rủi ro trong chăn nuôi chim bồ câu

  • Thread starter Thread starter hailuabinhduong
  • Ngày gửi Ngày gửi
anh em cùng nghề xin đóng góp ý kiến vè rủi ro khi nuôi bồ cau công nghiệp. rõ ràng ai cung thây khi lên google tìm thì hầu như 97/100 đều rao bán, chưa thấy thương lái nào đi thu mua trên địa bàn , cũng như tôi chưa thấy quán ăn nào ở bình dương thu mua chim thịt, tôi vừa mua 25cặp giống nên chưa có kinh nghiệm trong buôn bán nên nhờ anh em giúp đỡ.... Diễn đàn có ai thu mua ko, em ở bình dương. Bồ câu đợt nà em đc 10con , mà bán giá 35k chắc em ăn cám quá mấy bác

70k 1cặp mà nuôi 20cặp ra đc có 10con. Càng lúc càng rớt giá
 
Last edited by a moderator:
bac merlin cho em hoi ty la trại bac hiẹn nay duoc bao nhieu cap bo cau bo me roi. va moi ngay xuat trung binh duoc bao nhieu doi chim thit vay bac.xin cam on
 
Lần đầu tiên tôi nghe nói vỗ béo chim con.
*
Bồ câu tự nhiên, khi mới nhú lông cánh, người ta ăn ngay.
Khi lông cánh dài ra, mặc dù chim vẫn lớn lên, nhưng gầy
đi, tính ra thì số thịt bán được hơn một chút, nhưng số
thức ăn và số ngày kéo dài ra, lợi không bằng hại. Chim
càng nhiều ngày tuổi, thì càng chậm lớn, và càng kém lời.
Nhất là chim ra ràng, thì thịt teo quắt lại, ăn không ngon,
rất khó bán.
*
Bạn vỗ béo chim non, thì bắt đầu từ khi chim mấy ngày tuổi?
Lúc đó chim non của bạn được bao nhiêu grams? Thời gian vỗ
béo là bao nhiêu ngày? Cuối thời gian vỗ béo, như bạn nói
một đôi 1 ký 2, tức là 6 lạng 1 con? Lúc đó chim tập bay chưa?
Có cách gì mà vỗ béo được trái với luật sinh trưởng tự nhiên
của bồ câu? Nhồi như nhồi gà sống thiến?
*
 
Xl bác anhmytran, bác ko hiểu nuôi bồ câu công nghiệp àk, kinh nghiệm vỗ béo bác có thể hỏi bác ngọcđiền. Tui bắt chim con 15ngày tuổi vỗ béo, đến 25 28ngày là bán rồi thưa anh trầnmỹtho. chim bán ra đc gọi là thương phẩm đó ông nội, có nhiều ông chủ quán yêu cầu chim biết mổ mới mua, đâu phải ai cũng mua loại mới phún lông đâu, vỗ béo bằng cách bơm thưa ông cố của tui, bơm bằng xilanh toàn bộ đồ nghề đc độ chế, cám pha loãng + 1ít đậu qua gia công, ko lời thì quái chi hả thưa ông việt kiều dỏm, em trai tui bán bồ câu và sử dụng nick này + số đt có vài bác đã alô làm phiền rồi đấy,

Bồ câu ở trại chỉ đc 450cặp bố mẹ và 350cặp 4tháng tuổi + 250cặp 3tháng. Vì vướn phải rào cảng pháp lý nên chưa có giấy chăn nuôi.

trang trại tạm đc đặt tên hàcâu
tôi ko cần pr cho sản phẩm cũng chẳng muốn rao bán, đường lối kinh doanh mõi người mõi khác, tôi cũng chẳng tiếp khách tham quan hay bán giống, chỉ giao chim thịt cho khách hàng riêng của tôi, lên diễn đàn là để dạo chơi trong thời gian nhàn rỗi 8 giải xì tét chứ chẳng giám ho hen gì với anh em, ai thích hơn thua thì làm giấy tờ đem trang trại mình ra các cược cho vui, ông đây cũng u40 chứ ko phải bé, vì muốn ăn nói xì tin cho vơi đi cực nhọc , em trai tui ko muốn nghe những cuộc gọi vớ vẫn anh em đừng phiền nhé.



