Rắn mối....bánh xe đổ của ngành nông nghiệp.

sự bắt đầu
Ngày 20/08/2012, một tai nạn nhỏ khiến tôi tạm ngưng công việc văn phòng để dưỡng bệnh. Lại đúng vào thời điểm các công ty đểu ế. Ôi chao cái cảm giác ngán ngẫm khi phải đi làm trở lại. Suốt 4 năm rồi còn gì, cứ sáng đi tối về, đồng luơng thì ít ỏi. Tôi tìm kiếm các phương tiện truyền thông xem có gì làm, để thay đổi đời mình.

"Nuôi rắn mối thu nhập cả tỷ đồng" một video chưa xem đã nghe hấp dẫn. Lại còn vốn ít, dễ chăm nũa chứ! Vậy thì còn gì bằng. Hay không bằng hên. Tôi nghĩ đến mảnh đất quê, một ít vốn, chỉ bao nhiêu đó mình có thể giàu to rồi. Có vẻ lạ, tôi dò hỏi các nhà hàng thì họ nói có nghe qua nhưng chưa gọi hàng được vì còn rất hiếm. Êm ha!

Vào cuộc.
Trong vòng hai tháng. tôi đã có 4 chuồng nuôi rắn mối, với diện tích 100m2 với hy vọng làm giàu như anh Bé, anh Hưởng, hay anh Thuyết.
Tôi đã tin, đã làm, đã gầy dựng.
Cũng như mọi người, tôi gặp không ít khó khăn, trở ngại. Rắn mối bị liệt, chết do cắn nhau, bỏ ăn, còn lũ nhóc con thì chết dần dù sinh ra rất nhiều. Và dù đã làm mọi cách, bắt mẹ riêng, cho con sinh lọt lưới. cho ăn côn trùng, dong đèn.
Cái khó ló cái khôn, tôi tìm kiếm đến những người có kinh nghiệm để chỉ giáo. Sự ngac nhiên lớn nhất khi vô tình gặp 1 đàn chị đã nuôi rắn mối từ 3 năm trước,Tôi còn nhớ những câu nói của chị:
+Chi phí nuôi rất cao do giá sâu, dế, côn trùng cao.
+Nếu cho ăn cá tạp, tép thì dễ gây bệnh, mà không đảm bảo sức khoẻ cho người tiêu dùng.
+Con con khi sinh thì thường hay thiếu canxi do không ăn được đúng thức ăn như ngoài thiên nhiên mà nó từng tự ăn.

Điều làm tôi ngạc nhiên và thất vọng nhất là : Chị đã từng cứu một anh bạn, (anh là ai, và anh cũng có thể đọc bài này, tôi hi vọng anh hiểu và nên dừng lại). anh ta điện thoại cho chị bảo rằng có đài truyền hình đén quầym trong chuồng rắn mối không có 1 con, không biết nên làm sao. Chị ấy đa cho anh ta mượn 1000 con rắn giống, 500 con rắn con để đài truyền hình quay lên thành phóng sự, cái phóng sự đã kéo tôi, cũng như bao người khác vào cuộc."làm giàu từ nuôi rắn mối". Cũng có nhiều những người thành công, nhưng vô vàn người nghèo thất bại, chỉ vì quan niệm vốn ít, lời nhiều.

Thì ra mình đi trên bánh xe đổ của mọi ngành, mọi nghề.
Tôi đã hoang mang, đã đinh bán đi con giống, đã định như những người đi trước, đã định lừa những người vô tội với nhiều bài đăng.Tôi dừng lại ở đó. Không bán, không buôn.

Chống đỡ.
Tôi vẫn cố gắng nuôi, số luợng tăng cao, tôi tình đến các nhà hàng để tìm hiểu nguyên nhân. Câu trả lời là chúng tôi chưa bao giờ có đơn hàng nào cả? và chẳng biết mua ở đâu.???
Tôi hiểu ra vấn đề.
quý bà con ai cũng nuôi nhỏ lẻ, vì giá con giống cao, mỗi người chỉ đủ tiền để bị lừa 12ngàn 1 con giống. mua 1000 con đã quá nhiều chi phí.
1000 con chỉ khoảng 40kg, làm sao để bán đây? bán cho ai? bán thế nào sau nhiều tháng nuôi?
Cần có 1 liên minh, cần có 1 giải pháp để gỡ rối, để giải thoát.

