Ăn bơ đừng bỏ hạt!

Chúng ta thường có thói quen ăn bơ bỏ hạt, nhưng ít ai biết rằng hạt bơ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn cả phần cơm của nó.



Hạt bơ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn thịt bơ - Ảnh: Shutterstock

Thậm chí, phần da của bơ cũng mang lại lợi ích rất lớn do chứa tính chất kháng sinh và chống ký sinh trùng. Đó là chưa kể lá của quả bơ có thể dùng làm trà để điều trị một số bệnh như viêm họng, theo nhiều nghiên cứu.

Được biết, 70% tổng số lượng chất chống oxy hóa của bơ được tìm thấy trong hạt bơ, và 30% còn lại nằm ở thịt bơ và vỏ bơ. Chất chống oxy hóa có thể làm giảm nồng độ cholesterol cao, kiểm soát huyết áp cao, ngăn ngừa tiểu đường, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ hiệu quả.

Tiến sĩ Tom Wu, bác sĩ liệu pháp thiên nhiên ở Mỹ, cho biết: “Khi tôi ăn bơ tôi luôn luôn ăn hạt. Nó giàu các chất dinh dưỡng. Chất xơ hòa tan của bơ kết hợp với các chất béo giúp giảm cholesterol và cải thiện chức năng tim tự nhiên. Chúng có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu bằng cách kéo ra tất cả các chất béo lắng đọng trong hệ tuần hoàn nhờ các chất xơ hòa tan của hạt bơ. Chất xơ hòa tan rất khó có được trong chế độ ăn của chúng ta. Bột yến mạch có chất xơ hòa tan, nhưng nó không thể so sánh với chất xơ hòa tan có trong hạt bơ”.

Vậy điều gì làm cho những hạt bơ trở nên loại hạt có phép lạ? Dưới đây là những lợi ích bí mật của hạt bơ sẽ làm bạn ngạc nhiên, theoNaturalnews.

Chữa bệnh nấm. Theo một nghiên cứu, chiết xuất hạt bơ giúp ức chế nhiều loại mầm bệnh, bao gồm nấm candida, các loại nấm khác và các loài muỗi mang bệnh nhiệt đới, bệnh sốt vàng.

Ngừa và giảm táo bón tự nhiên. Hạt bơ giúp ngừa và giảm táo bón tự nhiên nhờ vào các chất xơ trong hạt bơ.
Giảm viêm và giảm viêm khớp. Hạt bơ cũng như vỏ quả bơ, cả hai đều chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa như catechin và procyandin, giúp giảm đau khớp, sưng và làm giảm viêm khớp.

Hỗ trợ tiêu hóa. Một hạt bơ có chứa chất xơ hòa tan nhiều hơn bột yến mạch, rất có lợi cho hệ tiêu hóa.

Ngừa và làm giảm tăng trưởng khối u. Flavonol trong hạt bơ giúp ngăn chặn và giảm tăng trưởng khối u.

Duy trì trọng lượng khỏe mạnh. Hạt bơ giàu chất xơ giúp ích cho vòng eo nhờ làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn. Chúng cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu, làm cho bạn ít có khả năng thèm ăn vặt.

Tốt cho da. Lấy bột hạt bơ làm mặt nạ, giúp da mặt chống lại các tế bào gốc tự do vốn gây lão hóa da. Ăn hạt bơ để làm cho da săn chắc và duy trì nét thanh xuân.

Ngọc Lam

http://www.baomoi.com/An-bo-dung-bo-hat/c/18531970.epi
 
sao khi bạn ăn xong phần thịt bơ. ban hãy nuốc hột bơ. nhớ để nguyên vậy nha vậy mới có tác dụng. vì chất xơ trong hột bơ là chất sơ hòa tan bạn cứ an tâm

sau khi nuốt cái hạt bơ to đùng đó mọi bệnh tât đều hết kể cả ung thư giai đoạn cuối
 
Em đang ăn chùm nho đọc bài này bỏ hột nho vô nhai. Cha mạ ơi, vừa đắng vừa chát :mad::mad:, tê hết cả lưỡi!!!
 
Em đang ăn chùm nho đọc bài này bỏ hột nho vô nhai. Cha mạ ơi, vừa đắng vừa chát :mad::mad:, tê hết cả lưỡi!!!
Hạt nho đâu có vị đắng chát như nói đâu. Có lẻ vị giác mỗi người mỗi khác . Hạt nho chẳng vị gì hết bạn ơi
 
Chúng ta thường có thói quen ăn bơ bỏ hạt, nhưng ít ai biết rằng hạt bơ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn cả phần cơm của nó.



