70 Triệu Đồng 1 Đôi Gà Đông Tảo

#1
Kỷ lục: Đôi gà giá 70 triệu đồng
Trước đây, mức giá 5, 10 triệu một chú gà thuần của làng Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên) đã làm nhiều người phải xuýt xoa, trầm trồ kinh ngạc. Mới đây, phá vỡ tất cả những kỉ lục trước, đôi trống mái gà Đông Tảo của gia đình ông Hiệu (xóm Trung Đình, thôn Đông Tảo) lại làm rúng động vùng quê khi đạt mức 70 triệu đồng.

Đầu tháng 4/2012, gia đình ông Hiệu, xóm Trung Đình, người được biết đến với truyền thống gia đình mấy đời gìn giữ gen gà Đông Tảo thuần chủng đã xuất cặp đôi trống mái được cho là "hiếm có, khó tìm" trong vùng với mức giá 70 triệu đồng/cặp.

Theo bà Len, vợ ông Hiệu: Thông tin trên hoàn toàn đúng sự thật. Gia đình đã bán cặp gà Đông Tảo với mức giá 70 triệu đồng cho một đại gia ở quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Chú gà trống tương đương với một cây vàng này nặng chừng 4,5kg, chân to, sù sì được xếp vào hàng hiếm của làng Đông Tảo. Còn con gà mái tuy không thuộc hàng "hiếm" nhưng cũng thuộc top đầu. Ngoài cặp gà trên, gia đình cũng bán 2 trống và 6 mái khác cho đại gia này với giá 30 triệu đồng. Đặc biệt, vị đại gia trên đã chi thêm 20 triệu đồng để người nhà ông Hiệu áp tải gà vào thành phố Hồ Chí Minh cho ông.
Chú gà trống Đông Tảo tương đương với một cây vàng

Bà Len cũng cho biết thêm: Gia đình vị đại gia Sài Gòn này ngay lần đầu tiên về thăm trang trại của gia đình đã thích nuôi loại gà này. Mức giá 70 triệu đồng là đưa ra ngay lần đầu tiên. Vị đại gia này có ý định làm trang trại tại Hồ Chí Minh, kết hợp nuôi gà Đông Tảo và trồng bưởi Diễn.

Nếu như giống gà Hồ cũng rất nổi tiếng của vùng Thuận Thành, Bắc Ninh nhẹ cân, nhỏ mình thì gà Đông Tảo vóc dáng to nặng, mã rất đẹp, có thể đạt 4-5kg là chuyện thường. Nhiều tài liệu nghiên cứu viết về một đặc điểm nhận dạng riêng biệt của gà Đông Tảo chính là đôi chân: "Chân có dạng vảy thịt (chứ không phải vảy xương như gà Hồ). Khi còn bé chân phát triển bình thường, càng lớn đôi chân càng phình to. Đến khi ngừng phát triển, đôi chân trở nên xù xì và rất to như "đôi tay trẻ con", đỏ ửng, bước đi lặc lè.

TS Võ Văn Sự, trưởng bộ môn động vật quý hiếm và đa dạng sinh học (Viện Chăn nuôi), cho biết gà Đông Tảo (một số người gọi là Đông Cảo) là loài đặc hữu của Việt Nam, không nơi nào trên thế giới có. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái). Đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo và trước đây thường dùng để cúng tế, hội hè, có ý kiến cho rằng đây còn là loài gà dùng để tiến vua ngày xưa.

TS Sự cũng cho biết hiện nhiều địa phương đang có phong trào nuôi gà Đông Tảo vì dễ nuôi, hiệu quả kinh tế cao. Một số nước như Anh, Nhật Bản,... cũng đang có ý định nhập khẩu loại gà này về nghiên cứu.

Theo anh Vương, một trong những chủ trang trại nuôi gà Đông Tảo ở thôn Đông Kim cho biết: Hiện việc buôn bán cũng như chăn nuôi loại gà này đang diễn ra hết sức thuận lợi. Tuy nhiên, mức giá lên tới 70 triệu đồng/cặp từ trước tới nay mới có. Đây cũng là điểm thúc đẩy chăn nuôi và giúp người dân có ý thức bảo vệ nguồn gen quý này.