Ai có cùng một cảnh, ai cùng một nỗi niềm, hãy vào box chia sẻ để thảo luận tìm hướng đi nhé.
 
Last edited by a moderator:
Em cũng khuyên mọi người là đừng có nuôi rắn mối để làm giàu. Không hể có chuyện đó đâu. Đừng nghe những gì người bán con giống tân bóc, Chỉ chuốt khổ vào thân thôi
 
xin lỗi cho em thắc mắc một ít ạ, e cũng đang tìm hiểu về con rắn mối và muốn nuôi thử vì một số lí do sau:
1. ở quê em( Bình phước) hầu như ko thấy đặc sản này nên có thể xem là mới và cơ hội về thị trường là có.
2. Em có tự sản xuất thức ăn với giá khá rẽ tiền+ giàu canxi+ cực kì hấp dẫn bò sát, rùa, baba.
3. Nếu nuôi thử nghiệm hiệu quả thì có thể trực tiếp dùng đó làm con giống mỡ rộng quy mô.
4. Ít công chăm sóc hơn một số vật nuôi khác.
Qua topic thật sự em được mở mắt nhiều chỉ có một điều là Hệ số thức ăn cho rắn mối thật sự là bao nhiêu ạ, theo em biết thì động vật máu lạnh hệ số thức ăn thấp hơn máu nong chu, giông như bac gì anh mỹ trân ở trên nói hê số thức ăn thấp nhât cũng 4-5 làm em hoang mang quá, nếu vậy nói thật em chẳng dám nuôi con gì nữa, vì thật vậy thì một kí cá rô, cá lóc chỉ tính riêng tiền thức ăn không cũng cao gấp rưỡi giá bán lẽ của sp rồi
 
mình cứ nghĩ lâu rồi không ai xem....
thì ra là vẫn còn khá nhiều bạn đọc.
đã mấy tháng rồi, có nhiều tranh cãi trái chiều, các bác ấy chắc khóc hết rồi nhỉ???
 
xin lỗi cho em thắc mắc một ít ạ, e cũng đang tìm hiểu về con rắn mối và muốn nuôi thử vì một số lí do sau:
1. ở quê em( Bình phước) hầu như ko thấy đặc sản này nên có thể xem là mới và cơ hội về thị trường là có.
2. Em có tự sản xuất thức ăn với giá khá rẽ tiền+ giàu canxi+ cực kì hấp dẫn bò sát, rùa, baba.
3. Nếu nuôi thử nghiệm hiệu quả thì có thể trực tiếp dùng đó làm con giống mỡ rộng quy mô.
4. Ít công chăm sóc hơn một số vật nuôi khác.
Qua topic thật sự em được mở mắt nhiều chỉ có một điều là Hệ số thức ăn cho rắn mối thật sự là bao nhiêu ạ, theo em biết thì động vật máu lạnh hệ số thức ăn thấp hơn máu nong chu, giông như bac gì anh mỹ trân ở trên nói hê số thức ăn thấp nhât cũng 4-5 làm em hoang mang quá, nếu vậy nói thật em chẳng dám nuôi con gì nữa, vì thật vậy thì một kí cá rô, cá lóc chỉ tính riêng tiền thức ăn không cũng cao gấp rưỡi giá bán lẽ của sp rồi
Bình Phước làm gì mà không có rắn mối chứ? Bạn ở nơi nào của Bình Phước vậy ngay thị xã à... Rắn mối có mặt khắp nơi trên đất nước Việt Nam ta mà . Ở Bình Phước người ta ăn thịt thú rừng cho đã cái miệng, ai mà đi ăn con rắn mối tầm thường này chứ , rắn mối có mặt khắp trên ruộng rẫy, bờ ao, đồng cỏ ....
Bạn thử tính 1 kg rắn mối giá trên dưới 200ngàn , trừ tiền thức ăn, công chăm sót , xem còn lại bao nhiêu. Thời gian bán được kể từ ngày đẻ ra là 4- 6 tháng. Còn thêm cái ẢO nữa là rắn mối con được sinh sản trong điều kiện nuôi nhốt, rất khó nuôi, chứ không phải dễ như mọi người nói đâu.