Về việc nuôi bồ câu thì mõi người mõi khác ko ai giống ai, có tiền thì chơi bạo, bỏ ra tiền tỷ chơi cho vui, chứ ham hố gì cái chuyện kinh doanh chăn nuôi. Đối tác của tui ko nhiều chỉ 2người mà cả cái làng này có khi ko đáp ứng đc số lượng bồ câu, trao đổi đặt ra vấn đề khó khăn trên đây là để người có kinh nghiệm hơn trải lòng để bọn đàn em học hỏi, ý tui là để người khác chia sẻ kinh nghiệm chứ tui thì ko cần chia sẻ làm chi cho mang tiếng xạo quần.
 
bồ câu

bạn meline nảy nói chuyện hách wá thường hay khinh thường người khác wá...:bang:
 
mình thấy bác anhmytran đóng góp ý kiến rất hay và rất nhiệt tình.
còn chú merline nói chuyện hống hách quá.....cứ tỏ ra nguy hiểm,
mình nghe cái tên tây ko ra tây tàu ko tàu là thấy ngứa hết mông rồi+thêm cách nói chuyện của chú là dễ gây ức chế cho người khác.
chú merline có quyền đóng góp ý kiến và bác bỏ ý kiến người khác nhưng chú đừng có tỏ ra ngạo mạng và nguy hiểm như thế vì chẳng ai ưa người như thế đâu cho dù đó là sự thật.
 
mình thấy bác anhmytran đóng góp ý kiến rất hay và rất nhiệt tình.
còn chú merline nói chuyện hống hách quá.....cứ tỏ ra nguy hiểm,
mình nghe cái tên tây ko ra tây tàu ko tàu là thấy ngứa hết mông rồi+thêm cách nói chuyện của chú là dễ gây ức chế cho người khác.
chú merline có quyền đóng góp ý kiến và bác bỏ ý kiến người khác nhưng chú đừng có tỏ ra ngạo mạng và nguy hiểm như thế vì chẳng ai ưa người như thế đâu cho dù đó là sự thật.
chuẩn ko cần chỉnh
 
Thôi, giàn hoà đi các bạn.
Bỏ qua giọng nói và thái độ, chỉ bàn đến nội dung kỹ thuật thôi.
*
Nói về kỹ thuật, bạn Merline nói vậy thì quả là cao cấp, tôi
chưa từng làm được như vậy, cũng chưa từng nghe trên thế giới
có ai từng làm như vậy. Ngay Trung quốc, các quảng cáo của họ
cũng chỉ mới đến mức nuôi bộ chim con để chim mẹ chóng đẻ lứa
sau, nhưng chim con chỉ lớn và béo mập được 90% so với chim con
bố mẹ chúng mớm tự nhiên. Ấy là họ nói vậy, chứ có thật được
90% hay không, cứ phải chính tay mình làm ra mới biết.
*
Cứ tạm tin bạn Merline nuôi bộ chim con được hơn 100%, vì bạn
nói là vỗ béo tới 6 lạng một con, to nặng hơn chim thường chỉ
có 4 lạng một con. Thế thì một ngày bạn bơm nhồi vỗ béo được
mấy con chim non? Mỗi con phải bơm hơn 10 ngày liền, tính ra
tiền lời 2 lạng mỗi con đó chia ra 10, thì lương bạn chắc cao
lắm, và việc làm lại nhàn nữa? Thế thì ai mà chẳng ham việc vỗ
béo bồ câu?
*
 
