1 lần nữa em xin đính chính, cây chuối chỉ có 2% đạm tính theo vật chất khô
còn bã bia 25% đạm theo vật chất khô.
Em xin hỏi lại 1 lần nữa là ai đã nói với bác amytran là bã bia không có dinh dưỡng và vitamin, hay là tự bác suy luận ra?
Còn về vấn đề Bèo cái, bèo hoa dâu, dùng để làm thức ăn gia súc rất tốt, đạm của bèo hoa dâu là 18% tính theo vật chất khô, rất ít chất xơ khó tiêu. Điều này em cũng biết
Nhưng xét lại, mấy cái bèo này dùng để chăn nuôi trước năm 1975 thì còn chấp nhận, vì :
1- Năng suất nuôi trồng không cao. Không áp dụng cho chăn nuôi quy mô lớn đc. bã bia thì mua bao nhiêu cũng có.
2- Tốn công vớt bèo, tiền thuê người vớt bèo đem mua bã bia cho heo ăn cho nhanh thấy
3- không bảo quản đc, bã bia sấy khô giá chỉ khoảng 5.200đ/ kg nhưng để nữa năm cũng hok sao
4- Bèo là cây dưới nước, nếu phải chế biến, nấu chín thì phải tốn thêm công sức, củi lửa. Không chế biến thì heo bò ăn vô không những no bụng mà còn được khuyến mãi thêm Sán lá gan, các loại giun ...thông thường