--------

Rắn mối bệnh thì chưa có ai trị khỏi được, chỉ bỏ chết thôi, và chưa biết bệnh gì. Không phải không trị được mà không biết bệnh gì để trị, và cũng không cần trị vì rắn mối có rất nhiều chết con này mua con khác bỏ vào cho đầy chuồng thế là xong, giá 1 con rắn mối rất thấp nơi không quan tâm
 
Last edited by a moderator:
Bình Phước làm gì mà không có rắn mối chứ? Bạn ở nơi nào của Bình Phước vậy ngay thị xã à... Rắn mối có mặt khắp nơi trên đất nước Việt Nam ta mà . Ở Bình Phước người ta ăn thịt thú rừng cho đã cái miệng, ai mà đi ăn con rắn mối tầm thường này chứ , rắn mối có mặt khắp trên ruộng rẫy, bờ ao, đồng cỏ ....
rắn mối ở vườn chuối nhà tôi nhiều.da bóng mượt nhìn khá hấp dẩn .đúng là dân bình phước không ai thèm để ý đến rắn mối đâu.chắc chỉ dụ được dân nhậu sài gòn ....
 
Toi co y muon nuoi ran moi , dang tim hieu ve thi truong dau ra ! co nhung trang trai bao luon dau ra kh biet co dung khg ? hon nua dan tp cung biet thuong thuc nh mon dac san ,nen minh cg co the tu tin di chao hang dc
 
Toi co y muon nuoi ran moi , dang tim hieu ve thi truong dau ra ! co nhung trang trai bao luon dau ra kh biet co dung khg ? hon nua dan tp cung biet thuong thuc nh mon dac san ,nen minh cg co the tu tin di chao hang dc

Nếu bạn có đầu ra thì nên buôn rắn chắc hơn.đường nuôi xa lắm bạn ơi...
 
Nuôi rắn mối bây giờ cũng chết rồi, bị ép giá và không có lợi nhuận nhiều ...
 
mắc cười !!!

Giá bán thực tế chỉ nằm ở mức 260-280k/kg (26-30con). Với giá đó nuôi không lỗ vốn mới lạ, chứ đừng nói là nuôi thành công. Ai nuôi sẽ thấy hiện tượng chết hàng loạt, mặc dù đã áp dụng rất nhiều cách khắc phục.
hỏi thật các bác gầy dựng sự nghiệp có cố gắng hết sức chưa ha chỉ có tý tiền đầu ốc thì kém làm gì hả có chút khó khăn rùi lên đây than vản mà không chịu động nảo mỗi người đều có cái đầu hết !
tất cả các bác nào nói rắn mối nuôi không được và không lợi nhuận có dám cá cược không ??? tôi sẻ cho ae đến ở nhà tôi vài tháng để xem tôi nuôi rắn mối nếu tôi nuôi rắn mối không chết quá 4 % trên số đàn rắn mối em dang có la 2 ngàn và nuôi rắn mối con đạt trên 70% trong vòng 3 tháng và có tiu thụ được lợi nhuận không ? tuy không như báo đồn nhưng vẫn kinh tế nếu có não 1 tý ! nếu tôi làm được những đều trên các bác tính phí nha mỗi tháng 10triệu không tính cơm nước đễ xem những thứ người khác không làm được nhưng tôi làm được ( điều kỳ diệu ) ! các bác cứ ở với em vài tháng xem trực tiếp 24/24 nhe nếu có tiểu xảo ha gì đó thi tôi xin chịu track1 nhiệm trước pháp luật có thể làm giấy giao kèo lun cung được ! nếu em không làm đc thì em thường gấp đôi ok nhe ! ai thick thì cứ coment bên dưới cho sdt vs dia chi em se gọi và cho biết địa chỉ nhà em rất hân hạnh !
ps : ai có nhu cầu cứ coment bên dưới . không típ chém gió
 