- Bác anhmytran đóng góp rất nhiệt tình mỗi tội bác nói 10 cái thì mất 9 cái trên google, mà thông tin trên mạng thì đa chiều ko biết cái nào đúng cái nào sai, còn 1 phần là kinh nghiệm 40 năm trước đúc kết từ thời bố của bác ấy nuôi. bác đc cái ưu điểm rất lớn là "luôn luôn nói và luôn luôn đúng" cái gì bác ấy cũng đúng, ko đúng cãi cho đúng, cãi mà vẫn ko đúng đc thì thôi chẳng mất mát gì.
- Bác chỉ khỏe áp đặt cái thời của bác vào bây giờ trong khi lúc này 40 năm trước bác biết cái gì về nuôi BC CN, biết gì về cám công nghiệp, biết gì về giống chim hiện nay đang nuôi. Bác chẳng biết tí gì cả, chỉ thông qua internet đọc đọc và đọc, đọc ở trời tây, trời tàu rồi xí vào VN, mỗi nơi mỗi khác chứ bác như nước ngoài ko làm đc thì VN ko làm đc ak, chim mẹ nuôi chim con khoãng vài ngày đầu thì sài thức ăn do nó tiết ra thôi lúc chim con lớn nhìn diều của nó chỉ toàn cám và cám, chim mẹ vừa ăn uống nước cái là mớn liền. nhiều cặp bố mẹ còn mớn cho con ko đủ no hay bỏ sót nữa kìa bác như vậy dùng sức ng bơm cám có phải chim con to hơn ko? BC nhiều thịt nhất là khi đc khoảng 25>30 ngày tuổi, lúc này thịt ở ức rất nhiều và chắc ăn rất ngon, chim vừa nhú lông ngoài cái diều to và cái bụng đầy phân thì nó chẳng có cái gì đâu nhiều ng còn ko thèm mua kia bác.
- Ai trong diễn đàn cũng tôn trọng bác thừ nhất: vì bác lớn tuổi, thứ 2: bác nhiệt tình đóng góp k/n cho bà con học hỏi
Nhưng bác ak`, Nói màk ko có chọn lọc có khi thành nói nhãm đó bác.
 
ngoài xa hội đủ thành phần ko ngờ vào đây gặp những thành phần này. 3 cái mất
 
ngoài xa hội đủ thành phần ko ngờ vào đây gặp những thành phần này. 3 cái mất
Ủa! tui thấy có mất mát gì đâu bạn mà chỉ thấy đc nhiều kinh nghiệm trong chăn nuôi cũng như trong....chửi lộn. he he:bash::bash:
 
Bạn bồ câu Việt:
Bạn bảo tôi nói nhảm, thì bạn biết gì, xin mời chia sẻ với bà con.
Những câu hỏi tôi đặt ra, bạn có trả lời được không?
Bạn đã vỗ béo bồ câu được như thế nào? Cụ thể:
1- Bạn bắt đầu vỗ béo bồ câu từ lúc nó mấy ngày tuổi?
2- Lúc đó nó nặng bao nhiêu?
3= Sau khi vỗ béo xong, nó mấy ngày tuổi?
4- Lúc đó nó nặng bao nhiêu?
5- Tổng cộng nó ăn bao nhiêu tiền trong thời gian vỗ béo?
6- Bồ câu bạn bán bao nhiêu tiền một ký?
Nếu không bán ký, mà bán con, cũng vẫn tình ra ký được, phải không?
7- Tính trung bình công vỗ béo bồ câu mỗi con là bao nhiêu tiền?
8- Cộng tiền công vỗ béo với tiền thức ăn, so với tiền nặng ký
chênh lệch sau và trước khi vỗ béo, thì lời lãi bao nhiêu?
*
Bạn chê tôi đọc trên Internet nhiều, mà đọc sai nhiều, đúng ít,
thì nhân dịp này cho tôi được học người thật việc thật là bạn đây.
Mong bạn cũng nhân dịp này mà cho tôi và bà con được sáng mắt,
khỏi phải tìm đọc trên Internet nhiều tài liệu sai lạc quá.
*
 
hừm 100 cặp thu được 4.5 triệu vậy 1000 cặp /45 triệu .con số rất giống với cánh nhà báo nói ,mà các trại bjo thường nuôi từ 600 _900 cặp .1 con số cần suy ngẫm nghiêm túc ...
 
Chim 120k/đôi chim thần ak`?. đất Bình Dương chim 400gr lấy ở mối có 39k/con nek` bán ngoài chợ dao động từ 50>55k/con nek`. lao đầu nuôi chim to con rồi lúc ko bán đc ăn cho hết ak`. mấy cụ đc cái hót rõ hay, mấy cụ làm như có chim cứ bán là đc 120k/cặp ý. cái giá đó là giá bán cho người mua "sau cùng". còn bán cho lái chim to chắc đc 80k/cặp. (lái ăn 5k/con, tiểu thương ăn 15k/con) cụ tính toàn tính ăn dầy ăn luôn cả tất, ăn luôn cả phần thằng lái lẫn thằng bán thì kiểu gì mà chả lời to.

