Hãy trồng Dừa ngay bây giờ để làm giàu
 • 10.901
 • 4
Với việc ra mắt đồ uống mới dưới thương hiệu Zico, gã khổng lồ trong lĩnh vực nước giải khát Coca-Cola không giấu diếm tham vọng bá chủ ngành công nghiệp nước dừa, được dự tính cán mốc 7 tỷ USD vào năm 2021.

Người trồng Dừa chắc chăn sẽ hướng lợi, cho dù không bán cho CoCa-Cola thì thị trường cũng sẽ tiêu thụ rất lớn dựa trên quảng cáo của Coca-Cola.

Zico, thương hiệu nước dừa đóng chai của Coca-Cola, đang nổi lên như một điểm sáng trong danh mục đầu tư của hãng nước giải khát khổng lồ...
Những điều lưu ý khi dùng thuốc trừ cỏ
 • 2.043
 • 2
Qua theo dõi trên chân ruộng, nông dân cần nắm rõ những loại cỏ chủ yếu tồn tại và phát triển là nhóm cỏ 1 lá mầm (cỏ lá hẹp) hay cỏ 2 lá mầm (cỏ lá rộng). Đây là điều cần biết đầu tiên để lựa chọn loại thuốc trừ cỏ hiệu quả nhất cho ruộng lúa.

Xử lý cỏ dại trên ruộng lúa sau gieo

Cần tìm hiểu trên bao bì nhãn mác các sản phẩm thuốc cỏ định sử dụng để biết và hiểu về dạng thuốc, phổ tác động cũng như thời điểm...
Lý do Singapore trở thành quốc gia ít tham nhũng bậc nhất thế giới
 • 19.953
 • 1
Những nhà lãnh đạo Singapore nổi tiếng thế giới vì được nhận mức lương cao so với nhiều quốc gia khác. Bởi vậy, việc nghị viện Singapore từ chối tăng lương cho các quan chức chính phủ gần đây là điều khá dễ hiểu.
Phó thủ tướng Teo Chee Hean cho biết nước này đã từ chối việc tăng lương 9% cho các quan chức. Việc xét duyệt tăng lương lần tới có thể kéo dài tới 5 năm sau.
Trong báo cáo gần đây, mức thu nhập của Thủ tướng Lý Hiển Long đã giảm 36% xuống chỉ còn 2,2 triệu Dollar Singapore (1,7...
Trang trại thẳng đứng
 • 4.600
 • 2
Không phụ thuộc vào thời tiết, mùa màng hay bất cứ yếu tố nào khác của môi trường, những người nông dân đô thị trong tương lai có thể trồng trọt mọi thứ quanh năm trong một không gian kín với điều kiện canh tác được kiểm soát hoàn toàn. Tại một nhà kho ở bang New Jersey (Mỹ), những kệ rau thủy canh nằm san sát nhau trong một diện tích tương đối nhỏ hẹp đã sẵn sàng để thu hoạch và vận chuyển đến bất cứ nơi nào có nhu cầu.

Đó là cơ sở của Bowery, một trong những startup về nông nghiệp trong...
Tự Tạo Khuôn Đúc Chậu Bằng Xi Măng
 • 109.972
 • 18
Chào các bác.Nói đến bonsai cây cảnh thì một phần song hành với những đứa con tinh thần của chúng ta đó là chậu.Chậu kiểng góp phần rất quan trọng để tô thêm vẻ đẹp và giá trị cho bonsai cũng như cây cảnh.Trong diễn đàn có 1 bài viết chỉ cách quay chậu tròn rồi,còn chậu hình lục gác hình vuông và các hình thù khác thì chúng ta nghĩ ngay đến khuôn chậu.thông thường khuôn các loại chậu được làm từ một loại nhựa có tên là Composite là một loại nhựa thường dùng để đúc ca nô, thuyền và những con...
Loa khủng karaoke sẽ còn gây họa lớn
 • 6.804
 • 1
(PL)- Dù là tác nhân dẫn tới nhiều vụ hỗn chiến, thậm chí xảy ra án mạng, vấn nạn karaoke loa khủng vẫn đang ngoài vòng kiểm soát của cơ quan quản lý.
Một lần tôi than thở trên Facebook việc bị hàng xóm tra tấn lỗ tai từ sáng đến tối bằng dàn karaoke âm thanh cực khủng. Không ngờ tôi nhận được rất nhiều phản hồi đồng cảm từ bạn bè, hóa ra số người phải chịu đựng điều này không ít.