Rắn mối, nhím, chim trĩ....Ôi giời ạ toàn người nghèo xúc của nhau. Chung quy lại thì cả xã hội mất tiền.
Nuôi con gì phổ thông ăn hàng ngày thì bị thương lái chèn ép. Cuối cùng quay sang nuôi gia công cho mấy công ty thức ăn gia súc. Nói là gia công cho nó oách chứ bản chất là làm thuê trên chính mảnh đất và tài sản của mình. Thi thoảng chúng thảy cho mẩu bánh khuyến mại. Có kêu cũng chả ai quan tâm. Có tí thành tích thì các quan tranh hết.
 
Mình thấy nhiều người chăn nuôi vẫn tốt mà chẳng hạn như các đại gia nông nghiệp xem tại bvn.vn cái này cũng từ rắn mối đó
 
mình thấy cũng là chuyện bình thường, nếu như một nông dân muốn nuôi thì không ai có quyền cấm cản hay làm nảng chí họ cả, nhưng cái khó khăng trước mắt là nguồn tiêu thụ ở đâu, có nhiều nông dân không rành internet thì tìm hiểu nguồn tiêu thụ ở đâu, mình thấy các bạn củng hay thật, một người làm nãng chí, một người làm cho mở rộng mô hình cho mội người, nhưng mội người có ngĩ tới nông dân ngèo làm gì biết tới internet biết nguồn tiêu thụ ở đâu khi họ nuôi quy mô lớn, lỏi là ở người bán con giống biết nguồn tiêu thụ nhưng không chỉ, vậy làm cách nào nông dân bán, một cái người bán chưa tận tình, không chỉ những kỷ thuật nuôi phòng và trị bệnh, người đi trước phải chỉ người đi sao chứ, chứ ngỉ giàu cho mình mà không giúp người khác chẳn khác gì lũ trung quốc, chẳng có việt gì khó chỉ sợ làm không tiền, chỉ có ai thành công mà không một lần thất bại, nếu đã bán con giống cho người ta nuôi thì phải chỉ tận tình cho họ chứ đừng để làm của riên, mà mình thấy việt nuôi rắn mối chẳn gì khó cả nhưng không biết nguồn thu ở đâu và giá có cao không, mình cũng vùa mới nuôi thôi, nhưng mình cũng chua biết nguồn tiêu thụ ở đâu ai biết chỉ mình với
 
chao cac ae mjh co cau nay muon noi mog dug trach trog lm an thi co ng thang ng bai chu ai lm cung thanh cog het thi no dau con goi la con dac san ma gia tri no cung ko con neu lm j cug dc thi dau co ng ngheo lan nay mjh that bai thi rut kih nghiem cho lan toi co cau that bai la me thanh cong nen cac ae dug co nan log bay gio mjh chi ngheo ve kjh nghiem chu ko ngheo tien khj nao chug ta dao kjh thi chug ta se dao tien thoi .! co j sai ae xin gop y cam on
 
Nếu bạn không đủ giỏi, đừng cố đi ngược đám đông


 
Lý lẽ "Chỗ khác người ta ăn nhậu con này,
mà chỗ tôi thì không. Vậy thì tôi nuôi con
này sẽ không có ai cạnh tranh, sẽ độc chiếm
thị trường, sẽ làm giàu."

Chắc hẳn đúng "không có ai cạnh tranh, sẽ
độc chiếm thị trường." Tuy thế, đó chỉ là
một cái thị trường ế chỏng, chẳng ai mua
con đó nhậu cả. Kết quả là lỗ sạt nghiệp.