--------

Bạn bồ câu Việt:
Bạn bảo tôi nói nhảm, thì bạn biết gì, xin mời chia sẻ với bà con.
Những câu hỏi tôi đặt ra, bạn có trả lời được không?
Bạn đã vỗ béo bồ câu được như thế nào? Cụ thể:
1- Bạn bắt đầu vỗ béo bồ câu từ lúc nó mấy ngày tuổi?
2- Lúc đó nó nặng bao nhiêu?
3= Sau khi vỗ béo xong, nó mấy ngày tuổi?
4- Lúc đó nó nặng bao nhiêu?
5- Tổng cộng nó ăn bao nhiêu tiền trong thời gian vỗ béo?
6- Bồ câu bạn bán bao nhiêu tiền một ký?
Nếu không bán ký, mà bán con, cũng vẫn tình ra ký được, phải không?
7- Tính trung bình công vỗ béo bồ câu mỗi con là bao nhiêu tiền?
8- Cộng tiền công vỗ béo với tiền thức ăn, so với tiền nặng ký
chênh lệch sau và trước khi vỗ béo, thì lời lãi bao nhiêu?
*
Bạn chê tôi đọc trên Internet nhiều, mà đọc sai nhiều, đúng ít,
thì nhân dịp này cho tôi được học người thật việc thật là bạn đây.
Mong bạn cũng nhân dịp này mà cho tôi và bà con được sáng mắt,
khỏi phải tìm đọc trên Internet nhiều tài liệu sai lạc quá.
*

- Em ko phải trả lời bác việc này bác biết tại sao ko? vì bác chẳng biết gì cả, bác ko nuôi BC, bác chẳng ở VN để biết đc giá cả các loại hàng hóa (lúa,gạo,đậu,cám,thịt...) nói đúng hay sai bác cũng chẳng biết, bác chỉ biết cái gì ko thep suy nghĩ của bác là sai hết, bác ko phải cố chấp mà là quá cố chấp. Bác chỉ đọc báo + thông tin đa chiều rồi áp đặt cho người khác. Cái vấn đề vỗ béo cho BC ko phải là mới mẻ gì, cách đây lâu lắm rồi anh bocaungocdien đã có nói về vấn đề này, chắc bác cũng đã đọc. trong mấy bài viết của anh ấy có hình nơi anh ấy nhốt BC ra ràng, cái giống đấy nó vừa tập mổ bác ko bơm cám cho nó ăn thì lấy xương xỉa răng ak? Bác đã ko biết bác lại còn khỏe lý luận nữa.
 
Last edited by a moderator:
Thử kích một câu coi bạn phản ứng ra sao thôi.
*
Bạn luôn mồm nói xấu người không đồng ý với mình
là người đó "chẳng biết, cố chấp, không theo suy
nghĩ là sai hết." Tôi chẳng hề nói bạn như vậy.
Bà con trong diễn đàn tự biết nhận xét, cần gì phải
nói nhiều.
*
Tôi tự nói về tôi là: không dễ theo đuôi người khác,
không nói hay để bán hàng của mình, không nói xấu ai.
Những ai bị chạm nọc mới hăng tiết mà gây sự với tôi.
Tôi chỉ bàn kiến thức thôi, có đúng có sai, thì đâu
đến nỗi phải nói xấu nhau. Sao không bàn vào kiến thức
mà cứ tránh kiến thức mà nhè tấn công người?
*
 
Chim 120k/đôi chim thần ak`?. đất Bình Dương chim 400gr lấy ở mối có 39k/con nek` bán ngoài chợ dao động từ 50>55k/con nek`. lao đầu nuôi chim to con rồi lúc ko bán đc ăn cho hết ak`. mấy cụ đc cái hót rõ hay, mấy cụ làm như có chim cứ bán là đc 120k/cặp ý. cái giá đó là giá bán cho người mua "sau cùng". còn bán cho lái chim to chắc đc 80k/cặp. (lái ăn 5k/con, tiểu thương ăn 15k/con) cụ tính toàn tính ăn dầy ăn luôn cả tất, ăn luôn cả phần thằng lái lẫn thằng bán thì kiểu gì mà chả lời to.