Mình ở xã Đông Tảo huyện Khoái Châu tỉnh Hưng Yên . Là quê hương của GÀ ĐÔNG TẢO .Nhà mình nuôi gà Đông Tảo đến nay đã được 3 đời và cũng đã cố gắng chọn ra những con gà thuần chủng nhất để cung cấp cho các hộ gia đình và mọi người có nhu cầu nuôi loài gà quý này . Ai có nhu cầu mua giống gà quý liên hệ :
Anh Vương
Địa chỉ: Thôn Đông Kim, xã Đông Tảo, Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên
SĐT: 0936 540 503
GÀ ĐÔNG TẢO THÌ PHẢI MUA Ở XÃ ĐÔNG TẢO THÌ MỚI CHUẨN GIỐNG tham khao tai http://bangadongtao.net
<iframe width="420" height="315" src="http://www.youtube.com/embed/EGi4RjVScrA" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>
 

kanku

Lữ khách
#3
ok các bác ở ĐÔNG TẢO đừng RR như thế, em dây đã vào tận nhà bác Hiệu Len mua giống gà đấy về nuôi rồi đây, để làm cảnh thì giá của nó e ko biết chứ để giết thịt thì giống gà đấy cũng thường thôi, ko có gì đặc biệt cả. bác nào có ý định đầu tư vào con gà đó thì tìm hiểu thi trường kỹ vào.
 
#4
Kinh quá,..!! không biết thịt con gà này có xuất khẩu được hay không..??
Sắp tết nên quảng cáo rầm rộ đây,.. chỉ sợ bà con lại khổ....
 

Mai khuyen

Nhà nông nghiệp dư
#5
Đúng là quá ảo bỏ 70tr mua cập gà và 20tr để áp tải gà vào TPHCM,chắc là loại tiền mà trên đường dẩn vào mấy nghĩa trang ta hay thấy,(cái này không thể học cách con tắc kè được)
 

linhtai

Nhà nông nghiệp dư
#7
ặc ặcx.. 10con gà bỏ vào 5 cái thùng giấy bé tẹo. gửi máy bay vô sờ gìn chắc không đáng là bao....tưởng người ta tự nhiên làm đại gia àh. 20triệu tiền vận chuyển...hix hixx
 

Tấn Thành

yêu nông nghiệp
#8
ặc ặcx.. 10con gà bỏ vào 5 cái thùng giấy bé tẹo. gửi máy bay vô sờ gìn chắc không đáng là bao....tưởng người ta tự nhiên làm đại gia àh. 20triệu tiền vận chuyển...hix hixx
- hi hi chào anh chàng đẹp trai lâu rồi không lên , chúc anh và gia đình năm mới phát tài phát lộc
 

3 Châu

Nhà nông nghiệp dư
#9
TS Sự cũng cho biết hiện nhiều địa phương đang có phong trào nuôi gà Đông Tảo vì dễ nuôi, hiệu quả kinh tế cao. Một số nước như Anh, Nhật Bản,... cũng đang có ý định nhập khẩu loại gà này về nghiên cứu.
Anh Vương
Địa chỉ: Thôn Đông Kim, xã Đông Tảo, Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên
SĐT: 0936 540 503
"Một số nước như Anh, Nhật Bản,... cũng đang có ý định nhập khẩu loại gà này" Tui có hỏi ông TS Sự, ổng nói ổng ko có nói câu này!
 

merline

Nhà nông nghiệp dư
#10
Ông Pieter Veenstra đã bán đấu giá 245 con chim bồ câu trên trang web PIPA của Bỉ với tổng trị giá khoảng 2,5 triệu USD, trong đó có con bồ câu mái giống Dolce Vita có giá đắt kỷ lục. Người mua là Hu Zhen Yu, một ông trùm vận tải biển người Trung Quốc. Người đàn ông này mua con chim với mục đích để sinh sản chứ không phải để đua. Tại Trung Quốc, nuôi chim bồ câu đang là một trào lưu phát triển nhanh và nghề kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận.
Giá mua của doanh nhân này đã đánh bại kỷ lục trước đó, khi một con bồ câu được bán với giá 223.000 USD tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên, mức giá kỷ lục trên gây ra cuộc tranh cãi kịch liệt trong giới đua chim bồ câu (một môn thể thao phổ biến ở Anh, Bỉ, Hà Lan và Đức) vốn dĩ không được xem là cuộc đua củanhững người giàu.
Ken Ambler, một người nuôi chim ở West Yorkshire, Anh nói rằng môn thể thao đua chim bồ câu đã thay đổi nhiều từ khi ông vào nghề 70 năm trước. Ngày nay, những con chim đắt tiền được ở nơi sang trọng so với việc ở trong các chuồng chim trước đây.

Súm nhau mua nuôi bồ câu di, giá kỷ lục ấy

Tôi từng bán 1cặp bồ câu pháp lai 2tháng tuôi giá 750k. Có phải kỷ lục cho pháp lai hok
 
Top