Kể ra thì không thiếu bằng chứng. Con rắn
mối này thì chưa xảy ra ở Hà Nội nên không
biết có xảy ra không. Vậy chúng ta cần một
người tiên phong nuôi rắn mối ở Hà Nội xem
làm giàu hay sạt nghiệp nào?
 
thông tin trên để thảo luận, vả lại em không nhắm vào một ai, có người thành công, có người khổ sở.
Về khía cạnh bán cho nhà hàng mỗi ngày mười con, điều đó là không thể... giá cả giao hàng, thu tiền. Anh nên xem lại. vả lại người nuôi nhỏ lẻ, như em đã đưa ra để thảo luận...
Còn vấn đề không đủ sống. Chính điều đó em quan tâm. Và muốn chia sẻ. Với em thì không sao, vì vốn ít, lại là dân thành phố . Xem như mình đã đánh bạc hết. Nhưng với bà con nghèo, ít có phương tiện , thông tin nghe nhìn. Chuyện học hỏi kinh nghiệm, cũng như quảng bá là không thể.
Em có vốn, có thể tìm kiếm nguồn hàng để thu mua lại làm tăng sản lượng lấy công làm lời, còn với dân nghèo. Hi vọng thay đổi đời mình. Thì làm sao hả anh?
Bài viết này là tấm lòng dành cho bà con. Không đã kích vào ai. Hi vọng bà con sáng suốt, nếu nuôi rắn mối chỉ để tăng thêm thu nhập, với mô hình khép kín khi nhà có điều kiện về thức ăn như: đang nuôi sâu mà nuôi kèm theo, hay đánh bắt cá mà nuôi kèm. Không nên chọn nó làm ngành nghề chính khi điều kiện kinh tế khó khăn. Mong các anh chị em co đồng tâm sự mạnh dạn nói lên suy nghĩ của mình.

--------

Có liên minh không có giải pháp không thì cần phải thảo luận anh à.
nuôi rắn mối mà k bit nuôi sâu dế k có nguồn thịt cá rẻ thì khó mà có cái lời.
 
Tỷ lệ giữa thức ăn và trọng lượng vật nuôi là một
khái niệm căn bản và phổ thông trong chăn nuôi.
Tỷ lệ thức ăn gấp 4 đến 5 lần thịt hơi đã là một
công thức cổ điển ai cũng biết, ai cũng phải thừa
nhận. Chưa có ai làm được thấp hơn con số đó.
Bạn nói kinh nghiệm bạn hơn con số đó, chắc chỉ có
vài người tin thôi. Con số 4-5 không phải tôi đặt
ra. Nó đã là niềm tin của cả thế giới rồi.
*
Nuôi một số động vật, con số còn cao hơn nhiều.
Ví dụ Trung Quốc nuôi ba ba thì con số đó là 15-17.
*
ko biét bác anhmytran làm gì mà thấy thông thạo về sinh học quá, thức ăn ngoài phần lớn bị hao hụt qua các hoạt động sống (khoảng 70%) còn lại để dành lớn lên và thải ra ngoài..nên hạn chế nghe bọn kỹ sư và những người bán gống, đó phần lớn là con bò và con lừa. suy nghĩ những góp ý của bác này và nghe những người thất bại nói. Như câu gì í: "phàm những việc gì lớn thì hãy về hỏi vợ và làm ngược lại".
Bữa trước mình có anh bạn nuôi rắn mối hỏi mình có nên nuôi ko, mình trả lời rằn 1kg rán mối 300k thì bọn trẻ sẽ bỏ học và giàu to. bạn í vẫn nuôi và hiện giờ có khoảng 5000 con đang chết dần. ai có mối chỉ mình mình giúp bạn ấy với.
 
ko biét bác anhmytran làm gì mà thấy thông thạo về sinh học quá, thức ăn ngoài phần lớn bị hao hụt qua các hoạt động sống (khoảng 70%) còn lại để dành lớn lên và thải ra ngoài.
Tôi chỉ là người ham mê thôi bạn ạ.

Về nuôi ba ba, người Việt Nam cho ăn 10 ký
(ở miền bắc) và 7 ký (ở miền Nam) thì được
1 ký ba ba. Sự khác nhau giữa tỷ lệ mồi và
thịt hơi đó là do khí hậu, nên tỷ lệ tiêu
hao cho hoạt động của ba ba cũng khác, có
thể hơn 70%. Ở Trung Quốc, tỷ lệ đó có thể
80% chẳng hạn nên mới tốn 15 ký mồi.
 