Thực ra bác bồ câu hongphuc nói cũng không phải là hót đâu. Vì thị trường giá cả Ngoài này khác trong đó mà. Có thể là mình nuôi ít( hơn 100 cặp đang đẻ) nên có chim lúc nào là thương lái vào bắt luôn ko có mà bán. Giá thì cũng tạm được 110k/1cặp. Trừ chi phí đi mỗi tháng( khoảng 45 ngày ) là mình lãi khoảng 3 triệu. đó là thực tế mình nuôi.
 
Thử kích một câu coi bạn phản ứng ra sao thôi.
*
Bạn luôn mồm nói xấu người không đồng ý với mình
là người đó "chẳng biết, cố chấp, không theo suy
nghĩ là sai hết." Tôi chẳng hề nói bạn như vậy.
Bà con trong diễn đàn tự biết nhận xét, cần gì phải
nói nhiều.
*
Tôi tự nói về tôi là: không dễ theo đuôi người khác,
không nói hay để bán hàng của mình, không nói xấu ai.
Những ai bị chạm nọc mới hăng tiết mà gây sự với tôi.
Tôi chỉ bàn kiến thức thôi, có đúng có sai, thì đâu
đến nỗi phải nói xấu nhau. Sao không bàn vào kiến thức
mà cứ tránh kiến thức mà nhè tấn công người?
*




- Bác đừng nói chuyện kiểu biết rồi, bàn nhau kinh nghiệm là kinh nghiệm thực tế ko phải kinh nghiệm trên internet vì nó đúng 1 mà sai 10, cũng ko phải là kinh nghiệm "hồi xưa bố tôi nuôi, lúc trước tôi nuôi" vì nó là truyện của mấy chục năm rồi ko ứng dụng cho hiện tại đc.
- Bác rảnh rang phát ngôn chắc như bắp luộc, chim mẹ nuôi con tốt hơn....abc, bác chưa nghe nói vỗ béo chim thì đã dám khẳng định là ko có, bác ak` kiến thức trên internet chỉ nhiều chứ ko sâu rộng như bác nghĩ đâu, ko có thằng dở hơi nào rảnh rỗi mày mò nghiên cứu rồi post lên internet cho bác đọc rồi thuật lại cho ng khác nghe đâu.
- Còn về việc vỗ béo chim tôi biết nhưng chưa bao giờ làm vì tôi ko có thời gian rãnh rỗi để làm những việc đó, nuôi BC chỉ là nghề phụ, là đan mê của tôi sau giờ làm việc chứ thực chất lời ko bao nhiêu cả.
 
mấy bác nuôi thế nào mình trả biết, có lẽ tùy giống chim, tùy vùng tùy nơi giá cả đầu ra cho chim, giá thức ăn .....khác nhau CHO NÊN MỚI SẢY RA CHUYỆN TÍNH TÓAN KHÁC NHAU NÊN MỚI TRANH CÃI MÃI VẤN ĐỀ NÀY. chỗ mình thì lúa có 4,5k/1kg, xay ra gạo lức chắc lên tới 5k/1kg gạo lức, cám thi mình mua 240k/1bao 25kg. chim thì mình thấy 70 cặp chim có con đang nuôi con, có con đang ấp, đang đẻ (chim nặng giao động từ 450g-500g, chim ra ràng cỡ 400g)ăn hết tầm 5kg/1 ngày cho 70 cặp bố mẹ(ăn tẹc ga vì chiều nào mình cũng hốt thức ăn thừa còn lại trong máng) mình thấy giai đọan chim nuôi con từ nở-->10 ngày tuổi ăn ko đáng bao nhiêu =với cặp bình thường ko đáng kể là mấy, còn những ngày tiếp theo thì có xu hướng ăn mạnh lên nhưng chỉ từ 10 ngày tuôi-->22-25 ngày (xuất chuồng).==>70 cặp 1 tháng ăn hết 135kg thức ăn tỉ lệ 50 cám, 50 gạo lức<==>50kg cám=480k+250k gạo lức=730k(chỉ tính tiền thức ăn chưa tính thuốc men và công, vì thuốc men mình cho mỗi tháng 70 cặp hết 20k thuốc ngừa). chỗ mình thì bán đc 80k/1cặp chim cỡ 750-800g/1cặp 22-25 ngày tuổi. còn chuyện 70 cặp ra ràng 1 tháng đc bao nhiêu thì mình chưa tính đc vì mình chưa đc bán, ở đây chim mình cỡ 30 cặp đang nuôi con, số còn lại đang đẻ và ấp(cái này mình tính cho 1 tháng là hòan toàn chính xác vì mình tính rất kĩ, với lại chim nuôi thì lúc nào cũng có cặp đẻ cặp ấp so le với nhau chứ ko hòan toàn nuôi con hết cho nên mình tính 5kg/70 cặp/1 ngày là con số tương đối đúng của mình có sai lệch cũng ko đáng kể) mình thử tính 70 cặp chim của mình 1 tháng cho ra đc 35 cặp chim ra ràng thì cũng ko lỗ rồi 35*80=2m8. trừ chi phí thức ăn chỉ 730k vẫn dư ra đc 2m(cái này mình tính chơi thôi vì chưa có chim bán đang trong giai đọan mới nuôi đang ấp và đang nuôi con như ở trên)

