấn đề...
Khúc thân chuối 10cm: băm cho lợn 280 ngàn
 • 5.968
 • 4
Ở Nhật Bản, một khúc thân chuối có chiều dài khoảng 10cm, để vừa lòng bàn tay được bày bán trong siêu thị với giá 1.400 Yên Nhật tương đương 280.000 đồng/khúc. Trong khi đó, tại Việt Nam, thân cây chuối thường là thứ bỏ đi, được một số người chăn nuôi xin về băm nhỏ ra cho lợn, gà vịt ăn.

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về hình ảnh những khúc thân chuối được bày bán khá nhiều tại siêu thị Nhật Bản. Hình ảnh về khúc thân chuối được đóng gói sang chảnh rồi bày bán trong siêu thị này được lan...
Rủ nhau mua củ cải 'giải cứu' nông dân
 • 5.232
 • 3
Tại một số điểm như Công viên Thống Nhất và Công viên Cầu Giấy tấp nập người mua củ cải 'giải cứu' bà con nông dân xã Tráng Việt (Mê Linh, Hà Nội).

Sáng nay (20/3), 2 điểm bán củ cải tại Công viên Thống Nhất và Công viên Cầu Giấy tiếp tục mở bán ngày thứ 3.

Mỗi túi củ cải có trọng lượng 5kg được bán với giá 25.000 đồng, toàn bộ số tiền thu được sẽ chuyển hết cho bà con nông dân vào cuối ngày.

Được biết, đây là hoạt động hỗ trợ bà con nông dân giải cứu củ cải của nhóm cựu học sinh Hà Nội...
kiến thức cơ bản trong nghề ấp nở gia cầm , thủy cầm. cho nông hộ
 • 51.261
 • 170
trong chăn nuôi kết hợp thì các giống gia cầm ,thủy cầm được bà con mình chú ý nhiều nhất. vì chúng là động vật tầm thấp ,có thể sử dụng vườn cây ao cá vvv để chăn thả.và nhất là vốn đầu tư thấp .thu hồi vốn nhanh . để nâng cao thêm hiệu quả kinh tế . nhiều anh em đã dùng đến kỷ thuật ấp nhân tạo cho mô hình chăn nuôi gia cầm theo hướng tự sản xuất con giống.ưu điểm của mô hình này là : 1-kiểm soát được chất lượng con giống.2-sản xuất bầy đàn tập trung số lượng lớn. 3- hạ giá thành sản phẩm...
Xu hướng của lớp trẻ thế giới hiện nay là học đại học sau đó về quê làm... nông dân!
 • 8.196
 • 1
Khảo sát của Tổ chức Coldiretti cho thấy 54% số người Italy dưới 35 tuổi thích làm việc liên quan đến du lịch nông nghiệp (35%) hơn là làm trong các tập đoàn lớn (21%) hay ngân hàng (13%). Năm 2017, lượng doanh nghiệp thành lập ở các vùng quê Italy cũng tăng tới 35%.

Vào năm 2015, chị Liz Whitehurst từ bỏ công việc ở thủ đô Washington, Mỹ để trở về làm nông tại Upper Marlboro. Mặc dù có bằng cử nhân nghệ thuật và một công việc tốt ở thành phố nhưng chị Whiteburst vẫn từ bỏ tất cả để trở về...
Thức ăn chăn nuôi, Vingroup đang tìm đến "mỏ vàng"
 • 6.984
 • 1
Từ ngày 1/3, VinEco đã chính thức trở thành cổ đông lớn của Việt Thắng sau khi nhận chuyển nhượng 24% vốn từ Hùng Vương. Tại ĐHCĐ thường niên năm 2018 sắp tới, Việt Thắng cho biết sẽ xin ý kiến cổ đông thông qua phương án để VinEco mua tối đa 60% cổ phần.

Đầu tháng 3 này, Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Phát triển Nông nghiệp VINECO, thuộc Tập đoàn Vingroup, chính thức trở thành cổ đông lớn của CTCP Thức ăn chăn nuôi Việt Thắng sau khi nhận chuyển nhượng 25,09 triệu cổ phần (24% vốn điều lệ)...
Hãy trồng Dừa ngay bây giờ để làm giàu
 • 10.896
 • 4
Với việc ra mắt đồ uống mới dưới thương hiệu Zico, gã khổng lồ trong lĩnh vực nước giải khát Coca-Cola không giấu diếm tham vọng bá chủ ngành công nghiệp nước dừa, được dự tính cán mốc 7 tỷ USD vào năm 2021.

Người trồng Dừa chắc chăn sẽ hướng lợi, cho dù không bán cho CoCa-Cola thì thị trường cũng sẽ tiêu thụ rất lớn dựa trên quảng cáo của Coca-Cola.

Zico, thương hiệu nước dừa đóng chai của Coca-Cola, đang nổi lên như một điểm sáng trong danh mục đầu tư của hãng nước giải khát khổng lồ...
Top