Tôi chỉ là người ham mê thôi bạn ạ.

Về nuôi ba ba, người Việt Nam cho ăn 10 ký
(ở miền bắc) và 7 ký (ở miền Nam) thì được
1 ký ba ba. Sự khác nhau giữa tỷ lệ mồi và
thịt hơi đó là do khí hậu, nên tỷ lệ tiêu
hao cho hoạt động của ba ba cũng khác, có
thể hơn 70%. Ở Trung Quốc, tỷ lệ đó có thể
80% chẳng hạn nên mới tốn 15 ký mồi.
í của em là gần gần con số đó. Nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố nữa trong đó có yếu tố nhiệt độ. Bữa đọc bác viết 1 câu có liên wan là vật nuôi càng nhỏ thì tỉ lệ thức ăn càng lớn, cài này hình như bên Mỹ người ta giải thích bàng tỷ lệ S/v. có những dđiều đơn giản mà ko phải ai cũng nhận ra.
Mà phải công bằng với con rắn mối. Nuôi nó chắc cũng có lãi. ai muốn nuôi nên tìm hiểu kỹ và khảo sát đầu ra chỗ mình trước đã, khả năng thành công của mình chứ mình làm sai đổ thừa cho nó tội nó. ở Vn mình thì ai cũng biết câu đèo cao thì kệ mẹ đèo cao. Mà thường làm ngược lại lại là đèo mà cao quá thì ta đi zìa.
 
Cac anh cac chu tranh cai du qua . Ai cung co li do cua minh ca nhung em ngi chac a kia hk gap thoi len lam an hk dc xuon se cho lam . E da lam vs rat thanh cong anh ay ak tham tri em con bao gia ve con ran moi nay thu mua voi so luong lon ma dan ai cung dap ung dc vs ho deu nuoi thanh cong do thay . Em ngi a can len suy ngi neu can a cu goi vao sdt 0938312353 cho em em se tu van ki cho anh . Neu a nuoi ma hk co dau ra thi e se thu mua cho anh 250.000đ/1kg se ki hop dong bao gia cho anh mang tinh on dinh . Neu gia thi truong co xuong hay len thi e van giu muc gia co dinh cho a
 
sự bắt đầu
Ngày 20/08/2012, một tai nạn nhỏ khiến tôi tạm ngưng công việc văn phòng để dưỡng bệnh. Lại đúng vào thời điểm các công ty đểu ế. Ôi chao cái cảm giác ngán ngẫm khi phải đi làm trở lại. Suốt 4 năm rồi còn gì, cứ sáng đi tối về, đồng luơng thì ít ỏi. Tôi tìm kiếm các phương tiện truyền thông xem có gì làm, để thay đổi đời mình.

"Nuôi rắn mối thu nhập cả tỷ đồng" một video chưa xem đã nghe hấp dẫn. Lại còn vốn ít, dễ chăm nũa chứ! Vậy thì còn gì bằng. Hay không bằng hên. Tôi nghĩ đến mảnh đất quê, một ít vốn, chỉ bao nhiêu đó mình có thể giàu to rồi. Có vẻ lạ, tôi dò hỏi các nhà hàng thì họ nói có nghe qua nhưng chưa gọi hàng được vì còn rất hiếm. Êm ha!

Vào cuộc.
Trong vòng hai tháng. tôi đã có 4 chuồng nuôi rắn mối, với diện tích 100m2 với hy vọng làm giàu như anh Bé, anh Hưởng, hay anh Thuyết.
Tôi đã tin, đã làm, đã gầy dựng.
Cũng như mọi người, tôi gặp không ít khó khăn, trở ngại. Rắn mối bị liệt, chết do cắn nhau, bỏ ăn, còn lũ nhóc con thì chết dần dù sinh ra rất nhiều. Và dù đã làm mọi cách, bắt mẹ riêng, cho con sinh lọt lưới. cho ăn côn trùng, dong đèn.
Cái khó ló cái khôn, tôi tìm kiếm đến những người có kinh nghiệm để chỉ giáo. Sự ngac nhiên lớn nhất khi vô tình gặp 1 đàn chị đã nuôi rắn mối từ 3 năm trước,Tôi còn nhớ những câu nói của chị:
+Chi phí nuôi rất cao do giá sâu, dế, côn trùng cao.
+Nếu cho ăn cá tạp, tép thì dễ gây bệnh, mà không đảm bảo sức khoẻ cho người tiêu dùng.
+Con con khi sinh thì thường hay thiếu canxi do không ăn được đúng thức ăn như ngoài thiên nhiên mà nó từng tự ăn.