--------

nói thật khi mới bước vào nuôi bồ câu mình thấy chim bệnh tật tè le, rất là nản, nhưng kết đc cái nó ăn ko tốn bao nhiêu. khi nuôi 1 thời gian thì chim lại tự dưng ít bệnh, sau này thì thì mình ko biết, nhưng ai mới nuôi hầu như đều bị bệnh, điển hình là bệnh phân xanh, phân trắng, ủ rủ, khò khè, và nhất là bệnh đậu chắc tai do vận chuyển nơi ở khác và lúc đó chim còn tơ nên chim hay bị bệnh. còn khi nó bước vào giai đọan sinh sản thì thấy nó đẻ sồn sồn chẳng bệnh tật gì cả.
 
Last edited by a moderator:
Ý kiến đúk wá đi mất, đầy đủ chi tiết luôn đó anh lãngtửmienđông. em mới bán ngoài chợ đc 1cặp nèk, chợ thủ dầu một, thu vô 70k 1cặp, nó thẳng thừng nói với em là nó bán ra 100-110k 1cặp, bà cha em gày công nuôi 4cặp của ông anh chủ níck merline này tặng nèk, nuôi đã đời lấy lại tiền cám, tuy ko lỗ nhưng ngao ngán, ông anh mình cũng nuôi nhưng do ăn số nhiều nên ko lỗ, ổng cũng nói nuôi là ko sợ lỗ nhưng phải nuôi nhiiều, ông hai luá bình dương bỏ trốn đâu rồi ta, ông ra làm vài câu bình luận đi
 
quảng cáo lộn chuồng rồi betsnewst ơi.
Bác langtumiendong tính toán rất sát giống như em đang nuôi nhưng nơi em ở giá cả đắt hơn: gạo lứt:7900đ/kg. cám gà đẻ:275k/25kg. hiện nay em đang nuôi trên 70 cặp chim lai đang đẻ thấy thu nhập hàng tháng cũng ổn ko đến nỗi nào. ở kontum nơi em sống giống chim bc đang rất hot vì bg phong trào nuôi của bà con đang lên.
 
Giá tại chợ thủ dầu một
Cám 287k 1bao , gạo lức 95000đ ký. Bắp hạt xay 9500đ ký
Giá bồ cau thu tại chợ 35k 1con
up phụ nhé
 
Chắc bạn merline viết nhầm gạo lứt thêm 1 con số 0 rồi. 9.5K/kg gạo lứt phải không bạn?
@langtumiendong: bạn có thể cho tôi biết nơi bạn mua lúa với giá 4.5k/kg không? Ở nơi bạn nếu mua 100kg lúa rồi chuyển về An phú tây huyện Bình Chánh-SG thì không biết chi phí vận chuyển là bao nhiêu nhỉ?

@all: có ai biết chỗ nào mua hạt kê và lúa giá rẻ hơn giá bán lẻ ở khu vực gần chợ đầu mối Bình Điền không? Mua 1 lần khỏang 100kg. Xin chỉ giúp.
 
Back
Top