Chăn nuôi

Chăn nuôi là hình thức nuôi lớn vật nuôi, bao gồm gia súc, gia cầm ... là ngành nghề đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp hiện đại.
Theo PGS.TS Trương Văn Dung: Trong thời gian đang mang thai không nên tẩy giun sán, vì có thể bị sẩy thai. Sau khi đẻ xong khoảng 3 tuần, bác có thể tẩy như sau: Dùng 1 trong các thuốc sau: + LAVA- 20 20g/100 kg thể trọng + Hoặc PHENOTHIAZIN 1-1,5 g/ 1 kg thể trọng + Hoặc FEBENDAZOL + Hoặc MEBENDAZOL 10% 0,4g/ 1 kg thể trọng + Hoặc CAMBENDAZOL 5-7 g/ 100 kg, cho uống 1 lần duy nhất + Hoặc LEVAMISOL liều 1ml/8-10 kg thể trọng + Hoặc IVERMECTIN liều 1,2ml/16 kg thể trọng + Hoặc DEXTOMAX liều 1ml/33 kg thể trọng + Dùng thuốc CAFEIN + VITAMIN B1, C tiêm bắp 1 lần/ ngày/ 3 ngày liền để trợ sức. Liều lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Vừa mới tẩy giun sáng nay, 03 đứa, 01 đứa nôn ói tùm lum, trưa nay bỏ ăn. Mong các tiền...
Em chào các bác Đợt vừa rồi em co nuoi vit, nhưng thấy giá bấp bênh, lên xuông bất thường, ko ổn định, em đang tìm vật nuôi khác de lam kinh tế gia đinh. Các bác chăn nuôi kinh nghiệm có thể tư vấn cho em được không ạ. Em xin chân thành cảm ơn.
A e trong hoi cho minh hoi co bac nao biet lam long tho nhu the nao ko. Co the huong dan cho e chi tiet va cach mua vat lieu .e cam on
Tôi có ý định nuôi gà 3/4 ri làm bố mẹ.nhưng tôi có 1 thắc mắc là không biết đời con cháu có bị thoái hóa không. Mong được chỉ giáo
Em hiện giờ vừa mới bắt đầu chăn nuôi heo rừng lai. Có chú bác, anh chị nào có kinh nghiệm xin chỉ giáo đôi điều ạ, em xin cảm ơn rất nhiều. Với lại có ai biết ở gần Trảng Boom- Đồng Nai có chỗ nào bán bã bia không ạ, em đi tìm nhiều nơi mà không thấy có chỗ nào bán cả. Nghe nói cái này heo rừng ăn vào nhanh lớn lắm phải không ạ
Tình hình rất là nản các bác ah. Tập tành nuôi thử 100 con mà hết bệnh này tới bệnh khác qua tới hôm nay cũng được hơn 1 tháng vắc xin new gum đậu đã làm xong chuẩn bị làm cái vắc xin tụ huyết trùng thì gặp sự cố lớn. Gà sốt, bỏ ăn nằm ủ rủ số lượng tới 30 con ra đi 6 con. Phân bình thường mổ xác chẳng thấy gì bất thường. Ra quầy thuốc mua thuốc cho uống 2 hôm nay vẫn không khá hơn. Nhờ bác nào đi qua giúp e với.
Mình có diện tích đất khá rộng (7ha) muốn xây dựng chuồng trại chăn nuôi Bò thịt + bò Sinh sản theo và chăn nuôi Lợn rừng. Bác nào có Tài liệu chăn nuôi Bò Thịt + Bò Sinh Sản + lợn Rừng và bản vẽ- thiết kế xây dựng chuồng trại Bò (2 dãy song song) + lợn gửi cho mình xin với nhé mail: Truongvanthang458@gmail.com SĐT: 0943 516 632- 0919 978 458. Mình xin chân thành cảm ơn. (Mình ở Ninh bình bác nào có trang trại chăn nuôi các tỉnh gần cho mình xin thăm quan được không ạ. Xin cảm ơn)
Em nghe nói, người ta có thể chế biến phân giun quế thành thức ăn nuôi gà. Bác nào biết xin hướng dẫn cụ thể cho em với. Xin cám ơn các bác rất nhiều!:huh: --------------- Vâng. cám ơn bác, năm nay em suýt "lục tuần" rồi không biết có nhằn được món ấy không? Em sẽ thử xem.
CHÀO DIỄN ĐÀN Hiện tại trại tôi đang có nhu cầu nhập 40-50 heo mọi và heo tộc giống. Sau đó sẽ nhập định kỳ với số lượng tùy thuộc thời điểm. Hi vọng nhận được sự hợp tác lâu dài. Trại nào cung cấp vui lòng liên hệ: Mr. Nam (Phone: 0937.268.684/0931.299.945) Trại tôi nằm khu vực An Viễn - Trảng Bom ,ưu tiện các ttren6cung cấp gần khu vực trên. Thân
Back
Top