Điều làm tôi ngạc nhiên và thất vọng nhất là : Chị đã từng cứu một anh bạn, (anh là ai, và anh cũng có thể đọc bài này, tôi hi vọng anh hiểu và nên dừng lại). anh ta điện thoại cho chị bảo rằng có đài truyền hình đén quầym trong chuồng rắn mối không có 1 con, không biết nên làm sao. Chị ấy đa cho anh ta mượn 1000 con rắn giống, 500 con rắn con để đài truyền hình quay lên thành phóng sự, cái phóng sự đã kéo tôi, cũng như bao người khác vào cuộc."làm giàu từ nuôi rắn mối". Cũng có nhiều những người thành công, nhưng vô vàn người nghèo thất bại, chỉ vì quan niệm vốn ít, lời nhiều.

Thì ra mình đi trên bánh xe đổ của mọi ngành, mọi nghề.
Tôi đã hoang mang, đã đinh bán đi con giống, đã định như những người đi trước, đã định lừa những người vô tội với nhiều bài đăng.Tôi dừng lại ở đó. Không bán, không buôn.

Chống đỡ.
Tôi vẫn cố gắng nuôi, số luợng tăng cao, tôi tình đến các nhà hàng để tìm hiểu nguyên nhân. Câu trả lời là chúng tôi chưa bao giờ có đơn hàng nào cả? và chẳng biết mua ở đâu.???
Tôi hiểu ra vấn đề.
quý bà con ai cũng nuôi nhỏ lẻ, vì giá con giống cao, mỗi người chỉ đủ tiền để bị lừa 12ngàn 1 con giống. mua 1000 con đã quá nhiều chi phí.
1000 con chỉ khoảng 40kg, làm sao để bán đây? bán cho ai? bán thế nào sau nhiều tháng nuôi?
Cần có 1 liên minh, cần có 1 giải pháp để gỡ rối, để giải thoát.

Ai có cùng một cảnh, ai cùng một nỗi niềm, hãy vào box chia sẻ để thảo luận tìm hướng đi nhé.

chào anh !
tôi cũng là người nhà nông sống với ruộng vườn may mắn được bố mẹ cho đi học đc 3 các chữ , tôi thấy vấn đề anh nêu ra để tranh luận theo thực tế của anh thì rất đúng vì tôi không biết những điều anh đã trải qua.
nhưng trong lời văn của anh thì lại gây ra nhiều bức xúc với người đọc cũng như với những người được nêu trong ví dụ của anh
như ý kiến của tôi thì cái gì mới cũng gian nan, khó khăn.....
còn vấn đề nông nghiệp hay bất kỳ ngành nào của việt nam đều khó khăn về con đường tiêu thụ sản phẩm . không nói đến là chúng ta có tập tính bầy đàn và bất chấp thủ đoạn .
tôi nghĩ nếu anh là người có tấm lòng cao cả no nghĩ cho bà con nông dân thì hãy kêu gọi và tập chung mọi người lại để tạo nên một đầu ra cho sản phẩm chứ không nên làm nản trí mọi người vì điều này có thể làm nhiều gia đình sống không được yên ổn anh nhé !
vốn dĩ cuộc sống khôn sống dại chết , kẻ mạnh luôn có chân lý và sự ngu dốt và yếu đuối luôn là nguồn cơn cho những hành động sai lầm cho mình và làm mất tinh thần của mọi người anh nhé
 
Back
Top