5 Kinh Nghiệm Bỏ Túi Cho Vệ Sinh Bể Cá Cảnh

  • Thread starter canhquanhoanggia
  • Ngày gửi
Môi trường sống trong lành là điều kiện cần thiết để cho cá sống khỏe và phát triển. Do đó, vệ sinh bể cá cảnh theo định kì là việc bạn cần phải làm để đảm bảo rằng những chú cá của bạn được bơi lội trong điều kiện tốt nhất.

Với những người chơi cá cảnh lâu năm, ai cũng hiểu được tầm quan trọng của việc vệ sinh bể cá đúng cách và thường xuyên. Tuy nhiên công việc này thường tốn rất nhiều thời gian và chi phí, đôi khi khiến người nuôi cá cảm thấy chản nán. Là công ty chuyên nghiệp về chăm sóc bể cá cảnh, Royal Landscape sẽ đưa ra những kinh nghiệm thú vị có thể giúp bạn tạm quên đi gánh lo này.

1.Kiểm tra bể cá trước khi vệ sinh:

Tại sao lại phải kiểm tra bể trước khi tiến hành vệ sinh bể cá? Đây là bước đơn giản nhưng lợi ích mang đến lại không hề nhỏ chút nào. Công đoạn này sẽ giúp bạn phát hiện ra vấn đề mà bể cá của mình đang gặp phải để đưa những phương án giải quyết phù hợp.

2..Lên kế hoạch cụ thể:

Công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng hầu hết những người chơi cá cảnh thường xuyên bỏ qua bước này. Đa số, họ chỉ dọn bể cá khi cảm thấy bể quá bẩn hay khi cá gặp vấn đề về sức khỏe. Hầu hết những bể trong trường hợp này đểu gặp phải những vấn đề vô cùng nghiêm trọng, và đôi khi người dùng phải bỏ ra rất nhiều tiền để thay toàn bộ bể cá. Cách làm khoa học này không những giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà công việc vệ sinh bể cá sẽ đạt hiệu quả tốt hơn.

3.Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ:

Vệ sinh bể cá cảnh không đơn giản là bạn chỉ việc lau chùi và thay nước. Nó phức tạp và cần nhiều hơn bạn nghĩ. Ngoài những dụng cụ lau chùi cần thiết, bạn cần phải chuẩn bị nguồn cung cấp nước, vật trang trí mới hay hệ thống lọc.. Đây là bước bạn cần phải lưu ý để tiết kiệm được thời gian quý báu của mình.

4. Loại bỏ những vật không cần thiết:

Ngoài đảm bảo cho môi trường sống trong lagnh của cá thì đây là thời điểm phù hợp để bạn có thể loại bỏ đi những vật không cần thiết mà vẫn không ảnh hưởng đến cá trong bể. Bạn có thể

5.Thêm muối và các chất hóa học khác:

Sau khi vệ sinh bể cá, đừng quên bỏ thêm muối và các chất hóa học khác. Tại sao vậy? Muối sẽ giúp cá của bạn thoát khỏi stress và tạo nên độ pH ổn định. Các chất hóa học như than hoạt tính, chất làm trong nước.. sẽ đảm bảo cho bể cá nhà bạn luôn sạch và tránh được các loại vi khuẩn gây bệnh.
 


Back
Top