Hạt bơ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn thịt bơ - Ảnh: Shutterstock

Thậm chí, phần da của bơ cũng mang lại lợi ích rất lớn do chứa tính chất kháng sinh và chống ký sinh trùng. Đó là chưa kể lá của quả bơ có thể dùng làm trà để điều trị một số bệnh như viêm họng, theo nhiều nghiên cứu.

Được biết, 70% tổng số lượng chất chống oxy hóa của bơ được tìm thấy trong hạt bơ, và 30% còn lại nằm ở thịt bơ và vỏ bơ. Chất chống oxy hóa có thể làm giảm nồng độ cholesterol cao, kiểm soát huyết áp cao, ngăn ngừa tiểu đường, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ hiệu quả.

Tiến sĩ Tom Wu, bác sĩ liệu pháp thiên nhiên ở Mỹ, cho biết: “Khi tôi ăn bơ tôi luôn luôn ăn hạt. Nó giàu các chất dinh dưỡng. Chất xơ hòa tan của bơ kết hợp với các chất béo giúp giảm cholesterol và cải thiện chức năng tim tự nhiên. Chúng có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu bằng cách kéo ra tất cả các chất béo lắng đọng trong hệ tuần hoàn nhờ các chất xơ hòa tan của hạt bơ. Chất xơ hòa tan rất khó có được trong chế độ ăn của chúng ta. Bột yến mạch có chất xơ hòa tan, nhưng nó không thể so sánh với chất xơ hòa tan có trong hạt bơ”.

Vậy điều gì làm cho những hạt bơ trở nên loại hạt có phép lạ? Dưới đây là những lợi ích bí mật của hạt bơ sẽ làm bạn ngạc nhiên, theoNaturalnews.

Chữa bệnh nấm. Theo một nghiên cứu, chiết xuất hạt bơ giúp ức chế nhiều loại mầm bệnh, bao gồm nấm candida, các loại nấm khác và các loài muỗi mang bệnh nhiệt đới, bệnh sốt vàng.

Ngừa và giảm táo bón tự nhiên. Hạt bơ giúp ngừa và giảm táo bón tự nhiên nhờ vào các chất xơ trong hạt bơ.
Giảm viêm và giảm viêm khớp. Hạt bơ cũng như vỏ quả bơ, cả hai đều chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa như catechin và procyandin, giúp giảm đau khớp, sưng và làm giảm viêm khớp.

Hỗ trợ tiêu hóa. Một hạt bơ có chứa chất xơ hòa tan nhiều hơn bột yến mạch, rất có lợi cho hệ tiêu hóa.

Ngừa và làm giảm tăng trưởng khối u. Flavonol trong hạt bơ giúp ngăn chặn và giảm tăng trưởng khối u.

Duy trì trọng lượng khỏe mạnh. Hạt bơ giàu chất xơ giúp ích cho vòng eo nhờ làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn. Chúng cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu, làm cho bạn ít có khả năng thèm ăn vặt.

Tốt cho da. Lấy bột hạt bơ làm mặt nạ, giúp da mặt chống lại các tế bào gốc tự do vốn gây lão hóa
Chúng ta thường có thói quen ăn bơ bỏ hạt, nhưng ít ai biết rằng hạt bơ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn cả phần cơm của nó.



Hạt bơ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn thịt bơ - Ảnh: Shutterstock

Thậm chí, phần da của bơ cũng mang lại lợi ích rất lớn do chứa tính chất kháng sinh và chống ký sinh trùng. Đó là chưa kể lá của quả bơ có thể dùng làm trà để điều trị một số bệnh như viêm họng, theo nhiều nghiên cứu.

Được biết, 70% tổng số lượng chất chống oxy hóa của bơ được tìm thấy trong hạt bơ, và 30% còn lại nằm ở thịt bơ và vỏ bơ. Chất chống oxy hóa có thể làm giảm nồng độ cholesterol cao, kiểm soát huyết áp cao, ngăn ngừa tiểu đường, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ hiệu quả.

Tiến sĩ Tom Wu, bác sĩ liệu pháp thiên nhiên ở Mỹ, cho biết: “Khi tôi ăn bơ tôi luôn luôn ăn hạt. Nó giàu các chất dinh dưỡng. Chất xơ hòa tan của bơ kết hợp với các chất béo giúp giảm cholesterol và cải thiện chức năng tim tự nhiên. Chúng có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu bằng cách kéo ra tất cả các chất béo lắng đọng trong hệ tuần hoàn nhờ các chất xơ hòa tan của hạt bơ. Chất xơ hòa tan rất khó có được trong chế độ ăn của chúng ta. Bột yến mạch có chất xơ hòa tan, nhưng nó không thể so sánh với chất xơ hòa tan có trong hạt bơ”.