“Tra tấn” hàng xóm một cách hồn nhiên

Ngày càng có nhiều gia đình mua loa khủng (người ta hay gọi là loa kẹo...
ATM giữa các ngân hàng: Vietcombank, BIDV, Vietinbank tận thu nhất, Techcombank, VPBank ‘chiều’ khách hàng nhất
 • 5.233
 • 0
Phí dịch vụ tại các ngân hàng đang được rất nhiều người quan tâm những ngày gần đây sau khi một số ngân hàng tăng mạnh biểu phí dịch vụ. Thống kê cho thấy, các ngân hàng đang quy định biểu phí không hề giống nhau, nơi cao nơi thấp.

Đối với dịch vụ chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng, thống kê cho thấy khá nhiều nhà băng đang miễn loại phí này cho khách. Tuy nhiên, cả 3 ngân hàng top 1 là Vietcombank, Vietinbank và BIDV đều thu phí chuyển tiền trong cùng hệ thống. Trong đó, Vietinbank...
Tự làm chế phẩm sinh học - Tại sao không?
 • 125.053
 • 68
Cách đây gần một tháng có khăn gói xuống Sài Gòn mong học hỏi chút ít kiến thức về trồng trọt (aquaponic, thủy canh, ...) nhưng vì thấy họ "giấu nghề" kỹ quá nên đành trở về chốn cũ, tự lục mò trên mạng, thấy có một số bí kíp rất đáng giá nên xin phép được lập topic, mong các cao thủ có kinh nghiệm và các võ lâm đồng đạo có cùng đam mê về nông nghiệp cho ý kiến. Đầu tiên là về phần chế phẩm sinh học, các bạn có thể tham khảo thêm định nghĩa ở trên mạng, ở đây chỉ xin trình bày vắn tắt về...
Muồng truổng
 • 7.747
 • 16
Còn gọi là màn tàn, sen lai, tần tiêu, buồn chuồn, mú tương, cam
Tên khoa học Zanthoxylum avicennae
Thuộc họ Cam Rutaceae
A. Mô tả cây
Cây nhỏ nhưng cũng có cây gỗ to có thân mang nhiều gai lởm chởm, cành cũng mang nhiều gai thẳng đứng và ngắn. Lá nhẵn, kép lông chim rìa lẻ 3-13 lá chét, cuống lá hình trụ có khi kèm theo đôi cánh nhỏ. Hoa màu trắng nhạt, mọc thành tán kép, nhẵn tận cùng, dài hơn lá. Quả dài 4mm, lớp vỏ ngoài không...
Thảo luận Hướng Dẫn Ghép Cà Chua Lên Cà Tím Bằng Vật Liệu Đơn Giản.
 • 1.739
 • 5
Xin chào các anh chị em trong diễn đàn, mình có thử ghép cà chua lên gốc cà tím thành công nên muốn chia sẻ kinh nghiệm với mọi người trong diễn đàn có cùng sở thích làm vườn.

Mục đích:
- Cây cà chua chống được bệnh héo xanh.
- Phát triển được trong tình trạng thiếu nước, hay mưa dầm.
- Cho trái dai, lâu tàn.

Nhược điểm của phương pháp này là ghép vườn nhỏ: vài trăm cây.

Chuẩn bị:

- Cây ghép: Sau khi hạt cà tím nẩy mầm thì từ 10 ngày sau các bạn mới tiến hành gieo hạt cà chua.
- Dụng cụ...
"Mai Hoa Tửu"
 • 10.436
 • 1
Muốn lấy hoa ngâm rượu phải hái hoa từ lúc tờ mờ sáng, phải giành giật với những chú Ong chăm chỉ, để có những bông hoa còn trinh nguyên chưa bị những chú Ong chui vào phá bầu mật.
Bước kế tiếp hãy ngắt bò cuống và đài hoa chỉ xử dụng cánh hoa và nhụy hoa, dùng Rượu gốc 37 - 38 độ ngâm. (Dùng rượu cao độ hơn sẽ làm giảm mất mùi hương của hoa Mai)


* Đây là cách làm rượu của người yêu hoa, mời các bạn am hiểu cách làm rượu thảo luận thêm để người uống rượu được thưởng thức vị ngon nhưng...
Top