Vậy điều gì làm cho những hạt bơ trở nên loại hạt có phép lạ? Dưới đây là những lợi ích bí mật của hạt bơ sẽ làm bạn ngạc nhiên, theoNaturalnews.

Chữa bệnh nấm. Theo một nghiên cứu, chiết xuất hạt bơ giúp ức chế nhiều loại mầm bệnh, bao gồm nấm candida, các loại nấm khác và các loài muỗi mang bệnh nhiệt đới, bệnh sốt vàng.

Ngừa và giảm táo bón tự nhiên. Hạt bơ giúp ngừa và giảm táo bón tự nhiên nhờ vào các chất xơ trong hạt bơ.
Giảm viêm và giảm viêm khớp. Hạt bơ cũng như vỏ quả bơ, cả hai đều chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa như catechin và procyandin, giúp giảm đau khớp, sưng và làm giảm viêm khớp.

Hỗ trợ tiêu hóa. Một hạt bơ có chứa chất xơ hòa tan nhiều hơn bột yến mạch, rất có lợi cho hệ tiêu hóa.

Ngừa và làm giảm tăng trưởng khối u. Flavonol trong hạt bơ giúp ngăn chặn và giảm tăng trưởng khối u.

Duy trì trọng lượng khỏe mạnh. Hạt bơ giàu chất xơ giúp ích cho vòng eo nhờ làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn. Chúng cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu, làm cho bạn ít có khả năng thèm ăn vặt.

Tốt cho da. Lấy bột hạt bơ làm mặt nạ, giúp da mặt chống lại các tế bào gốc tự do vốn gây lão hóa da. Ăn hạt bơ để làm cho da săn chắc và duy trì nét thanh xuân.

Ngọc Lam

http://www.baomoi.com/An-bo-dung-bo-hat/c/18531970.epi
Hay
 
sao khi bạn ăn xong phần thịt bơ. ban hãy nuốc hột bơ. nhớ để nguyên vậy nha vậy mới có tác dụng. vì chất xơ trong hột bơ là chất sơ hòa tan bạn cứ an tâm
Sau câu trả lời của bạn _ sẽ có nhiều xe cấp cứu chạy nghẹt đường vì chở bệnh nhân ngẽn đường hô hấp - mà thực ra muốn nuốt được cả hạt chắc chẳng phải dễ - sao hạt bơ toàn là hạt tốt , K chưa bao giờ thấy hạt lép hay hỏng ?!?! Có bạn nào nghiên cứu chuyên sâu vụ này chưa ?
cai gì thì không biết chứ cái vụ khoai lang la e ăn luôn vo không đấy không phải vì biết nó bổ mà thấy ănn vây mới ngon.
mà e có cái tật la hay sao ấy. ăn lột vỏ mọt hòi cũng lấy vỏ ăn luôn không thèm bỏ. chắc tại hòi đó lúc còn nghèo ăn vậy quen rùi giờ bỏ hông được
K cũng vậy - ăn cả vỏ / ngoại trừ : mít , sầu riêng , chôm chôm , nhãn .... Còn loại nào vỏ mềm là nhai tuốt ( khỏi hao mòn dao gọt vỏ ^^ )
 
Sau khi ăn hết phần thịt bơ, bạn có thể lột lớp áo vỏ, nướng qua hoặc luộc chín, đem phơi khô từ 3 đến 5 ngày trong bóng mát rồi nghiền thành dạng bột. Khi nào muốn sử dụng, bạn chỉ cần lấy phần hạt bơ đã nghiền ăn kèm với các món salad hoặc sinh tố.

Nếu lấy hạt bơ để tẩy da chết, hãy trộn bột hạt bơ với loại dưỡng da mà bạn yêu thích rồi thoa đều lên mặt để yên trong khoảng 15-20 phút, sau đó dùng khăn lau sạch lớp kem và rửa sạch mặt lại bằng nước ấm.
 
Hôm trước do mình để quá lâu hay thế nào mà lấy hạt bơ ra để luộc ăn lại thấy đắng quá đành vứt đi
 
Hôm nào xay ra bỏ vô sinh tố xem có bị chửi không nhé :D
À ! Tuần rồi em đi nhận thuốc giùm người nhà : phát hiện một loại thuốc tây được điều chế từ Dầu Hạt Bơ : Xà Phòng Hoá Quả Bơ : dùng để nuôi dưỡng và tạo sụn khớp . Thuốc này chỉ được phép bán theo toa của bác sĩ chứ không được phép bán rộng rãi . Thú Vị ! ^^
 
Back
Top